ข่าว
100 year

บุกทลายบ่อนไฮโล เปิดเย้ย ก.ม. รวบ 13 ผีพนัน กลางเมืองอำนาจเจริญ

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2561 20:09 น.
SHARE

ชุด ฉก.กรมการปกครอง ราชสีห์ 75 ร่วมกับ กกล.รส.อจ. ตร. บุกทลายบ่อนพนันไฮโล ป่ากล้วย หมู่บ้านกลางเมืองอำนาจเจริญ รวบนักพนันได้ 13 ราย แถมยังบ่นกันเจ้าหน้าที่ 'ไม่ให้เล่นพนันแล้วจะให้ทำอะไร'...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 2 เม.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจกรมการปกครอง ราชสีห์ 75 ภายใต้การอำนวยการของ นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผวจ.อำนาจเจริญ นายชำนาญ ชื่นตา นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ ได้สั่งการให้ นายวีระชัย พิลายนต์ รอง ผบ.ร้อย อส.จ.ที่ 2, นายจุติเพชร บุญเนตร รอง ผบ.ร้อย อส.จ.อจ ที่ 1 ได้นำกำลัง อส.ร่วมกับ กกล.รส.อจ. นำโดย ร.อ.ธีระศักดิ์ สืบพรม รอง ผบ.ร้อย รส.อจ, พ.ต.ท.ไมตรี บุญมาศ รองฯ ผกก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ, พ.ต.ท.ภุชงค์ คำรังสี สวญ.สภ.ปลาค้าว และเจ้าที่ตำรวจ สภ.ปลาค้าว ร่วมกันบุกทลายบ่อนการพนัน ที่เปิดเล่นการพนันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย สามารถรวบนักพนันได้ จำนวน 13 ราย พร้อมของกลาง แปลนพลาสติกบอกแต้ม ชุดถ้วยไฮโลพร้อมฝาครอบ ลูกไฮโล และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง


โดย นายวีระชัย พิลายนต์ ปลัดป้องกันอำเภอเมืองอำนาจเจริญ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีการลักลอบเปิดบ่อนการพนัน ที่บริเวณป่ากล้วยด้านทิศตะวันออกของหมู่บ้าน บ้านเหล่าพรวน หมู่ที่ 1 ต.เหล่าพรวน อ.เมืองอำนาจเจริญ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่จุดดังกล่าว เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ปรากฏว่าพบกลุ่มบุคคลดังกล่าวกำลังลักลอบเล่นการพนันกันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อทำการจับกุม เมื่อนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ ต่างพากันวิ่งหลบหนี ไปคนละทิศคนละทาง บ้างก็ไปหลบอยู่ตามพุ่มไม้ แบบอยู่ตามซอกบ้าง เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังออกติดตามจับกุม เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมนักพนันได้ จำนวน 13 ราย พร้อมของกลางในบริเวณที่เกิดเหตุ

จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปลาค้าว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา "ร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนันไฮโลเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย" ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การว่า ที่จับกลุ่มเล่นพนันไฮโลกัน เพราะที่บ้านไม่มีอะไรทำ เลยต้องการที่จะหารายได้เลี้ยงครอบครัว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ่อนไฮโลบ่อนการพนันจับบ่อนไฮโลชุดราชสีห์75อำนาจเจริญข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้