ข่าว
100 year

เศร้า! โจ๋ ชัยภูมิ ม.2 ซิ่งประลองความเร็ว อัดท้าย พ่วง 22 ล้อ ดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์25 มี.ค. 2561 03:30 น.
SHARE

เศร้า! โจ๋ ชัยภูมิ ม.2 ซิ่งประลองความเร็วกับเพื่อนๆ เสยอัดท้าย พ่วง 22 ล้อ ที่จอดอยู่ข้างทาง ดับอนาถ

เมื่อเวลา 21.50 น วันที่ 24มี.ค. ร.ต.อ.ศิริ จันทร์ดีศร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ191 สภ.เมืองชัยภูมิ ว่า มีกลุ่มวัยรุ่นขับรถ จยย.ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ อาการสาหัส นอนจมกองเลือด บริเวณถนนหลวงสาย 201 ชัยภูมิ-สีคิ้ว ขาออก ช่วงหน้าบริษัทอีซุซุ จึงรีบประสานทีมหน่วยกู้ชีพ รพ.ชัยภูมิ และหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ รุกไปที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน

ในที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกถังน้ำยางมะตอยขนาดใหญ่ ชนิดพ่วง 22ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ หมายเลขทะเบียน 71-2375 ชลบุรี ติดสติ๊กเกอร์ด้านหน้าและท้ายรถว่า ยางมะตอย หลังจอดอยู่ข้างทาง โดยมีนายสุพจน์ พิทักษ์วศิน อายุ 55 ปี 46/19 ม.7 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี เป็นคนขับ ท้ายรถพ่วงดังกล่าวพบรถ จยย.ยี่ห้อ เวฟ 120 สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพแต่งซิ่งเข้าภายในใต้ท้องท้ายตัวพ่วง ข้างกัน พบร่างชายใส่เสื้อยืดกางเกงขาสั้น นอนหมดสติจมกองเลือด อาการสาหัส แพทย์เร่งยื้อชีวิตสุดความสามารถก่อนส่ง รพ.โดยด่วน ทราบชื่อต่อมา คือ ด.ช.อนุวัต จันทมาตย์ อายุ 14 ปี (น้องเวฟ) บ้านอยู่ หมู่ที่ 4 ตำบลลุ่มลำชี อำเภอบ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ เรียนระดับชั้นม.2 โรงเรียนประจำตำบลแห่งหนึ่ง

โดยเบื้องต้นสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ คือ กลุ่มเพื่อนที่เรียนโรงเรียนเดียวกันที่ขับรถมาตามหลัง กล่าวว่า ผู้ตายและกลุ่มเพื่อนได้นัดกันขับรถจยย.เข้าไปเที่ยวในตัวเมืองโดยขับไล่กันมาด้วยความเร็ว 120 กม/ชม. จำนวน 5 คันโดยผู้ตายได้ขับนำไปก่อนจนมาถึงที่เกิดเหตุ หน้าร้านก๋วยเตี๋ยว ซึ่งมีรถพ่วง18 ล้อ จอดข้างทางจำนวนหลายคัน ผู้ตายได้ขับหลบจนมาถึง รถพ่วงยางมะตอย 22 ล้อ ซึ่งจอดเป็นคันสุดท้าย ผู้ตายได้เสียหลักและลื่นไถลเข้าไปเสยอัดท้ายรถพ่วง 22 ล้อ ดังกล่าว ด้วยความแรงจนเสียงดันสนั่น ตนจึงวนรถกลับมาดูและขอให้คนละแวกนั้นช่วยเพื่อนตนด้วย ซึ่งสาเหตุผู้ตายน่าคิดว่าแซงรถพ่วงที่จอดไว้หมดแล้ว แต่ไม่คิดว่า จะเหลืออีกหนึ่งคันเมื่อรู้ตัวก็เบรกไม่ทันเสียแล้ว

ทางด้านร.ต.อ.ศิริ จันทร์ดีศร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ ได้ลงตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว ซึ่งเบื้องต้นคาดว่า ผู้ตายและกลุ่มเพื่อนน่าจะขับรถไล่กันมาด้วยความเร็ว แล้วเกิดพลาดเบรกไม่อยู่ จึงทำให้ขับชนท้ายรถพ่วงที่จอดอยู่ข้างทางเข้าอย่างจัง ทำให้เกิดบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่ง อาการสาหัสชีพจรหยุดเต้น แพทย์เร่งปั๊มหัวใจแต่ก็ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจ๋ ม.2ซิ่งจยย.อัดท้ายรถพ่วง 22 ล้อดับอนาถชัยภูมิข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้