ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจวิ่งหนีตาย พายุถล่มโรงพักตระการพืชผล ล้มระเนระนาด

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2561 16:27 น.
SHARE

พายุฝนถล่มอุบลราชธานี โรงพักตระการพืชผล ระเนระนาดรับอรุณ  ตำรวจตั้งตัวไม่ทัน ถล่มแรง รวดเร็ว ประตูขึ้นตัวอาคาร โรงจอดรถ พังเสียหาย ศาลาเรือนไทย เสาไฟฟ้า ล้มเสียหาย ไร้เจ็บตาย 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้ามืดวันนี้ (6 มี.ค.61) เวลาประมาณ 06.30 น. ได้เกิดลมพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำในเขตอำเภอตระการพืชผล จังหวัดอุบลราชธานีอย่างรุนแรง ต่อเนื่องนานประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ พร้อมทั้งมีฝนตกลงมาอย่างหนักอีกด้วย ส่งผลให้อาคารสถานีตำรวจภูธรตระการพืชผล จังหวัดอุบลราชธานี ได้รับความเสียหาย โดยประตูกระจกแบบผลักเข้า-ออก ตรงทางขึ้นบันได ใกล้กับโต๊ะรับแจ้งความประจำวัน ซึ่งเป็นประตูเปิด-ปิด เข้าภายในของ สภ.ตระการพืชผล ได้ถูกลมพายุพัดจนหลุดออกมาทั้งบาน โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

พ.ต.ท.สมชัย ผาสุขนิตย์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ขณะเกิดเหตุพายุกระหน่ำ สภ.ตระการพืชผล ในครั้งนี้ เป็นเวลา 06.30 น. จนท.ตำรวจยังเดินทางมาไม่ถึงที่ทำงาน มีเพียง พ.ต.ต.บุญมี อุไรสาย พนักงานสอบสวน สภ.ตระการพืชผล ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพักกับเจ้าหน้าที่ที่เข้าเวรยามในตำแหน่งหน้าที่ต่างๆ เหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วมาก หลังจากเวลา 06.00 น. ท้องฟ้าไม่ยอมเปิด ท้องฟ้ามืดครึ้มไปทั่ว และมีท่าทีว่าฝนจะตกแน่นอน

จนถึงเวลา 06.30 น. พายุได้พัดมาอย่างรุนแรง พุ่งตรงมายัง สภ.ตระการพืชผล แบบรุนแรงและรวดเร็วมาก เป็นเหตุให้ประตูทางขึ้นตัวอาคารที่ชั้น 1 พังเสียหาย โดยหลุดและล้มลงพิงกับโต๊ะทำงานของ จนท.ประจำวัน ขณะเดียวกัน หลังคาโรงจอดรถทางด้านทิศเหนือ ของโรงพัก ก็ได้พังครืนลง โชคดีมีรถจอดเพียงคันเดียว และได้รับความเสียหายเล็กน้อย และศาลาเรือนไทยที่มีไว้ให้ประชาชนนั่ง ด้านหน้าโรงพักก็ได้ล้มพังลงเช่นกัน รวมทั้งเสาไฟฟ้าขนาดเล็กภายในโรงพักและต้นไม้น้อยใหญ่โดยรอบโรงพักได้หักล้มหลายต้น

หลังพายุฝนสงบ พบว่า บ้านเรือนราษฎรบริเวณใกล้เคียง สภ.ตระการพืชผล และที่ตั้งอยู่ในเขตเทสบาลตระการพืชผล ต่างก็ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด คงมีเพียงป้ายโฆษณาขนาดไม่ใหญ่โตมากนัก ที่ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลตำบลตระการพืชผล ได้รับความเสียหายเป็นบางจุด ซึ่งหลังเกิดเหตุ จนท.ได้มีการรายงานให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบความเสียหายในเบื้องต้นแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุพัดตระการพืชผลอุบลราชธานีพายุถล่มข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:31 น.