ไลฟ์สไตล์
100 year

นครพนม โจรแสบสวมไอ้โม่ง ย่องทุบยาย 84 ชิงทองและเงิน กว่า 3 แสน

ไทยรัฐออนไลน์
5 มี.ค. 2561 22:38 น.
SHARE

นครพนม โจรแสบสวมไอ้โม่ง ย่องทุบยายวัย 84 ปี ชิงทองหนักร่วม 7 บาท เงินสดกว่าหกหมื่น หนีลอยนวล ฉวยจังหวะรอยายไปวัดเพื่อทำบุญเช้ามืด ตร.เร่งแกะรอย ล่าตัว เชื่อคนในพื้นที่ลงมือก่อเหตุ

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2561 พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย พ.ต.อ.เสฏฐวุฒิ รอดจันทร์ ผกก.สืบสวนนครพนม พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ ศรีจันทร์ ผกก.สภ.ศรีสงคราม นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และตำรวจเกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบ เก็บหลักฐาน ติดตามความคืบหน้า เกี่ยวกับคดีชิงทรัพย์ กรณีเกิดเหตุ นางมา เกษมสุข อายุ 84 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/1 หมู่ที่ 6 ซอยเทศบาล ต.ศรีสงคราม อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม ถูกคนร้ายเป็นชาย 1 คน สวมหมวกปิดบังใบหน้า เข้าทำร้ายร่างกาย ทุบศีรษะ จนหมดสติ ขณะผู้เสียหาย กำลังปั่นจักรยานสามล้อคนชรา เพื่อเตรียมไปทำบุญที่วัด บริเวณถนนห่างจากหน้าบ้าน ประมาณ 20 เมตร ก่อนคนร้ายชิงทองรูปพรรณ น้ำหนักรวม 7 บาท มี สร้อยคอทองคำ ลายโซ่ น้ำหนัก 5 บาท จำนวน 1 เส้น แหวนทองคำ ลายมังกร น้ำหนัก 0.5 บาท จำนวน 2 วง พระหลวงพ่อคูณเลี่ยมทองน้ำหนัก 1 บาท จำนวน 1 วง และเงินสดอีก 61,000 บาท ที่ใส่กระเป๋าติดตัวไว้ตลอด หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 2 มีนาคม 2561 ภายหลังผู้เสียหาย รู้สึกตัว จึงไปบอกลูกชาย พาไปตรวจรักษาร่างกายที่โรงพยาบาลอำเภอศรีสงคราม และเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ที่ สภ.ศรีสงคราม เร่งติดตามตัวหาคนร้ายมาดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้น จากการสอบสวน ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นเวลาเช้าตรู่ ยังไม่สว่าง บวกกับบริเวณถนน มีไฟส่องสว่างน้อย ซึ่งผู้เสียหายจะตื่นขึ้นมาเพื่อรอไปวัดทำบุญ รวมถึงรอตักบาตร ตามประสาคนแก่ โดยจะชอบนำเอากระเป๋าทรัพย์สิน สร้อยทองคำ รวมถึง เงินสด ที่เก็บสะสมไว้ ติดตัวไว้ตลอด จนกระทั่งช่วงเกิดเหตุ จากรสอบปากคำของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า มีชายรูปร่างสูงใหญ่ สวมชุดดำ มีหมวกปิดบังใบหน้า เดินทางด้านหลังขณะยายผู้เสียหาย กำลังปั่นจักรยานสามล้อ ก่อนใช้อาวุธไม่ทราบชนิดทุบบริเวณศีรษะ จนหมดสติร่วงลงกับพื้น และได้ชิงเอาทรัพย์สินของยายที่เก็บไว้ในกระเป๋า ที่เสียบไว้ในเสื้อด้านใน ก่อนหลบหนีไป โชคดีผู้เสียหาย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งทางตำรวจจะได้ เร่งตรวจสอบ เก็บหลักฐาน นำตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบพิมพ์ลายนิ้วมือ หาดีเอ็นเอ เพื่อติดตามตัวหาคนร้ายมาดำเนินคดี ซึ่งทางตำรวจมุ่งไปที่คนในพื้นที่เป็นคนลงมือก่อเหตุ และจะต้องเร่งตรวจสอบติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

ด้าน นางมา เกษมสุข อายุ 84 ปี เล่าเหตุการณ์ ว่า ปกติ ตนจะตื่นแต่เช้าทุกวัน เพื่อปั้นจักรยานสามล้อ ที่ลูกซื้อให้ เพื่อมารอทำบุญตักบาตร ไปวัดใกล้บ้าน เป็นวิถีชีวิต ถือเป็นการออกกำลังกายไปด้วย วันเกิดเหตุขณะปั่นจักรยานออกมาจากหน้าบ้านไม่ไกลมาก พบว่ามีชายร่างสูงใหญ่ สวมชุดดำ มีหมวกปิดบังใบหน้า เดินเข้ามาด้านหลัง พอรู้ตัวจึงหานไปมองเห็นว่าเป็นชาย จากนั้นคนร้ายได้ของแข็งทุบเข้าศีรษะด้านขวาจนหมดสติ ฟุบลงกับพื้น จากนั้นไม่รู้ว่าเกิดรัยขึ้น สักพักพอรู้สึกตัวขึ้นมา ตั้งสติได้ นึกได้ว่าถูกทำร้ายแน่นอน และตรวจสอบดูของมีค่าที่ติดตัวไว้ตลอดเวลาออกจากบ้าน เพราะหวงมาก สะสมมาหลายปี มีทองรูปพรรณ รวมหนักประมาณ 7 บาท เงินสดเป็นธนบัตร ชนิด 1,000 บาท รวม 61,000 บาท ใส่ไว้ในกระเป๋า และซ่อนไว้ในเสื้อ หายไป เชื่อว่าคนรายมาดักรอ และฉวยโอกาสที่ไม่มีคนชิงไป พอรู้สึกตัวขึ้นมา ได้พยายามปั่นจักรยานตามไปดู แต่ไม่เห็นและไปบอกลูกชาย และญาติ ก่อนพาไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล และแจ้งความตำรวจ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรแสบสวมไอ้โม่งทุบหัวยาย 84ชิงทองหนัก 7 บาทเงินกว่าหกหมื่นนครพนมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:42 น.