ผอ.สนภ.5 จัดโครงการตลาดประชารัฐ นำร่องใน 10 จว.อีสานตอนล่าง

ข่าว

ผอ.สนภ.5 จัดโครงการตลาดประชารัฐ นำร่องใน 10 จว.อีสานตอนล่าง

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2561 16:11 น.

ผอ.สนภ.5 นำพันธมิตรภาคีเครือข่าย จัดโครงการตลาดประชารัฐ ในสถานบริการน้ำมัน ปตท. บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 4 เม.ย. – 15 พ.ค.61 ตามโครงการไทยนิยมยั่งยืน นำผลผลิตของราษฎรในพื้นที่รับผิดชอบ ที่ได้เข้าไปส่งเสริมอาชีพ ออกมาจำหน่าย เพื่อเพิ่มรายได้...

เมื่อวันที่ 4 เม.ย.61 พล.ต.ธวัชชัย ชวนสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาค 5 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (ผอ.สนภ.5) พร้อมด้วย นายบุญชัย สุวรรณปิฎกกุล ผู้จัดการฝ่ายตลาดรัฐและอุตสาหกรรม, นายสุธีณพ ธัญญสิริ ผู้จัดการเขตอาวุโส และคุณนราวดี เสพย์ธรรม ผู้แทนบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), นายวินัย โตเจริญ นายอำเภอบ้านกรวด จ.บุรีรัมย์, นายศักดิ์สิทธิ์ รัถยาภิชาติ ภาคเอกชนเจ้าของกิจการปั๊ม ปตท. นำหน่วยงานจับมือ ร่วมกันจัดโครงการตลาดประชารัฐ ในสถานบริการน้ำมัน ปตท. ณ บริษัทจำกัด บี อาร์ วาย ปิโตรเลียม บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ซึ่งโครงการดังกล่าวจะให้บริการจัดจำหน่ายสินค้าราคาถูก พร้อมกันทั่วทั้ง 9 สถานีบริการน้ำมันในจังหวัดต่างๆ ของอีสานตอนล่างพร้อมกันระหว่างวันที่ 4 เม.ย. – 15 พ.ค.61

เพราะด้วยนโยบายของรัฐบาลในโครงการไทยนิยมยั่งยืน ซึ่งโครงการตลาดประชารัฐ เป็นโครงการหนึ่ง ที่หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ได้จัดทำบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือโครงการ 1 ประชารัฐ 1 ภูมิภาค ระหว่าง หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กับบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ในการสนับสนุนความร่วมมือโครงการประชารัฐ ทางสำนักงานพัฒนาภาค 5 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา จึงได้จัดโครงการตลาดประชารัฐ ซึ่งเป็นโครงการที่นำผลผลิตของราษฎรในพื้นที่รับผิดชอบ ที่ได้เข้าไปส่งเสริมอาชีพ ออกมาจำหน่าย เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับราษฎรในชุมชน ซึ่งเป็นการส่งเสริมช่วยเหลือให้มีสถานที่จำหน่ายสินค้าโดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยทดลองโครงการนำร่องใน 10 จังหวัด อีสานตอนล่าง จำนวน 9 สถานีบริการ

พร้อมกันนี้ขอเรียนเชิญประชาชนซึ่งเดินทางสัญจรในพื้นที่และใช้สถานีบริการ เข้าเยี่ยมชมและสนับสนุนโครงการ และผลิตภัณฑ์ได้ ในพื้นที่ดำเนินการในจังหวัดนครราชสีมา อำนาจเจริญ บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ สุรินทร์ ชัยภูมิ และอุบลราชธานี
อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.
  08:21

  "ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์