ไลฟ์สไตล์
100 year

ปลาบปลื้ม ผ้าป่าซื้อเครื่องมือแพทย์ รพ.บัวใหญ่ ได้กว่า 14 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2561 18:26 น.
SHARE

แม่ทัพน้อยภาคที่ 2 เป็นประธานรับกองผ้าป่าสามัคคี เพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ รพ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เบื้องต้นมีผู้บริจาคแล้ว กว่า 14 ล้านบาท ยอดยังไม่นิ่ง 

วันที่ 2 มี.ค. ผู้สื่อข่าวประจำอำเภอบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา รายงานข่าวการทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์อาคารผู้ป่วยนอก อุบัติเหตุ-ฉุกเฉิน ของโรงพยาบาลบัวใหญ่ ซึ่งได้รับงบประมาณจากรัฐบาล จำนวน 73 ล้านบาท ก่อสร้างอาคารเสร็จเรียบร้อยแล้ว เป็นอาคาร 4 ชั้น แต่ยังขาดอุปกรณ์เครื่องมือการแพทย์ และอุปกรณ์ต่างๆ อีกประมาณ 17 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ทางโรงพยาบาลจึงกำหนดทอดผ้าป่าฯขึ้นในวันที่ 2 มี.ค. มีพลโท สนธยา ศรีเจริญ แม่ทัพน้อยที่ 2 จ.นครราชสีมา พร้อมด้วย นางรัตนาภรณ์ ศรีเจริญ ภริยา เป็นประธานรับมอบเงินผ้าป่า โดยมี นายประพัทธพงศ์ พราหมณี นายอำเภอบัวใหญ่ นายแพทย์ชาญชัย บุญอยู่ ผอ.รพ.บัวใหญ่ คณะแพทย์ เจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ เบื้องต้น มีผู้ร่วมบริจาคทอดผ้าป่าซื้อเครื่องมือแพทย์ในครั้งนี้ ประมาณ 14 ล้านบาท ซึ่งยอดบริจาคยังไม่นิ่ง ยังมีการบริจาคเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

โดยสามารถบริจาคผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาบัวใหญ่ ชื่อบัญชี "ผ้าป่าโรงพยาบาลบัวใหญ่ 2 มีนาคม 2561" เลขบัญชี 302-0-66402-0


นอกจากนี้ นายนิพนธ์ พร้อมพันธุ์ อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นคนเกิดที่บัวใหญ่ แจ้งความประสงค์ว่าเครื่องมือแพทย์ขาดเหลืออะไร ให้แพทย์เฉพาะทาง แจ้งรายละเอียดให้ทราบว่า ต้องการเครื่องมือประเภทไหนบ้าง จะได้หาพรรคพวกเพื่อนฝูงมาบริจาค โดยร่วมเป็นเจ้าภาพให้ในวันที่ 13 มีนาคม ศกนี้ ที่รพ.บัวใหญ่ ซึ่งทางนายประพัทธพงศ์ พราหมณี นายอำเภอบัวใหญ่ นพ.ชาญชัย บุญอยู่ ผอ.รพ.บัวใหญ่ ต่างซาบซื้งในน้ำใจผู้บริจาค กราบขอบพระคุณมา ณโอกาสนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผ้าป่ารพ.บัวใหญ่ผ้าป่าซื้อเครื่องมือแพทย์รพ.บัวใหญ่นครราชสีมาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 00:53 น.