ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่เข็ด! ตร.โคราช รวบหนุ่มเชียงรายรับจ้างขนกัญชา พบเพิ่งพ้นโทษมา

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2561 13:53 น.
SHARE

ไม่เข็ด!! รองผบ.ตร. แถลงข่าว ตร.โคราช รวบหนุ่มเชียงราย รับจ้างขนกัญชา 500 กิโลกรัม พบประวัติเพิ่งพ้นโทษในคดีเดียวกัน สารภาพทำมาหลายครั้ง ด้าน จนท.เตรียมขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป

...

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 2 มี.ค.61 ที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 3 ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบช.ภ.3 พร้อม รอง ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ถ.จ.นครราชสีมา ร่วมกันแถลงข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กลางดง อ.ปากช่อง จับกุมนายศุภชีพ หรือชีพ มีบุญ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 307 หมู่ 1 ต.แม่พริก อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผู้ต้องหายาเสพติด พร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่ง 13 กระสอบ รวมน้ำหนัก 500 กิโลกรัม มูคค่าประมาณ 5 ล้านบาทข่าวแนะนำ

พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่า การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีแผนปฏิบัติการพิทักษ์ประชา 61/3 ให้หน่วยปฏิบัติในสังกัดเร่งรัดดำเนินการปราบปรามยาเสพติด ทั้งการสกัดกั้น การลักลอบลำเลียงยาเสพติด และขยายผลตรวจยึดทรัพย์สิน ทำลายเครือข่ายนักค้ายาเสพติดอย่างเด็ดขาด ซึ่งทางตำรวจภูธรภาค 3 ได้กำชับให้หน่วยงานในสังกัดปฏิบัติการตามแผนดังกล่าว โดยตั้งจุดตรวจสัมพันธ์ ตามเส้นทางสายต่างๆ กระทั่งเมื่อวันที่ 1 มี.ค. ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กลางดง ตั้งจุดตรวจยาเสพติด บนถนนสายมิตรภาพ พบรถเชฟโรเลต สีขาว ทะเบียน กน 9279 พิษณุโลก พบคนขับรถมีพิรุธไม่ยอมขับเข้าด่านตรวจ จอดอยู่ห่างจากจุดตรวจประมาณ 2 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดจึงเข้าไปทำการขอตรวจค้น กระทั่งพบกัญชาทั้งหมดซุกอยู่ภายในรถ จึงควบคุมตัวนำมาสอบสวน และจากการสอบสวนเบื้องต้นนายศุภชีพ ให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างขับรถขนกัญชามาจากนายทุนคนหนึ่ง โดยจะมีการสั่งการทางโทรศัพท์ ให้นำกัญชาทั้งหมดไปส่งให้ลูกค้าที่ห้างสรรพสินค้าเซียร์ แถวรังสิต และจะมีคนมารับต่อ เพื่อไปส่งต่อที่ภาคใต้ แต่มาถูกจับกุมได้ก่อนจากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายศุภชีพ เคยติดคุก 6 ปี ในข้อหาขนกัญชา เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2559 หลังจากที่พ้นโทษออกมา ก็ยังมารับจ้างขนกัญชาอีก 4 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 ได้ค่าจ้างครั้งละ 1-2 แสนบาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย และเตรียมขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับกัญชากัญชา500กก.รับจ้างขนกัญชาเพิ่งพ้นโทษวิระชัย ทรงเมตตาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 00:08 น.