เจ้าของโรงสีข้าวขนาดเล็กที่ อ.คง โคราช โชคร้าย ก้มลงเก็บของใกล้สายพานขณะกำลังสีข้าว เสื้อเกิดไปพัน โดนลากเข้ารัดคอติดคาเครื่อง เสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตาภรรยา
เวลา 14.50 น. วันที่ 9 เม.ย. พ.ต.ท.กฤษฎา ชัชวาลย์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.คง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุคง ว่ามีเหตุคนตายถูกสายพานโรงสีดูดเสื้อที่ใส่รัดคอตายคาที่ ในบริเวณโรงสีเล็ก เลขที่ 41 หมู่ 11 บ้านตาจั่น ตำบลตาจั่น อำเภอคง
ที่เกิดเหตุพบศพ นายศักดา จงบวกกลาง อายุ 59 ปี เจ้าของโรงสีรับจ้างสีข้าวในหมู่บ้านตาจั่นมานานหลายปี โดยในช่วงเกิดเหตุได้มีชาวบ้านมาสีข้าว ขณะที่เครื่องสีข้าวกำลังทำงาน นายศักดา ได้เดินตรวจสอบเครื่องสายพาน แต่ทว่าโชคร้ายขณะที่กำลังเดินดูที่แกนสายพานสีข้าวอยู่นั้น ของในกระเป๋าเสื้อเกิดหล่นลงบนพื้น พอก้มลงไปหยิบก็ถูกสายพานที่กำลังทำงานดูดเสื้อพันเข้าไปที่แกนสายพานพร้อมกับเสื้อที่สวมอยู่รัดคอตายคาที่
แม้ว่าจะมีคนวิ่งไปดับเครื่องโรงสี แต่นายศักดาถูกเสื้อรัดคอพันเข้าไปในแกนสายพานจนเสียชีวิตแล้ว ทำให้ภรรยาที่เห็นเหตุการณ์ถึงกับช็อก ได้แต่นั่งร้องไห้เสียใจที่ไม่สามารถช่วยเหลือสามีตัวเองได้.