ดวลปืนสนั่นทุ่ง คาด คนร้ายลอบยิงพี่ชาย อดีต รมว.พม. 'อิสสระ สมชัย'

ข่าว

  ดวลปืนสนั่นทุ่ง คาด คนร้ายลอบยิงพี่ชาย อดีต รมว.พม. 'อิสสระ สมชัย'

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2561 01:50 น.

  พี่ชาย อดีตรมว.พม.'อิสสระ สมชัย' เผย ถูกคนร้ายลอบยิง 3 ครั้ง ล่าสุด ดวลปืน 4 คนร้ายสนั่นทุ่ง กว่า 20 นัด คาด เหตุจากเป็นแกนนำฟ้องกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครู ศาลตัดสิน 15 จำเลย จำคุก 3 ปี ชดใช้ 24 ล้าน

  เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 28 ก.พ.61 นายอภิชาต อุดมทรัพย์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 ม.5 ต.ขามเปี้ย อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 27 ก.พ.61 ขณะที่ตนเองเดินดูความเรียบร้อยภายในสวนของ นายอรุณ สมชัย อายุ 76 ปี พี่ชายของนายอิสสระ สมชัย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้มีคนร้าย 4 คน พร้อมอาวุธปืนสั้น ลอบเข้ามาทางท้ายสวน ตนและน้องคนงานจึงได้เข้าไปเอาอาวุธปืนลูกซองจากในบ้านออกมาดักซุ่มอยู่ท้ายสวน จุดที่คาดว่าคนร้ายจะเข้ามา เมื่อมั่นใจว่า คนร้ายทั้ง 4 คน กำลังจะข้ามรั้วเข้ามาภายในสวน จึงได้ยิงปืนลงในน้ำ 1 นัด เพื่อเป็นการเตือน กลุ่มคนร้ายกลับยิงสวนกลับมา 3 นัด ตนจึงได้ยิงตอบโต้ประมาณ 10 นาที คนร้ายก็ได้หลบหนีขึ้นรถกระบะ ที่จอดรอริมถนนอุบล-ตระการออกไป

  สอบถาม นายอรุณ กล่าวว่า สำหรับการลอบยิงในครั้งเป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 1 สัปดาห์ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ดุเดือดสุด คาดว่า กลุ่มคนร้ายต้องการเอาชีวิตตน หลังจากที่ตนเป็นแกนนำคณะครูร้องศาลปกครองเพื่อฟ้องสหกรณ์จังหวัด ที่ละเลยไม่ควบคุมดูแลการทำงานของคณะกรรมการสหกรณ์ จนถึงล่าสุดได้มีการดำเนินคดีอาญาต่อกรรมการชุดดังกล่าว

  ล่าสุด เมื่อวันที่27 ก.พ.61 ศาลแขวงมีคำพิพากษาให้ คณะกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูอุบลฯ (ชุดที่ 51) จำนวน 16 คน รวมผู้จัดการสหกรณ์ จำคุกข้อหาฉ้อโกงประชาชน กรณีซื้อที่ดินสร้างสหกรณ์แพง คนละ 3 ปี โดยไม่รอลงอาญา โดยก่อนหน้านี้ศาลเคยพิพากษาให้กรรมการชุดนี้ (ยกเว้นรายที่ 16) ชดใช้เงินจำนวน 24 ล้านบาทให้แก่สหกรณ์ในกรณีซื้อที่ดินเพื่อสร้างสำนักงานแห่งใหม่ แพงกว่าความเป็นจริงพร้อมดอกเบี้ย 7.5 % ต่อปี ตั้งแต่ เดือนพฤษภาคม 2554 เป็นต้นมา ด้วยสาเหตุดังกล่าวตนเชื่อว่าน่าจะเป็นชนวนที่สร้างความโกรธแค้นให้กับกลุ่มผู้ที่เสียผลประโยชน์ดำเนินการลอบเอาชีวิตตนถึง 3 ครั้ง หากคนร้ายต้องการขู่คงไม่ลงมือติดกัน ถึง 3 ครั้ง

  ด้านคดี พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ธนภาค ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ได้นำทีมสืบสวนพร้อมชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด กว่า 20 นาย ลงพื้นที่สอบที่เกิดเหตุด้วยตนเอง ในช่วงเช้า (28 ก.พ.) ส่วนสาเหตุของการลอบยิงครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่มีการสรุปว่า จะเกิดจากสาเหตุใดต้องขอเวลาให้ทางเจ้าหน้าที่สืบสวนทำงานก่อนมีการตั้งประเด็นไว้เรื่องส่วนตัวและเรื่องการฟ้องร้องกรรมการสหกรณ์ดังกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดน่ารัก น้องสาววิ่งโผกอดพี่ชาย คิดถึงหนักมาก หลังแยกกันไปเรียนไม่กี่ชั่วโมง
  04:50

  สุดน่ารัก น้องสาววิ่งโผกอดพี่ชาย คิดถึงหนักมาก หลังแยกกันไปเรียนไม่กี่ชั่วโมง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์