ข่าว
100 year

สนามบินอุบลฯ วุ่น! ไฟรันเวย์ดับงดบิน ผู้โดยสารตกค้างนับร้อย

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2561 21:10 น.
SHARE

สนามบินอุบลฯ วุ่น! ไฟรันเวย์ดับงดบิน หลังแผงควบคุมไฟฟ้าบริเวณรันเวย์เกิดลัดวงจร จนไฟช็อต ทำเครื่องบินไม่สามารถขึ้นลงได้ มีผู้โดยสารตกค้างนับร้อย

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 1 พ.ค.61 ที่สนามบินนานาชาติอุบลราชธานี เกิดความโกลาหล หลังแผงควบคุมไฟฟ้าบริเวณรันเวย์สนามบินเกิดการลัดวงจรจนเกิดไฟช็อต จนทำให้เครื่องบินไม่สามารถขึ้นลงได้ ตั้งแต่เวลาประมาณ 18.00 น. มีผู้โดยสารที่ตกค้างภายในสนามบินเป็นจำนวนมากนับร้อย ทั้งที่เดินทางในสายการบินแอร์เอเชีย ไทยสไมล์ และนกแอร์ ทางสนามบินประกาศยกเลิกทำการบินทุกไฟลต์ในช่วงค่ำนี้

ผู้สื่อข่าวสอบถามหนึ่งในผู้โดยสารสายการบินแอร์เอเชีย ที่ต้องเดินทางออกจากสนามบินในเวลา 19.40 น. สายการบินมีแนวทางให้เลือก 2 แบบ คือ จะมีรถบัสมารับออกจากสนามบินนานาชาติอุบลราชธานี เวลา 20.30 น. ไปขึ้นเครื่องที่สนามบินร้อยเอ็ดในคืนนี้ หรือเลื่อนไฟลต์บินไปในวันพรุ่งนี้

ด้านนางลัดดาวัลย์ มงคลสมัย อายุ 62 ปี กล่าวว่า ตนต้องเดินทางออกจากอุบลราชธานีในเวลา 20.50 น. ด้วยสายการบินนกแอร์ ทางสายการบินให้กลับไปรอและมาเดินทางในเช้าวันพรุ่งนี้เวลา 11.00 น. ทำให้ตนเดือดร้อนมาก เพราะมีนัดหมอตรวจสุขภาพแต่เช้า

ขณะเดียวกัน พลตำรวจตรีธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ธนภาค  ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี ได้จัดกำลังเข้ามาดูแลประชาชนและอำนวยความสะดวกภายในสนามบินด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนามบินอุบลราชธานีไฟรันเวย์ดับผู้โดยสารตกค้างนับร้อยแผงควบคุมไฟลัดวงจรสนามบินนานาชาติอุบลราชธานีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้