แม่หญิงก็มา! ออเจ้าจำแลง แต่งชุดไทยสไบเฉียง ร่วมเกณฑ์ทหาร

ข่าว

  แม่หญิงก็มา! ออเจ้าจำแลง แต่งชุดไทยสไบเฉียง ร่วมเกณฑ์ทหาร

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 เม.ย. 2561 17:54 น.

  ออเจ้า ลามไปทุกวงการ แม้แต่การเกณฑ์ทหารปี 61 สาวประเภทสองต่างพากันแต่งกายเป็นแม่หญิง เข้ารับการตรวจเลือก สร้างสีสันให้หนุ่มๆ ทั้งหลายได้คึกคักคลายเครียด

  เวลา 08.00 น. วันที่ 4 เม.ย. ที่วัดพระบรมธาตุพระอารามหลวง ตำบลนครชุม วันที่ 2 ของการเกณฑ์ทหารของ อำเภอเมืองกำแพงเพชร มีชายไทยอายุครบเกณฑ์ เข้ารายงานตัวเพื่อทำการตรวจคัดเลือกทหารกองเกินประจำปี 2561 รวมทั้งมีสาวประเภทสองมาร่วมสร้างสีสัน


  ที่มาแบบโดดเด่นตามกระแสไม่แคร์ใคร ต้องยกให้น้องลูกตาล นายนภดล สมโภชน์ พร้อมด้วย น้องฟาง นายทิวา ราชวิจิตร สองสาวเพื่อนซี้ อายุ 21 ปี จากตำบลสระแก้ว อ.เมืองกำแพงเพชร ที่พากันแต่งหน้าทำผม สวมชุดไทย คล้ายแม่หญิงการะเกด ในละครดังบุพเพสันนิวาส ที่ออกอากาศทางช่อง 3 มาร่วมตรวจคัดเลือกด้วย


  โดยทั้งคู่เปิดเผยว่า ชอบละครเรื่องบุพเพสันนิวาส มาก จึงแต่งกายตามอย่างออเจ้าในละครดัง นอกจากจะเป็นวันที่ทั้งคู่จะต้องมาเกณฑ์ทหารแล้ว ยังตรงกับงานบวชเพื่อนของตน จึงแต่งชุดไทยมาคัดเลือกทหารแล้วจะไปงานบวชเพื่อนต่อ

  ส่วนที่บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เวลา 09.00 น. วันที่ 4 เม.ย. นายประพัทธพงศ์ พราหมณี นายอำเภอบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา มอบหมายให้นายอิทธิพล สุยะลา ปลัดอาวุโสอำเภอบัวใหญ่ เป็นตัวแทนฝ่ายอำเภอในการคัดเลือกทหารเกณฑ์ ของชายไทยที่มีอายุ 20 ปี บริบูรณ์ ในพื้นที่อำเภอบัวใหญ 10 ตำบล 2 เทศบาล เป็นวันแรก มีผู้มารับเข้าคัดเลือก 260 คน แต่มีญาติพี่น้องเพื่อนฝูงมาเป็นกำลังใจคอยลุ้นกว่าพันคน ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว

  นายอนุชา จังหวะ อายุ 20 ปี ชาวตำบลด่านช้าง อ.บัวใหญ่ สาวประเภทสอง ได้แต่งชุดออเจ้า มาร่วมเข้าตรวจคัดเลือกเกณฑ์ทหารในครั้งนี้ เผยว่า ตนก็รักชาติไม่แพ้ชายอกสามศอกทั่วไป แต่ทว่าใจของตัวเองเป็นผู้หญิงตั้งแต่เด็ก พฤติกรรมก็ไปทางผู้หญิงมากกว่า เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศละครบุพเพสันนิวาส จึงตัดสินแต่งตัวเป็น ‘ออเจ้า’ ร่วมตรวจคัดเลือกทหารให้ เพื่อนๆ ที่ร่วมการเกณฑ์ทหารมีชีวิตชีวาขึ้นมาบ้าง  อย่างไรก็ตาม หลังตรวจร่างกาย นายอนุชา ถูกจัดเป็นบุคคลประเภท 2 ไม่ต้องรับการเกณฑ์ทหาร เจ้าตัวเซ็นรับทราบแล้วกลับบ้านได้ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เก๋งชน จยย. กลางแยก หญิง 61 ปี เจ็บสาหัส
   01:33

   เก๋งชน จยย. กลางแยก หญิง 61 ปี เจ็บสาหัส

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์