ไลฟ์สไตล์
100 year

ขออโหสิกรรม คนขับรถตู้กู้ภัยฮุก เตรียมบวชหน้าไฟ‘น้องมด’

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 16:31 น.
SHARE

คนขับรถตู้กู้ภัย ฮุก31 เข้ามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหา หลังขับชนท้ายรถบรรทุกทำ ‘น้องมด’ เสียชีวิต บอกเสียใจที่สุด เบรกแล้วจนล้อล็อก แต่ฝนตกถนนลื่น เตรียมเข้าขอขมา พร้อมบวชเพื่อขออโหสิกรรม

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 30 เม.ย.61 รถทัวร์โดยสารสาย ศรีสะเกษ-กรุงเทพฯ พลิกคว่ำบนถนนสาย 24 บ้านมาบเชือก ม.7 ต.ธงชัยเหนือ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา เป็นเหตุให้ผู้โดยสารที่เดินทางมากับรถคันดังกล่าวได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก และเกิดเหตุซ้ำซ้อน รถตู้ของหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดโพธิ์กลาง ได้ขับมาด้วยความเร็วเพื่อเข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ ที่ชะลอความเร็วและหยุดจอดก่อนถึงจุดรถทัวร์พลิกคว่ำ ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่นั่งมาในรถ 3 คน ได้รับบาดเจ็บ 2 คน และเสียชีวิต 1 คน คือ น.ส.มาริษา วิลัยกรวด หรือน้องมด อายุ 22 ปี อาสาสมัครฝึกงานหน่วยกู้ภัยฮุก 31 ที่ไปอาศัยอยู่มารดา เพิ่งกลับมาจากประเทศเยอรมนี

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 2 พ.ค.61 นายวิโรจน์ ทิพย์สันเทียะ อายุ 55 ปี คนขับรถตู้กู้ภัยฮุก 31 คันที่เกิดอุบัติเหตุเป็นเหตุทำให้น้องมดเสียชีวิต ได้เดินทางมาที่ สภ.ปักธงชัย เพื่อให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหา ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต จาก พ.ต.ท.วรวุฒิ นนตะสี รอง ผกก.สอบสวนฯ เจ้าของคดี 

นายวิโรจน์ ได้ยอมรับกับข้อกล่าวหา พร้อมเล่าเหตุการณ์ก่อนที่รถตู้กู้ภัยจะประสบอุบัติเหตุว่า ในวันที่เกิดเหตุ หลังได้รับแจ้งว่ารถทัวร์โดยสารเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำและมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ตนเองและทีมงานรวมถึงน้องมด ได้ขึ้นรถและขับออกจากจุด เพื่อเร่งเดินทางให้มาถึงพื้นที่โดยเร็วที่สุดเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้บาดเจ็บ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนเองขับรถมาทางซ้ายซึ่งถนนโล่ง ประกอบกับเป็นช่วงที่ฝนตกหนัก และมีการจราจรคับคั่ง ด้านหน้าเป็นรถบรรทุก ด้านขวามีทั้งรถเก๋งปิกอัพ รวมถึงรถของหน่วยกู้ภัยวิ่งอยู่จำนวนมาก ตนเองได้เหยียบเบรกห้ามล้อรถ จนเบรกทั้งสี่ล้อล็อก แต่ไม่สามารถหยุดรถได้เนื่องจากฝนตก และถนนลื่น ทำให้รถตู้ลื่นไถลไปชนท้ายรถ 6 ล้อ ที่จอดอยู่ข้างหน้าอย่างจัง เป็นเหตุให้น้องมดเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

เมื่อถามว่ารู้สึกอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและได้ไปเคารพศพน้องมดหรือยัง นายวิโรจน์ บอกว่า เสียใจเป็นอย่างมาก ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับตนและทีมงานจนเป็นเหตุให้น้องมดเสียชีวิต ถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้ไปเคารพศพ เนื่องจากเพิ่งออกจากโรงพยาบาล แล้วเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหา ตั้งใจไว้ว่าเมื่อแม่น้องมดเดินทางมาจากเยอรมนีถึงประเทศไทย จะเข้าไปกราบขอขมากับแม่น้องมดและญาติๆ พร้อมตั้งใจบวชหน้าศพเพื่อขออโหสิกรรม และอุทิศบุญกุศลให้กับน้องมดด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถกู้ภัยรถกู้ภัยชนน้องมดฮุก31สาวกู้ภัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 23:21 น.