ไลฟ์สไตล์
100 year

ใจสู้! 'ก้อง ห้วยไร่' เจ็บข้อเท้า ยังฝืนวิ่งวันที่ 4 ยอดเฉียด 14 ล.

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2561 14:00 น.
SHARE

กัดฟัน!! "ก้อง ห้วยไร่" ใจสู้ แม้จะบาดเจ็บข้อเท้าและขา วิ่งวันที่ 4 ต่ออีก 6 อำเภอ เผยยอดเฉียด 14 ล้าน ยังไม่รวมยอดเงินจำหน่ายเสื้ออีก 4 ล้าน คาดวิ่ง 5 วัน ยอดทะลุ 20 ล้าน...

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.61 ผู้สื่อข่าว จ.สกลนคร เกาะติดโครงการวิ่งเดินปั่น "ก้าวตามฮอย ซอยบ้านเกิด" เพื่อการกุศล ระยะทาง 513 กิโลเมตร เพื่อ 19 โรงพยาบาล จากจำนวน 18 อำเภอ ของจังหวัดสกลนคร ซึ่งการวิ่งวันนี้ เป็นวันที่ 4 จากระยะเวลา 5 วัน โดยในวันแรก 26 ก.พ. เริ่มออกสตาร์ตวิ่งที่บริเวณสนามหญ้าหน้าศาลากลางจังหวัดสกลนคร ในเวลา 07.30 น. ก่อนเริ่มวิ่ง นายวิทยา จันทร์ฉลอง ผวจ.สกลนคร พร้อมด้วยนายอำเภอทั้ง 18 อำเภอ ร่วมมอบเงินทอดผ้าป่าจากการบริจาค รวมกว่า 8,600,000 บาท ซึ่งตลอดระยะเวลาวิ่งมีประชาชนให้การต้อนรับและร่วมวิ่งจำนวนมาก ทำให้มียอดเงินบริจาคถึงวันนี้ เกือบ 14 ล้านบาท ยังไม่นับรวมกับเงินที่ได้จากการจำหน่ายเสื้ออีก 4 ล้านบาท ทำให้ยอดเงินรวมประมาณ 18 ล้านบาท ยังเหลือระยะทางการวิ่งอีกประมาณ 190 กม. และมีอำเภอที่จะต้องวิ่งผ่านอีก 9 อำเภอ
ข่าวแนะนำ

ในวันนี้ เวลา 07.00 น. ก้อง ห้วยไร่ น้องเบลล์ ขนิษฐา และทีมงาน ได้เริ่มออกวิ่งจาก รพ.สมเด็จพระยุพราชสว่างแดนดิน อ.สว่างแดนดิน โดยมีแฟนคลับร่วมให้กำลังใจจำนวนมาก จากนั้นวิ่งไปที่ อ.เจริญศิลป์ มีประชาชนให้การต้อนรับและร่วมบริจาคจำนวนมาก ซึ่งก้อง ห้วยไร่ และน้องเบลล์ ขนิษฐา แฟนสาว ได้แวะสวนสาธารณะหนองทุ่งมน ในเขตเทศบาลตำบลเจริญศิลป์ เพื่อใส่บาตรพระสงฆ์เพื่อความเป็นสิริมงคล แล้ววิ่งต่อไปที่ อ.บ้านม่วง มีประชาชนมารอรับประมาณ 5,000 คน ซึ่งทุกคนรู้สึกดีใจที่ได้มีส่วนร่วมกัยโครงการดีๆ และขอบคุณก้อง ห้วยไร่ ที่ทำเพื่อสังคมบ้านเกิด ก่อนที่จะแวะพักรับประทานอาหารกลางวัน และจะวิ่งต่อไป อ.คำตากล้า อ.อากาศอำนวย และแวะพักที่ รพ.วานรนิวาส ซึ่งเป็นบ้านเกิด ส่วนอาการบาดเจ็บที่ขาซ้าย วันนี้มีอาการที่ขาและข้อเท้าทั้งสอง แต่ก็มีทีมงานกายภาพบำบัดคอยดูแลอาการตลอด และก้องยังมีจิตใจที่เข้มแข็ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก้อง ห้วยไร่วิ่งเดินปั่นก้าวตามฮอย ซอยบ้านเกิดวิ่งระดมทุนสกลนครข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:30 น.