สาวประเภทสองขอนแก่น มาคัดเลือกทหารคึกคัก ย้ำ เป็นหน้าที่ของชายไทย

ข่าว

สาวประเภทสองขอนแก่น มาคัดเลือกทหารคึกคัก ย้ำ เป็นหน้าที่ของชายไทย

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 03:45 น.

ตรวจเลือกทหารขอนแก่นวันแรก สาวประเภทสองเรียงหน้าเข้ารับการตรวจเลือก ตามหน้าที่ลูกผู้ชาย ขณะที่ สิงโต เดอะสตาร์ และ แบงค์ ฮอร์โมน จะเข้ารายงานตัว 5 เม.ย.นี้...

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.2561 ที่ขอนแก่นฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จังหวัดนครขอนแก่น สถานที่ตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2561 ของ อ.เมืองขอนแก่น ซึ่งในปีนี้ อ.เมืองขอนแก่นรับทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ จำนวน 618 นาย มีเจ้าหน้าที่ทหารคอยกำกับดูแลการตรวจเลือกในทุกขั้นตอน โดยมี พ.ท.สิริรัฐ หนองแสง ผบ.พัน ร.มทบ.21 เป็นประธานการตรวจเลือก 

โดยจะมีการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2561 ของ อ.เมืองขอนแก่น ตั้งแต่วันที่ 2เมษายน ถึงวันที่ 8 เมษายน 2561 สำหรับอำเภอเมืองใช้ห้องขอนแก่นฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เป็นสถานที่การตรวจเลือก สำหรับการตรวจเลือกในวันแรกนั้น เป็นพื้นที่ ต.พระลับ ต.บ้านทุ่ม .แดงใหญ่ และ.ต.บึงเนียม ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องตั้งจุดคัดกรองและหาสารเสพติดในปัสสาวะ บริเวณทางเข้าสถานที่ตรวจเลือกทหาร ผู้เข้ารับการตรวจเลือกทหารด้วย และในจำนวนชายไทยที่เข้ารับการตรวจเลือกทหารปีนี้ มีสาวประเภทสอง เข้ามาตรวจเลือกด้วย

นายณัฐพงษ์ ไชยรัก อายุ 22 ปี ชาวบ้าน ม.8 บ้านสงเปือย ต.บึงเนียม อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นพนักงานในร้านขายเครื่องสำอางค์ชื่อดัง และเป็นเมคอัพ อาร์ตทิส กล่าวว่า เดินทางมาทำตามหน้าที่ชายไทย ที่ได้รับหมายเรียกมารับการตรวจเลือกทหาร เพราะชายไทยทุกคน หกมีร่างกายสมบูรณ์ก็ต้องผ่านการเกณฑ์ทหารทุกคน แต่ตัวเองจัดอยูในประเภท เพศไม่ตรงสภาพ จึงไม่ต้องจับใบดำใบแดง แต่ก็ต้องมาทำตามหน้าที่ของชายไทย

ด้าน นายจิราวัฒน์ ข้อยุ่น อายุ 22 ปี นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ชั้นปีที่ 2 ที่อยู่ในชุดนักศึกษาก็เข้ารับการรตรวจเลือกทหารเช่นกัน กล่าวว่า เกิดเป็นชายแท้ แต่ใจเป็นหญิง จึงแต่งกายเป็นผู้หญิงมาตลอด ทางบ้านก็ไม่ว่าอะไร เมื่อถึงวันที่ต้องเข้ารับการตรวจเลือก ก็เดินทางมาทำหน้าที่ของตัวเองตามขั้นตอนที่กำหนด

รวมถึง นายเทพฤทธิ์ บุตรแดงน้อย อายุ 22 ปี และ นายกมลราษฏร์ โพธิราช อายุ 21 ปี กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า มีอาชีพค้าขายกับครอบครัวที่บ้าน ถึงกำหนดเข้าตรวจเลือกทหารก็มา และไม่มีความหนักใจ เพราะลูกผู้ชายทุกคนต้องผ่านการตรวจเลือกทหารทุกคน เพียงแต่ว่าวันนี้ไม่สามารถทำหน้าที่รับใช้ชาติได้ ก็จะขอเป็นคนดี ไม่สร้างปัญหาให้ครอบครัวและสังคม นอกจากนี้ยังได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่ ที่ดูแลการตรวจเลือกทหารว่า ปีนี้ จะมีศิลปินนักร้อง ดารา 2 คนเข้ามารับการตรวจเลือกทหาร ในวันที่ 5 เมษายน คือ สิงโต เดอะสตาร์ และ แบงค์ ฮอร์โมน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.
  08:21

  "ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์