ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น่ารักที่สุด 3 สาวนศ.ม.อุบล เก็บทองได้2สลึง รีบแจ้งตำรวจคืนเจ้าของ

  ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2561 17:18 น.
  SHARE

  น่าชื่นใจ 3 นักศึกษาสาว ม.อุบลราชธานี เจอสร้อยข้อมือพร้อมจี้ทองคำหนัก 2 สลึง รีบไปแจ้งตำรวจตามหาเจ้าของ บอกสบายใจที่ได้ทำความดี เพราะรู้ว่าคนที่ทำของมีค่าหาย ย่อมเป็นทุกข์

  เวลา 10.00 น.วันที่ 6 มี.ค.61 นายเพลิน วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้เปิดเผยเรื่องราวการทำความดี โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม ของนักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่กลุ่มนักศึกษาสาว 3 คน ประกอบด้วย นางสาวจิตรทิวา คชาชื่น หรือ “เฟม” นางสาวกนกพร ก้อนทองดี หรือ “ปอ” และนางสาวกชพรรณ อินอร่าม หรือ “อัน” ทั้ง 3 กำลังศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะศิลปศาสตร์ สาขาภาษาจีนและการสื่อสารเดินไปทานข้าวที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัย อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

  ทั้ง 3 ได้มองเห็นสร้อยข้อมือทองคำ พร้อมจี้หล่นที่พื้นทางเดิน จึงก้มหยิบเพื่อมาตรวจสอบเบื้องต้นว่าเป็นของแท้หรือของปลอม โดยหาวิธีทดสอบจากอินเทอร์เน็ต จนแน่ชัดว่าเป็นของแท้ จึงตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.วารินชำราบ โดยมี ร.ต.อ.สุรชัย แก้วคำภา รอง สว.สอบสวน รับเรื่อง พร้อมนำนักศึกษาเดินทางไปตรวจสอบทองที่เก็บได้ที่ห้างทองกรุงเทพฯ พบว่าเป็นทองคำแท้ น้ำหนัก 50 สตางค์ พนักงานสอบสวนได้เก็บไว้ เพื่อประกาศตามหาเจ้าของ มาติดต่อรับต่อไป

  นางสาวจิตรทิวา คชาชื่น หรือ “เฟม” หนึ่งในสามของนักศึกษา ซึ่งเป็นผู้เก็บสร้อยข้อมือได้ กล่าวว่า ตอนแรกก็ตกใจที่เห็นสร้อยข้อมือทองคำหล่นที่พื้น พยายามมองหาเจ้าของเผื่อพบเจอเจ้าของ วินาทีแรกที่คิดคืออยากนำส่งเจ้าของ เข้าใจในความรู้สึกของผู้ทำของมีค่าหล่นหายว่าต้องเป็นทุกข์แน่นอน ซึ่งแต่ก่อนตนเคยทำโทรศัพท์หาย จึงเข้าใจในความรู้สึก และสิ่งของนี้ไม่ใช่ของเรา จึงไม่คิดที่จะครอบครองเป็นเจ้าของ ตนและเพื่อนจึงตัดสินใจเดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินการตามขั้นตอนต่อไป ภายหลังจากแจ้งความแล้ว ตนและเพื่อนรู้สึกสบายใจที่ได้ทำความดี และจะประกาศตามสื่อโซเชียลตามหาเจ้าของติดต่อรับอีกทางหนึ่งด้วย

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เก็บทองเก็บทองคืนเจ้าของนักศึกษาเก็บทองได้ม.อุบลราชธานีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 18:31 น.