ปลาบปลื้ม ผ้าป่าซื้อเครื่องมือแพทย์ รพ.บัวใหญ่ ได้กว่า 14 ล้าน

ข่าว

  ปลาบปลื้ม ผ้าป่าซื้อเครื่องมือแพทย์ รพ.บัวใหญ่ ได้กว่า 14 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2561 18:26 น.

  แม่ทัพน้อยภาคที่ 2 เป็นประธานรับกองผ้าป่าสามัคคี เพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ รพ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เบื้องต้นมีผู้บริจาคแล้ว กว่า 14 ล้านบาท ยอดยังไม่นิ่ง 

  วันที่ 2 มี.ค. ผู้สื่อข่าวประจำอำเภอบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา รายงานข่าวการทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์อาคารผู้ป่วยนอก อุบัติเหตุ-ฉุกเฉิน ของโรงพยาบาลบัวใหญ่ ซึ่งได้รับงบประมาณจากรัฐบาล จำนวน 73 ล้านบาท ก่อสร้างอาคารเสร็จเรียบร้อยแล้ว เป็นอาคาร 4 ชั้น แต่ยังขาดอุปกรณ์เครื่องมือการแพทย์ และอุปกรณ์ต่างๆ อีกประมาณ 17 ล้าน

  ทางโรงพยาบาลจึงกำหนดทอดผ้าป่าฯขึ้นในวันที่ 2 มี.ค. มีพลโท สนธยา ศรีเจริญ แม่ทัพน้อยที่ 2 จ.นครราชสีมา พร้อมด้วย นางรัตนาภรณ์ ศรีเจริญ ภริยา เป็นประธานรับมอบเงินผ้าป่า โดยมี นายประพัทธพงศ์ พราหมณี นายอำเภอบัวใหญ่ นายแพทย์ชาญชัย บุญอยู่ ผอ.รพ.บัวใหญ่ คณะแพทย์ เจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ เบื้องต้น มีผู้ร่วมบริจาคทอดผ้าป่าซื้อเครื่องมือแพทย์ในครั้งนี้ ประมาณ 14 ล้านบาท ซึ่งยอดบริจาคยังไม่นิ่ง ยังมีการบริจาคเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

  โดยสามารถบริจาคผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาบัวใหญ่ ชื่อบัญชี "ผ้าป่าโรงพยาบาลบัวใหญ่ 2 มีนาคม 2561" เลขบัญชี 302-0-66402-0

  
นอกจากนี้ นายนิพนธ์ พร้อมพันธุ์ อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นคนเกิดที่บัวใหญ่ แจ้งความประสงค์ว่าเครื่องมือแพทย์ขาดเหลืออะไร ให้แพทย์เฉพาะทาง แจ้งรายละเอียดให้ทราบว่า ต้องการเครื่องมือประเภทไหนบ้าง จะได้หาพรรคพวกเพื่อนฝูงมาบริจาค โดยร่วมเป็นเจ้าภาพให้ในวันที่ 13 มีนาคม ศกนี้ ที่รพ.บัวใหญ่ ซึ่งทางนายประพัทธพงศ์ พราหมณี นายอำเภอบัวใหญ่ นพ.ชาญชัย บุญอยู่ ผอ.รพ.บัวใหญ่ ต่างซาบซื้งในน้ำใจผู้บริจาค กราบขอบพระคุณมา ณโอกาสนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  นาทีวัยรุ่นอ้างเด็กช่างกล โดดถีบเจ้าหน้าที่ รพ. ไม่พอใจไม่รีบรักษาเพื่อน
  03:44

  นาทีวัยรุ่นอ้างเด็กช่างกล โดดถีบเจ้าหน้าที่ รพ. ไม่พอใจไม่รีบรักษาเพื่อน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์