ตั้งกรรมการสอบ ตร.แต่งเครื่องแบบครึ่งท่อน ตั้งด่าน เจ้าตัวรับผิด

ข่าว

  ตั้งกรรมการสอบ ตร.แต่งเครื่องแบบครึ่งท่อน ตั้งด่าน เจ้าตัวรับผิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2561 17:38 น.

  ตั้งกรรมการสอบ ตร.มุกดาหาร แต่งเครื่องแบบครึ่งท่อน ตั้งด่าน เจ้าตัวบอกสั้นๆ ยอมรับผิด เพราะได้ทำพลาดไปแล้ว...

  จากกรณีโลกออนไลน์วิจารณ์ภาพจาก ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นภาพการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งได้ตั้งด่านบนถนนเส้นหนึ่ง และมีป้ายข้อความระบุว่า อยู่ในพื้นที่ ตำบลหนองสูงใต้ อำเภอหนองสูง จังหวัดมุกดาหาร พร้อมกับมีเจ้าหน้าที่รายหนึ่ง แต่งเครื่องแบบเฉพาะท่อนบน ท่อนล่างใส่กางเกงยีนส์ ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่

  ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 มี.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยศร้อยตำรวจเอก ประจำ สภ.หนองสูงใต้ อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ซึ่งปรากฏอยู่ในภาพ ได้รับแจ้งจากรักษาการสารวัตรของ สภ.หนองสูงใต้ อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ว่าได้นำตัว ร้อยตำรวจเอก คนดังกล่าวเข้าพบและรายงานตัวและชี้แจงต่อ พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จ.มุกดาหาร ผู้บังคับบัญชา เพื่อรายงานชี้แจงจากเหตุการณ์ฯที่เกิดขึ้น

  จากนั้น พลตำรวจตรีอภิชิต เปิดเผยว่า ตำรวจที่เห็นในภาพ เป็นตำรวจชุดสืบสวนของ สภ.หนองสูงใต้ ขณะเกิดเหตุได้นำกำลังออกลาดตระเวนตรวจในท้องที่ ระหว่างนั้น ได้รับการประสานงานจากตำรวจจราจรของ สภ.หนองสูงใต้ เพื่อให้มาร่วมวางแผนงาน เพราะได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติด จึงได้รีบแต่งตัวเปลี่ยนเป็นชุดตำรวจเต็มยศ แต่ยังแต่งตัวไม่แล้วเสร็จ คือยังสวมกางเกงยีนส์อยู่ เป็นจังหวะเดียวกับที่บังเอิญมีชาวบ้านผ่านไปมา ได้ถ่ายภาพดังกล่าวเอาไว้ได้และนำไปโพสต์ลงในโซเชียลทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ตามมา

  เบื้องต้น ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดมุกดาหาร เตรียมตั้งคณะกรรมการสอบหาข้อเท็จจริงขึ้น หากเป็นจริงหรือมีมูลก็จะได้สั่งลงโทษทางวินัย เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป

  ด้าน นายตำรวจ ยศ ร้อยตำรวจเอก ที่แต่งชุดเครื่องแบบครึ่งท่อน ปรากฏในภาพ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ตนเองขอยอมรับผิด เพราะได้ทำผิดพลาดไปแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตั้งกรรมการสอบตำรวจมุกดาหารแต่งเครื่องแบบครึ่งท่อนตั้งด่านยอมรับผิดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 15:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์