โดนต้มทั้งหมู่บ้าน สาวแสบโกงลอตเตอรี่ บางรายสูญเกือบ 2 ล้าน

ข่าว

โดนต้มทั้งหมู่บ้าน สาวแสบโกงลอตเตอรี่ บางรายสูญเกือบ 2 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2561 18:32 น.

คดีโกงลอตเตอรี่ที่จ.เลย เพชรบูรณ์ ทั้งหมู่บ้านโดนไปกว่า 10 ล้าน บางคนไปกู้เขามา บางคนใช้เงินที่สะสมไว้นับล้านไปลงทุน ส่วน ‘นางบัวไล’ ตัวการ ไม่หนี แต่ไม่จ่าย เชื่อนำเงินไปหมุน ไม่ได้ทำคนเดียว 

จากกรณีพ่อค้าแม่ค้าลอตเตอรี่ จ.เลย และเพชรบูรณ์ ถูกหลอกให้ซื้อลอตเตอรี่ร่วม 20 ราย สูญเงินคนละ 500,000-2,000,000 บาท รวมแล้วความเสียหายมากกว่า 10 ล้านบาท พากันเข้าแจ้งความที่สภ.ภูหลวง มีการเจรจาพูดคุยกับผู้ที่ถูกกล่าวหา คือนางบัวไล ศรีชมพู อายุ 41 ปี ชาวอำเภอภูหลวง แต่สุดท้ายไม่สามารถไกล่เกลี่ยกันได้

ล่าสุดเวลา 09.00 น. วันที่ 4 มี.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านกกกล้วยนวล ต.ตาดกลอย อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ที่ชาวบ้านได้รับความเสียหายจากการถูกโกงลอตเตอรี่ จากการตรวจสอบพบว่าชาวบ้านร้อยละ 80 เปอร์เซ็นต์ มีอาชีพขายลอตเตอรี่มานานกว่า 20 ปี และได้หลงเชื่อซื้อลอตเตอรี่กับนางบัวไลจำนวนมาก เรียกได้ว่า การโกงครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นในหมู่บ้าน ความเสียหายน่าจะมากกว่า 10 ล้านบาท และผู้เสียหายคาดการณ์ว่า นางบัวไล ไม่น่าที่จะทำเพียงแค่ผู้เดียว แต่ร่วมกันโกงเป็นขบวนการ 

นายมณีโชติ วันศรี อายุ 53 ปี เล่าว่า สูญเสียเงินจากการถูกหลอกซื้อลอตเตอรี่ไปเกือบ 2 ล้านบาท เงินส่วนใหญ่คือการหยิบยืมมาลงทุน จนครอบครัวเริ่มคิดหนัก ว่าจะชดใช้หนี้สินอย่างไร แค่ดอกเบี้ยต่อเดือนก็เกือบ 3 หมื่นบาท รถก็เข้าไฟแนนซ์ไปแล้ว บ้านที่กำลังก่อสร้างอยู่ก็ต้องหยุดชะงัก ส่วนอาชีพขายลอตเตอรี่ที่เคยทำมาเกือบ 20 ปีก็ยังไม่รู้ว่าจะหาเงินมาจากที่ไหนมาลงทุนต่อ 

ส่วน นายเอกลักษณ์ ขวัญคง อายุ 43 ปี อีกหนึ่งผู้เสียหาย กล่าวว่า ใช้เงินเก็บของตัวเองที่สะสมมาเกือบ 1 ล้านบาท ลงทุนทำอาชีพขายลอตเตอรี่เพียง 6 เดือน ถูกหลอกจนหมดตัว ยังไม่นับรวมหนี้สินที่ยืมมาจากญาติ ทำให้ตอนนี้สูญเงินไปประมาณ 1 ล้าน 1 แสนบาท 

จากการตรวจสอบข้อมูลภายในชุมชนแห่งนี้ ในแต่ละงวดจะมีเงินหมุนเวียนในการซื้อขายลอตเตอรี่ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท แต่นางบัวไล กลับมาทำให้พ่อค้าแม่ค้าในชุมชนต้องกลับมาคิดว่า อาชีพที่เคยทำมากว่า 20 ปี จะต้องหายไปจากวิถีชีวิตหรือไม่ เพราะเรียกได้ว่าเป็นการ “โกงทั้งหมู่บ้าน” และยังพบว่าในแต่ละงวด นางบัวไล น่าจะนำเงินซื้อขายลอตเตอรี่ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท หรือลอตเตอรี่เกือบ 2 แสนใบ และได้ส่วนแบ่งจากการกินเปอร์เซ็นต์จำนวนมาก แต่อาจจะนำเงินไปหมุนเวียนใช้หนี้ส่วนตัวกลายเป็นดินพอกหางหมู จนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ไปดูอาการของคุณพี่คนนี้ โดนจับเดินทดสอบความเมา ไม่ตรงได้ไง..งงจัง
  03:31

  ไปดูอาการของคุณพี่คนนี้ โดนจับเดินทดสอบความเมา ไม่ตรงได้ไง..งงจัง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์