เศร้า รับศพ น้องมด เผยฝึกงานกู้ภัย เพื่อเข้ามหา’ลัยที่เยอรมัน

ข่าว

  เศร้า รับศพ น้องมด เผยฝึกงานกู้ภัย เพื่อเข้ามหา’ลัยที่เยอรมัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2561 13:48 น.

  ญาติปล่อยโฮ รับศพน้องมด สาวกู้ภัยรถชนท้ายรถบรรทุกเสียชีวิต ขณะไปช่วยผู้บาดเจ็บรถทัวร์คว่ำ พี่ชายบอกน้องเป็นแก้วตาดวงใจ ฝึกงานด้านสังคมสงเคราะห์เพื่อไปสมัครเรียนมหาวิทยาลัยที่เยอรมัน

  วันที่ 1 พ.ค. จากเหตุการณ์เมื่อ 15.10 น. วันที่ 30 เม.ย. เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารสายกรุงเทพฯ-ศรีสะเกษ พลิกคว่ำลงร่องกลางถนน บนถนนสาย 24 ช่วงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 41-42 บ้านมาบเชือก หมู่ 7 ตำบลธงชัยเหนือ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ทำให้ผู้โดยสารที่เดินทางมากับรถทัวร์ได้รับบาดเจ็บรวม 19 ราย โดยหลังเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือผู้โดยสาร และได้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนรถตู้ของหน่วยกู้ภัยฮุก 31 ที่ได้ขับวิ่งมาที่เกิดเหตุด้วยความเร็วเพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ได้วิ่งชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อที่จอดชะลอหยุดรถ ก่อนถึงจุดเกิดอุบัติเหตุประมาณ 300 เมตร ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่นั่งมาในรถตู้ 3 คน ได้รับบาดเจ็บ 2 คน และเสียชีวิต 1 คน คือ นางสาวมาริษา วิลัยกรวด อายุ 22 ปี เป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครฝึกงานหน่วยกู้ภัยฮุก 31

  ทั้งนี้ นางสาวมาริษา วิลัยกรวด หรือน้องมด ผู้เสียชีวิต เป็นเด็กนักเรียนระดับไฮสคูล อาศัยอยู่กับมารดาที่ประเทศเยอรมนี และได้กลับมาเยี่ยมญาติที่จังหวัดนครราชสีมาในช่วงหยุดซัมเมอร์ โดยในระหว่างที่กลับมาเยี่ยมญาติจังหวัดนครราชสีมา น้องมดซึ่งมีใจรักในการช่วยเหลือผู้อื่น และชื่นชอบงานกู้ภัย น้องมดจึงได้สมัครเป็นอาสาสมัครฝึกงานกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา เพื่อเรียนรู้งานด้านกู้ภัย และปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชน โดยน้องมดปฏิบัติหน้าที่อาสาสมัครฝึกงานกู้ภัยฮุก 31 ประจำจุดโพธิ์กลาง อำเภอเมืองนครราชสีมา อยู่ในความดูแลของรถพยาบาลคันที่ 35 โดยน้องมดมีกำหนดเดินทางกลับไปศึกษาต่อที่ประเทศเยอรมนี ในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ 

  ล่าสุดเวลา 10.00 น. วันที่ 1 พ.ค. นายมารุต วิลัยกรวด อายุ 26 ปี พี่ชาย พร้อมด้วยยาย ย่า และญาติๆ ได้เดินทางไปติดต่อขอรับศพนางสาวมาริษาผู้เสียชีวิต ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา โดยญาติๆ เตรียมนำศพนางสาวมาริษาไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านใหม่อินทราราม ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมืองนครราชสีมา พร้อมรอมารดาของนางสาวมาริษาที่กำลังเดินทางมาจากเยอรมนี ก่อนจะปรึกษาหารือกันว่าจะจัดพิธีงานศพของนางสาวมาริษาอย่างไรต่อไป 

  นายมารุต วิลัยกรวด พี่ชายของนางสาวมาริษาผู้ตาย เปิดเผยว่า ช่วงน้องสาวปิดเรียนซัมเมอร์ได้เดินทางกลับมาเยี่ยมตนและญาติๆ ที่จังหวัดนครราชสีมา และได้สมัครเป็นอาสาสมัครฝึกงานที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 เพราะมีใจรักในการทำงานด้านอาสา ประกอบกับน้องสาวเตรียมตัวจะสมัครเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยที่ประเทศเยอรมนี ซึ่งต้องเก็บชั่วโมงในการทำงานเกี่ยวกับด้านสังคมสงเคราะห์ น้องสาวจึงไปสมัครทำงานกู้ภัยดังกล่าว

  สำหรับครอบครัวมีพี่น้องรวมกันทั้งหมด 3 คน โดยตนเป็นพี่ชายคนโต นางสาวมาริษาผู้ตาย เป็นน้องคนกลาง และมีน้องสาวคนเล็กอีก 1 คน ซึ่งตนรู้สึกเสียใจมาก เพราะรักและดูแลน้องสาวคนนี้มาตั้งแต่เด็ก ตอนนี้เหมือนแก้วตาดวงใจของตนแตกสลายไปแล้ว อย่างไรก็ตามขณะนี้กำลังรอมารดาเดินทางกลับมาจากประเทศเยอรมนี เพื่อปรึกษากันอีกครั้งว่าจะจัดการงานศพของน้องสาวอย่างไรต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กู้ภัยสาวกู้ภัยรถชนน้องมดกู้ภัยฮุก31มาริษา วิลัยกรวดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 00:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์