พระเพลิงเผาวอด 12 คูหา อาคารเรียนบ้านดงแคน สูญ 2 ล้าน

ข่าว

พระเพลิงเผาวอด 12 คูหา อาคารเรียนบ้านดงแคน สูญ 2 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 20:27 น.

บันทึก

ไฟไหม้อาคารเรียนบ้านดงแคน จ.มหาสารคาม เผาวอดทั้งหลัง 12 คูหา เบื้องต้น เสียหายประมาณ 2 ล้าน โชคดีไร้เจ็บตาย

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 3 เม.ย. ร.ต.อ.ปรีชา ทรงศิลา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยางสีสุราช มหาสารคาม ได้รับแจ้งเหตุ เพลิงไหม้อาคารเรียน โรงเรียนบ้านดงแคน ต.แวงดง อ.ยาสีสุราช จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมรถดับเพลิงของ อบต.ยางสีสุราช

ที่เกิดเหตุ เพลิงกำลังลุกโหมไหม้อาคารเรียน แบบ ป.1ฉ ใต้ถุนสูง สองชั้นขนาดใหญ่ จำนวน 12 ห้องเรียน ครึ่งปูนครึ่งไม้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำสกัด โดยได้รับความช่วยเหลือจากรถดับเพลิงของ อบต.นาดูน, พยัคฆภูมิพิสัย และ อบต.นาภู แต่ด้วยระยะทางไกลจากท้องที่ และเป็นอาคารไม้รุ่นเก่า ไฟจึงโหมไหม้อย่างแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้พยายามระดมช่วยกันฉีดน้ำ ใช้เวลากว่าชั่วโมงครึ่งเพลิงจึงสงบ แต่เพลิงได้เผาไหม้วอดทั้งอาคาร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบสถานที่ ไม่พบผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ค่าเสียหายเบื้องต้นประมาณ 2 ล้านบาท ส่วนสาหตุเบื้องต้น คาดว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะเป็นอาคารไม้รุ่นเก่ามาก อุปกรณ์ไฟฟ้าก็เก่ามาก

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าเป็นช่วงปิดเทอม จึงมีเพียงครูเวร และนักการภารโรงมาดูแล ก่อนเกิดเหตุมี นางพัตราภรณ์ ศิริวงศ์ อายุ 25 ปี เจ้าหน้าที่ อบต.แวงดง ซึ่งมีบ้านพักอยู่ใกล้โรงเรียน ได้ยินเสียงดังเหมือนระเบิดดังมากที่บริเวณชั้นสองของอาคารเรียน จึงวิ่งมาดูพบเปลวไฟกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงตะโกนให้คนใกล้เคียงมาช่วยกันดับ แต่ก็ไม่ทัน เพลิงไหม้วอดไปทั้งอาคาร เจ้าหน้าที่ตำรวจจะรอเจ้าหน้าที่ พฐ.มาตรวจสอบหาข้อเท็จจริงถึงจุดต้นเพลิงอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์