ไลฟ์สไตล์
100 year

เตรียมจับเดนคุก บุกปล้ำยายวัย 77 พบประวัติฉาวเพิ่งพ้นโทษมา 2 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2561 11:49 น.
SHARE

ตร.ออกหมายจับเดนคุก บุกปล้ำหวังข่มขืน ยาย 77 ปี กลางดึก พบประวัติก่อคดีข่มขืนมาแล้ว 2 ครั้ง เพิ่งพ้นโทษ มา 2 เดือน ไม่เข็ดหลาบ กลับมาทำอีก...


เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 61 น.ส.บุญน้อม งามเชื้อ ผอ.ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย นายสันติ ศรียะไชย นายก อบต.โคกหินแฮ่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ผู้นำชุมชนท้องถิ่น ลงพื้นที่ตรวจสอบ ให้การดูแลช่วยเหลือ นางอินถวา แสงเทพ อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 8 บ้านหนองแซง ต.โคกหินแฮ่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 2,000 บาท และเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมสอบถามข้อเท็จจริงเพิ่มเติม หลังมีชาวบ้านแจ้งว่า นางอินถวา ตกเป็นผู้เสียหาย ถูกคนร้ายบุกเข้าไปปลุกปล้ำหวังข่มขืน ในบ้านพัก เมื่อกลางดึกของวันที่ 19 เม.ย. 61 เนื่องจากผู้เสียหาย อาศัยอยู่ลำพังมานานหลายปี เนื่องจากสามีเสียชีวิต ส่วนลูกหลานไปทำงานต่างจังหวัด มีเพียงเพื่อนบ้านคอยดูแล โชคดีมีเพื่อนบ้านได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ จึงเข้าไปช่วยเหลือ ทำให้คนร้ายวิ่งหลบหนีไปได้ แต่หลังเกิดเหตุทางตำรวจยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ ชาวบ้านจึงมีความกังวล ว่าผู้เสียหายจะได้รับอันตราย เกรงว่าจะย้อนกลับมาทำร้ายอีก โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการสอบสวนข้อเท็จจริงเพิ่มเติม พร้อมวางแนวทาง หามาตรการดูแลป้องกัน ไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก


ข่าวแนะนำ

ส่วนความคืบหน้าของคดี หลังเกิดเหตุ ญาติได้นำผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.นาโดน อ.เรณูนคร จ.นครพนม โดยทาง พ.ต.ต.สุระ บุญโยธา สารวัตรสอบสวน สภ.นาโดน ได้ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่สืบสวนหาเบาะแส จนกระทั่งทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างการหลบหนี ทราบชื่อคือ นายปิยพนธ์ พิมพ์ดี อายุ 32 ปี ซึ่งทางตำรวจได้มีการรวบรวมพยานหลักฐาน เสนอศาลจังหวัดนครพนม อนุมัติออกหมายจับแล้ว เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา ในฐานความผิด บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน และทำอนาจาร ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี นอกจากนี้ ทางตำรวจยังระบุว่า คนร้ายมีประวัติถูกจับกุมดำเนินคดีมาแล้ว 2 ครั้ง เกี่ยวกับความผิดในคดีข่มขืน และพยายามข่มขืน เมื่อปี 2557 และปี 2560 ถูกตัดสินจำคุก 4 ปี เพิ่งพ้นโทษมาเมื่อเดือน ก.พ. 61 จนมาก่อเหตุซ้ำอีก โดยทางตำรวจยืนยันจะเร่งติดตามจับกุมตัวให้เร็วที่สุด เพราะเป็นภัยสังคม


ด้าน นางอินถวา แสงเทพ อายุ 77 ปี เล่าเหตุการณ์ ว่า ในช่วงกลางดึกวันเกิดเหตุ ขณะตนนอนอยู่ในระเบียงบ้านตามปกติคนเดียว ได้มีคนร้ายเดินขึ้นมา และมุดเข้าไปในมุ้ง ก่อนพยายามปลุกปล้ำตน และเอามือบีบคอตน และพยายามจะถลกผ้าถุงตนขึ้น ตนได้พยายามดิ้นสุดแรง และตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ แต่คนร้ายยังไม่หนี แถมยังบอกตนอีกว่า ห้ามตะโกนร้อง จนกระทั่งมีเพื่อนบ้านตื่นขึ้นมาดู และเข้ามาช่วยเหลือ ทำให้คนร้ายหลบหนีไป ซึ่งมาถึงวันนี้ตนยังตกใจ หวาดผวาตลอด อยากให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้


ส่วน น.ส.บุญน้อม งามเชื้อ ผอ.ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า ในส่วนของหน่วยงานในสังกัดพัฒนาสังคมและความมั่งคงของมนุษย์ ได้ลงพื้นที่มาดูแลช่วยเหลือเต็มที่ เนื่องจากถือว่าเป็นผู้สูงอายุที่ถูกกระทำความรุนแรง เบื้องต้น ได้มอบเงินดูแลช่วยเหลือเครื่องอุปโภคบริโภค รวมถึงหารือกับหน่วยงานเกี่ยวข้อง หาทางป้องกันแก้ไข ไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำอีก นอกจากนี้ ยังได้แนะนำชุมชน ให้ช่วยกันดูแลรักษาสิทธิในครอบครัว รู้ทันภัยสังคม เพราะปัจจุบันมีปัญหาการกระทำความรุนแรงต่อผู้หญิงเกิดขึ้นบ่อยครั้งในสังคม ส่วนหนึ่งจะต้องมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบดูแลร่วมกับชาวบ้าน นอกจากนี้ จะได้แนะนำให้ชุมชน ร่วมกันสอดส่องดูแล และจะหาทางดูแลช่วยเหลือในระยะยาว สำหรับผู้สูงอายุรายนี้ ได้ให้รับการดูแลคุ้มครองสิทธิ์ตามกฎหมาย นอกจากนี้ ในเรื่องความเป็นอยู่จะได้จัดสรรงบประมาณช่วยเหลือซ่อมแซมบ้าน เป็นเงิน 20,000 บาท เนื่องจากบ้านเทรุดโทรม เป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปล้ำยายวัย77บุกปล้ำยายเดนคุกข่มขืนนครพนมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 20:00 น.