ข่าว
100 year

เรดาร์พัง! แม่หญิงจำแลง ตบเท้าร่วมเกณฑ์ทหารที่ยโสธร

ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2561 16:44 น.
SHARE

สาวประเภทสองหน้าตาดี ตบเท้าร่วมเกณฑ์ทหารที่ยโสธร บอกพร้อมจับใบดำใบแดง หากผลตรวจร่างกายพบว่าปกติ ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศที่หอประชุมอำเภอเมืองยโสธร สถานที่ตรวจเลือกทหารกองเกิน ประจำปี 2561 เป็นวันแรกเต็มไปด้วยความคึกคัก มีชายไทยที่มีอายุ 21 ปีบริบูรณ์ ที่ได้รับหมายเรียกจากตำบลต่างๆ ในเขตอำเภอเมือง นำเอกสารหลักฐานแบบ สด.9 มารายงานตัว เข้ารับการตรวจเลือก จำนวน 600 กว่าคน เพื่อจะคัดเลือกให้เหลือเพียง 140 คน ท่ามกลางพ่อแม่แม่ญาติพี่น้องที่มาให้กำลังใจรอลุ้นผลการคัดเลือกด้วยความตื่นเต้น และอากาศที่เย็นสบาย

แต่ที่สร้างความฮือฮา คือ มีสาวประเภทสองหน้าตาดีหลายราย ซึ่งบางตนแต่งชุดไทยตามกระแสละครบุพเพสันนิวาส เข้ามารับการตรวจเลือก โดยเฉพาะ นายมาโนช ราชิวงค์ อายุ 22 ชาวตำบลสำราญ กล่าวว่าวันนี้มาเกณฑ์ทหาร หากตรวจพบว่า ร่างกายปกติ ตนก็พร้อมที่จะจับใบดำใบแดง พร้อมยืนยันว่าไม่มีความตื่นเต้น

ส่วน นายธนวัฒน์ เอี่ยมอิ่ม หรือ น้องมะนาว อายุ 22 ปี กล่าวว่า วันนี้ตนถอนการผ่อนพันทหาร เนื่องจากเรียนจบ ในส่วนตัวคิดว่าไม่อยากติดทหาร เพราะอยากใช้ชีวิตในในโลกภายนอกมากกว่าอยู่ในค่าย แต่ถ้าหากได้จับใบดำใบแดงจริง ก็ต้องทำใจ และพร้อมทำตามกฎหมาย ส่วนที่ตนแต่งชุดไทยมาในวันนี้ เนื่องจากเป็นแฟนคลับละครบุพเพสันนิวาส ซึ่งขณะที่มาในช่วงเช้าคนมอง และเข้ามาสอบถามเยอะมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกณฑ์ทหารยโสธรสาวประเภทสองทหารกองเกินจับใบดำใบแดงข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้