หนุ่มเข้าป่าตามฝัน รู้สึกเหมือนคนดึงขาล้ม ลุกขึ้นเจอจอมปลวกคล้ายพญานาค

ข่าว

  หนุ่มเข้าป่าตามฝัน รู้สึกเหมือนคนดึงขาล้ม ลุกขึ้นเจอจอมปลวกคล้ายพญานาค

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2561 21:20 น.

  หนุ่มบุรีรัมย์ เข้าป่าตามฝัน รู้สึกเหมือนคนดึงขาจนล้มลงกับพื้น ลุกขึ้นเจอจอมปลวก ลักษณะคล้ายพญานาค เอาไปบอกชาวบ้าน แห่มากราบไหว้ ปะแป้งขอเลขเด็ด ...

  วันที่ 1 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านใน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ แห่ไปกราบไหว้จอมปลวก รูปคล้ายเศียรพญานาค ภายในสวนของ นายสีภู่ สุโขพืช อายุ 65 ปี ช่วงระหว่าง ต.แทนพระ - ต.หนองคู อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งก็มีบรรดาคอหวยและนักแสวงโชคมากราบไหว้ ส่องมองหาเลขเด็ดกันแน่นขนัด

  นายสุวิด ใจแห้ง อายุ 39 ปี กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้เดินทางมาจากบ้าน เพื่อมาหาฟืนตามความฝัน พอมาถึงบริเวณสวนของ นายสีภู่ ตนได้เดินไปรอบๆ สวน จากนั้นตนได้สะดุดล้มเหมือนมีคนจับขาเขาไว้ พอลุกขึ้น ตาก็เห็นจอมปลวกคล้ายพญานาคเหมือนในความฝัน

  นายสุวิด เล่าต่อว่า พญานาคตัวนี้ (ในความฝัน) ได้มาอยู่ที่แห่งนี้เป็นเวลาประมาณ 1,000 ปี อยากให้ผู้คนได้มากราบไหว้ ขอพร จากนั้น ตนจึงเอามือถือมาถ่ายรูปไว้ จากนั้นได้นำภาพที่ถ่ายไว้กลับไปให้คนในหมู่บ้าน รวมถึงคนเฒ่าคนแก่ในชุมชนดู ก็พบว่าเป็นจอมปลวกที่มีลักษณะงดงาม ตรงกับหลักความเชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของคนในชุมชน เพราะคล้ายเศียรพญานาค

  โดยตั้งแต่รุ่งเช้า ชาวบ้านก็ได้นำดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้ พอชาวบ้านทราบข่าวก็ทยอยกันมากราบไหว้พร้อมด้วยเอาแป้งมาปะจอมปลวก เพื่อหาเลขเด็ด อย่างไรก็ตามชาวบ้านที่นี่ต่างเชื่อว่าเป็นสิริมงคลแก่ชุมชน และเคยมีชาวบ้านลองตีเป็นเลขเด็ดไปเสี่ยงโชคจนถูกรางวัลมาแล้วหลายราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ส่อง "เลขเด็ด" ขันน้ำมนต์ ปลุกเสกเหรียญท้าวเวสสุวรรณ
   01:26

   ส่อง "เลขเด็ด" ขันน้ำมนต์ ปลุกเสกเหรียญท้าวเวสสุวรรณ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์