ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปึงเถากง ศักดิ์สิทธิ์ อดีต รมว.ศธ.รับ 12 ล. บนถูกที่1 บริจาคทำซุ้มประตู

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2561 22:48 น.
  SHARE

  'ศาลปึงเถากง'มหาสารคาม ยอดศักดิ์สิทธิ์ เชื่อ ทำ นายศรีเมือง เจริญศิริ อดีต รมว.ศธ. และอดีต สว. สุดเฮง! รับทรัพย์ 12 ล้าน หลังบนบานจะขอบริจาคเงินทำซุ้มประตู หากถูกรางวัลที่1

  วันที่ 2 มี.ค. นายศรีเมือง เจริญศิริ อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 6 ตำบลดอนหว่าน อ.เมือง จ.มหาสารคาม อดีตรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ และอดีตสมาชิกวุฒิสภา จังหวัดมหาสารคาม ได้เดินทางเข้าไปที่ สภ. ดอนหว่าน เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อเป็นหลักฐานว่า เป็นเจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 2 มีนาคม 2561 หมายเลข 759415 จำนวน 2 ใบ เป็นเงิน 12 ล้านบาท

  จากนั้น นายศรีเมือง เจริญศิริ ได้ เปิดเผยว่า ตนเองเป็นคนชอบทำบุญ เมื่อเช้าพอดีเป็นวันเกิดของปึงเถ่ากง ที่ศาลปึงเถ่ากง ในตัวจังหวัดมหาสารคาม พอได้ไปเป็นประธานไหว้ จึงได้บนบานท่านไว้ว่า ตนเองถูกรางวัล ตั้งแต่รางวัลที่ 2 มาทุกรางวัลแล้ว ยกเว้นรางวัลที่ 1 นี่ละยังไม่เคยถูก และได้ทราบมาว่า ทางมูลนิธิจะทำซุ้มประตู เพราะไม่มีเลย จึงขอว่าถ้าถูกรางวัลที่ 1 จะบริจาคเพื่อสร้างซุ่มประตูนี้ พอไหว้เสร็จในช่วงสายก็กลับมาที่บ้านพอรางวัลออกก็เอาสลากออกมาตรวจก็พบว่า ถูกรางวัลที่ 1ตามที่ขอปึงเถ่ากง ไว้จริงด้วย โดยสลากชุดนี้ตนได้ไปซื้อมาจากที่กรุงเทพมหานคร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อดีตรมว.ศึกษาธิการรางวัลที่1ปึงเถากงมหาสารคามศรีเมือง เจริญศิริข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้