แม่ช็อก ลูกชายวัย19 ค้นปืนทวดมรดกตกทอด ยิงตัวตายคาห้องนอน

ข่าว

แม่ช็อก ลูกชายวัย19 ค้นปืนทวดมรดกตกทอด ยิงตัวตายคาห้องนอน

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 15:44 น.

บันทึก

วัยรุ่นที่ศรีสะเกษ อายุเพิ่ง 19 ปี จบ ม.6 รอต่อราชภัฏ เครียดใช้ปืนทวดที่เป็นตำรวจ จ่อขมับยิงตัวตายคาห้องนอน แม่ช็อก บอกคืนที่ผ่านมาลูกพูดดีด้วย เหมือนเป็นการสั่งลา 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 เม.ย. 61 ร.ต.ท.หญิง สไบนาง ศิริมนตรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุคนยิงตัวตายที่บ้านเลขที่ 76 ถนนศรีวิเศษ ต.เมืองเหนือ อ.เมืองศรีสะเกษ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ และรีบไปตรวจที่เกิดเหตุ ร่วมกับ พ.ต.อ.วันปิติ พฤทธิกุล ผกก. พ.ต.ท.เสกสรรค์ อุทโท รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ธนบัตร จันขาว สว.(สอบสวน) พ.ต.ท.หญิง ปิยาภรณ์ ไชยพรรค สว.พิสูจน์หลักฐานจังหวัดศรีสะเกษ นพ.อังกูร แก่นจำปา แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศรีสะเกษ และหน่วยกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้นใต้ถุนโล่ง ในห้องนอนบนบ้านพบผู้เสียชีวิตเป็นชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา กางเกงขาสั้น ทราบชื่อต่อมาคือ นายณัฏฐภัทร โพพิพัฒน์ อายุ 19 ปี อาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าว ถูกยิงด้วยปืนขนาด .22 เข้าขมับขวา กระสุนไปตุงอยู่ที่ขมับด้านซ้าย นอนตะแคงข้าง ลำตัวส่วนบนพาดอยู่บนฟูกที่นอน ส่วนท่อนล่างอยู่บนผ้าห่ม เสียชีวิต มีปืนกึ่งอัตโนมัติขนาด .22 ไม่ทราบยี่ห้อตกอยู่ข้างศพด้านหน้า

นางพีระจิต เพ็งมณีพงศ์ อายุ 50 ปี มารดาของผู้ตายให้การกับตำรวจว่า ลูกชายเป็นคนดี ไม่ดื่มเหล้า ไม่เที่ยวเตร่ อยู่แต่บ้านช่วยเลี้ยงหมาเลี้ยงแมว เล่นเกม เพิ่งเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เตรียมจะสอบเข้าเรียนต่อที่ ม.ราชภัฏศรีสะเกษ ลูกไม่เคยบ่นอะไรให้ฟัง ลูกเป็นคนไม่ค่อยพูด จึงไม่รู้ว่ามีปัญหาอะไร เมื่อคืนลูกเข้านอนตอนสามทุ่ม ตนเห็นผิดสังเกตจึงถามลูกว่าทำไมนอนแต่วัน ลูกก็ตอบว่าสามทุ่มแล้วนะแม่ พอตอนตีสี่ตนลุกขึ้นไปขายของที่ตลาด จะปลุกลูกก็ไม่อยากปลุกอยากให้ลูกได้นอน จนกลับจากตลาดก็พบว่าลูกเสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้ เมื่อคืนนี้ลูกพูดกับตนดีมากเหมือนจะเอาใจ ตนจึงผิดสังเกต แต่ไม่คิดว่าลูกจะคิดสั้นอย่างนี้

ด้าน พ.ต.อ.วันปิติ พฤทธิกุล ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่า คดีนี้ จากการสอบถามแม่และญาติของผู้เสียชีวิตแล้ว ตัดประเด็นการฆาตกรรมออกไป เชื่อว่าเป็นการกระทำของตัวเอง และเชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตายเพราะปืนก็เป็นปืนที่มีอยู่ในบ้าน เป็นปืนของปู่ทวดซึ่งเคยเป็นตำรวจ ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากปัญหาส่วนตัว แต่จะเป็นเรื่องใดนั้น ต้องสอบปากคำญาติใกล้ชิดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“หนุ่ม มีซอ”ร้องเพลงแทนค่าปรับ
02:06

“หนุ่ม มีซอ”ร้องเพลงแทนค่าปรับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 07:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์