ข่าว
100 year

กล้วยเงินล้าน ทอดขายริมถนนที่อุดรฯ สร้างรายได้วันละ 2,000 บาท

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2561 21:40 น.
SHARE

แม่ค้ากล้วยทอดเจ้าของร้านขายกล้วยทอดเงินล้าน ตั้งอยู่ริมถนนสายอุดรธานี-สกลนคร เผย มีสูตรเด็ดเคล็ดลับในการทอดกล้วยให้อร่อย สามารถสร้างรายได้ดี ยอดขายวันละ 2,000 บาท...

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานจากร้านขายกล้วยทอดเงินล้าน ตั้งอยู่ริมถนนสายอุดรธานี-สกลนคร ประมาณหลักกิโลเมตรที่แปด ออกจากตัวเมืองอุดรธานีจะไปจังหวัดสกลนคร ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี จะมีร้านขายกล้วยทอดที่ไม่ธรรมดาที่ตั้งชื่อร้าน กล้วยทอดเงินล้าน สำหรับกล้วยทอดที่ทุกคนทราบดี และหาซื้อทานกันได้ตามท้องตลาด หากดูเผินๆ แล้วร้านขายกล้วยทอดจะมีอยู่มากมาย คนเราไม่ค่อยให้ความสนใจสักเท่าไหร่ เพราะมีความคุ้นเคยกับกล้วยทอดมาตั้งแต่เด็กจนโต

ทุกวันนี้พ่อค้าแม่ค้าขายกล้วยทอดก็คิดวิธีทำกล้วยทอด หาสูตรที่ว่าดึงลูกค้ามาเข้าร้านกัน เพราะถือว่าการทำกล้วยทอดนั้นไม่ยากอย่างที่คิด มีวัตถุดิบกล้วยน้ำว้า น้ำมันพืช และอุปกรณ์ต่างๆ เท่านั้นก็เปิดร้านขายกล้วยทอดได้ แต่มีอีกร้านหนึ่งที่เข้าตั้งชื่อ กล้วยทอดเงินล้าน มีสูตรเด็ด กล้วยแต่ละชิ้นกินพอดีคำ อร่อยมาก มีลูกค้าติดใจกันมาก ขายก็ไม่แพง บรรจุใส่กล่องกระดาษ ราคา 20, 25, 30 บาท แล้วแต่ลูกค้าต้องการ

นางอนงค์ โทจนา อายุ 43 ปี ชาวบ้าน ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี กล่าวว่า ร้านกล้วยทอดเงินล้านขายมาประมาณ 1 ปีแล้ว รายได้ประมาณวันละ 2,000 บาท ร้านของตนนั้นทำทั้งกล้วยทอดและทอดมันขาย ส่วนวิธีทำไม่ยาก เพราะซื้อหากล้วยน้ำว้าและมันตามท้องตลาด และมีแป้งสำเร็จสั่งซื้อมาแล้วนำมาเข้าเครื่องรีด เสร็จแล้วหั่นกล้วยน้ำว้าลูกละประมาณ 4 ชิ้น แล้วใช้แป้งพันรอบกล้วยหรือมัน แล้วน้ำลงไปทอด ใช้เวลาทอดไม่ถึง 10 นาทีก็สุกแล้ว

"ที่สำคัญความอร่อยนั้นจะขึ้นอยู่ที่แป้ง และการเลือกซื้อวัตถุดิบ ที่สำคัญคือน้ำมันที่มาทอดต้องได้คุณภาพ ร้านกล้วยทอดของตนจึงมีลูกค้าที่ผ่านไปมาและซื้อกันตลอด เพราะติดใจในรสชาติ" เจ้าของร้านกล้วยทอดเงินล้าน กล่าว. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กล้วยทอดร้านกล้วยทอดเงินล้านอุดรธานีอนงค์ โทจนาวิธีทอดกล้วยข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้