พ่อแม่ใจร้าย ยัดทารกตัวน้อย ใส่ถุงโยนทิ้งไว้ในป่าข้างทางที่กาฬสินธุ์

ข่าว

  พ่อแม่ใจร้าย ยัดทารกตัวน้อย ใส่ถุงโยนทิ้งไว้ในป่าข้างทางที่กาฬสินธุ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2561 20:13 น.

  พ่อแม่ใจร้ายจับลูกทารกน้อยตัวแดงๆ สายสะดือยังไม่ได้ตัด ยัดใส่ถุงพลาสติก ทิ้งไว้ที่ป่าละเมาะข้างทาง ในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ชาวบ้านไปเจอรีบแจ้ง ตร.ตามหาตัวพ่อแม่ที่แท้จริงต่อไป...


  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 3 มีนาคม 2561 ร.ต.อ.ภาคภูมิ ภูสมนึก ร้อยเวร 20 สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากประชาชนว่าพบเด็กทารกถูกทิ้งไว้ที่ป่าละเมาะข้างทาง ในซอยฉลอง ถนนสนามบิน เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จึงเข้าตรวจสอบพร้อมทีมแพทย์จากโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ และหน่วยกู้ชีพหน่วยกู้ภัยกาฬสินธุ์ โดยจากการตรวจสอบพบว่าเด็กถูกทิ้งไว้ในพงหญ้าป่าละเมาะข้างทางโดยมีถุงพลาสติกสีเหลืองปิดไว้ ชาวบ้านที่พบเห็นจึงได้เปิดถุงออกพบเด็กทารกเพศชายแรกเกิดสายสะดือยังไม่ตัดถูกห่อด้วยผ้าขนหนูสองชั้น และยังมีชีวิตอยู่ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำเด็กทารกไปที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์เพื่อช่วยชีวิต

  จากการสอบถามนายมานะ เสริมทรัพย์ อายุ 38 ปี ผู้ที่พบเด็กทารกเป็นคนแรก บอกว่า ตนได้มาทำงานรับจ้างก่อสร้างห่างจากจุดที่จะพบเด็กทารกประมาณ 30 เมตร ซึ่งช่วงนั้นหลังจากพักเที่ยงรับประทานอาหารเสร็จแล้ว ตนก็ได้เดินออกจากจุดก่อสร้างเพื่อจะไปปัสสาวะที่ป่าละเมาะข้างทาง ซึ่งขณะที่กำลังจะปัสสาวะตนได้ยินเสียงเหมือนสุนัขออกลูก แต่พอดูดีๆ ก็ไม่พบลูกสุนัข และพบว่ามีเสียงออกมาจากถุงพลาสติกสีเหลือง ตนจึงได้หยิบขึ้นมา และได้นำไปที่จุดก่อสร้างเพื่อให้เพื่อนช่วยตรวจดู พอเปิดออกมาก็พบว่าเป็นเด็กทารกแรกเกิดเพศชายกำลังร้องไห้ พวกตนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบดังกล่าว

  จากการสอบถามเพื่อนบ้านก็ทราบเบื้องต้นว่า ก่อนช่วงเที่ยงได้มีชายหญิงขี่รถจักรยานยนต์ผ่านเข้ามาในซอยนี้ คาดว่าจะเป็นพ่อแม่เด็ก นำลูกตัวเองห่อผ้าขนหนูยัดใส่ถุงพลาสติกมาโยนทิ้งในป่าละเมาะข้างทาง โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จะได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวพ่อแม่ของเด็กมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กาฬสินธุ์ทิ้งทารกพ่อแม่ใจร้ายทิ้งเด็กสภ.เมืองกาฬสินธุ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 00:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์