ครูสาวร้อง ปกป้องศิษย์ โพสต์แฉครูผู้ชายคุกคามทางเพศนร.หญิง กลับถูกสอบ

ข่าว

ครูสาวร้อง ปกป้องศิษย์ โพสต์แฉครูผู้ชายคุกคามทางเพศนร.หญิง กลับถูกสอบ

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2561 13:49 น.

ครูประจำชั้นโรงเรียนชื่อดังกาฬสินธุ์ ใช้โซเชียลปกป้องนักเรียนหญิง ถูกครูผู้ชายคุกคามทางเพศ ถามเด็ก ‘อยากวันไหนให้โทรมา’ กลับถูก ผอ.หาว่าโพสต์ข้อความอันเป็นเท็จ สั่งสอบเอาผิดทางวินัย

วันที่ 6 มี.ค.61 นางบี (นามสมมติ) ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนระดับชั้นมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ได้เข้าพบนายธนรรชน พหลทัพ เครือข่ายสื่อสารต้านทุจริต กสทช.และ ป.ป.ช. เพื่อขอความช่วยเหลือในการแก้ข้อกล่าวหาที่ถูกสอบสวนทางวินัยไม่ร้ายแรง กรณีออกมาโพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2560 มีข้อความว่า "ฟังแล้วแทบไม่น่าเชื่อเลย เมื่อนักเรียนส่งข้อมูลมาให้ ... ครูขอมีอะไรกับหนูค่ะ... อยากวันไหนให้โทรมานัด...แถมขู่นักเรียน...ห้ามนำมาแจ้งครู" โดยมีข้อความเตือนภัยผู้ปกครองและนักเรียนหญิง ให้ระมัดระวังครูชายซึ่งเป็นหัวหน้าฝ่ายปกครองของโรงเรียน

จนต่อมานางบีได้ถูก ผอ.โรงเรียน ร้องต่อ สพม.24 ให้เอาผิดทางวินัย โดยกล่าวหาว่าโพสต์ข้อความอันเป็นเท็จ โดยในชั้นสืบสวนพบว่า คณะกรรมการได้ชี้มูลให้เอาผิดทางวินัยอย่างไม่ร้ายแรง ขณะนี้เรื่องอยู่ในระหว่างการสืบสวนวินัยไม่ร้ายแรง

ทางด้านนายธนรรชน พหลทัพ เครือข่ายสื่อสารต้านทุจริตฯ กล่าวว่า ข้าราชการครูผู้ปฏิบัติการสอนจากโรงเรียนดังกล่าว ได้มาขอความช่วยเหลือในการถูกสอบสวนทางวินัย เบื้องต้นได้ตรวจสอบพยานหลักฐานแล้วพบว่า ครูประจำชั้นได้ให้คำปรึกษากับนักเรียนที่รับผิดชอบดูแลอยู่ เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะถูกคุกคามทางเพศ รวมถึงการให้คำแนะนำนักเรียนหญิงและผู้ปกครอง 

นอกจากนั้นแล้วยังพบว่า โรงเรียนดังกล่าวได้เรียกเก็บเงินจากผู้ปกครองในแต่ละปีการศึกษา ประมาณ 2,400 บาท จากจำนวนนักเรียน 2,000 คน เป็นค่ามอบตัว ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวไม่มีการออกใบเสร็จรับเงินทางราชการไว้เป็นหลักฐาน และไม่ได้นำไปใช้จ่ายตามวัตถุประสงค์ จึงเป็นข้อสงสัยของนักเรียนและผู้ปกครอง ซึ่งกรณีเป็นผลกระทบคุณภาพทางการศึกษา จึงขอให้สืบสวนสอบสวนอย่างตรงไปตรงมาตามข้อเท็จจริง

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถาม นายชัยวัฒน์ ตั้งพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.เขต 24) จ.กาฬสินธุ์ แต่ยังไม่ให้ข้อมูลใดๆ กับผู้สื่อข่าว บอกเพียงแค่ว่าขอให้สอบสวนเป็นการภายในให้เรียบร้อยก่อน แล้วจะชี้แจงกับสื่ออีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์