พ่อ - แม่ สาวเชียงคาน วอนลูกสาวกลับบ้าน หาแนวทางแก้ เรื่องหนุ่มคนรักอ้างเป็นตำรวจ พาหนีทิ้งพิธีแต่ง ระบุ มีลูกสาวคนเดียว รู้สึกอับอาย ภายหลังเป็นข่าวใหญ่โต
สืบเนื่องจาก ร.ต.ท.ปานเทพ พจน์ธีระมนตรี รอง สว.กก.ปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม พร้อม จนท.จำนวนหนึ่ง ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 38 หมู่ 4 บ.ใหม่ตาแสง ต.นาซ่าว อ.เชียงคาน สถานที่จัดพิธีมงคลสมรสบ้านเจ้าสาว เพื่อจับกุมชายหนุ่มอ้างเป็นตำรวจยศ ร.ต.ต.พูนเกียรติ ศิริเพชร อายุ 29 ปี ตร.สายสืบอยู่ จ.สมุทรปราการ แท้จริงแล้วเป็นตำรวจอาสา หลอกนางสาวรุจิรมาศ แก่นภูเขียว อายุ 29 ปี หญิงสาวเชียงคานแต่งงาน
วันนี้เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 19 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง นายคำสิงห์ แก่นภูเขียว อายุ 62 ปี พ่อของเจ้าสาว เปิดเผยว่า วันนี้ไม่อยู่บ้าน มาทำธุระที่ จ.สระแก้ว ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังมีการนำเสนอข่าวการแต่งงานลูกสาวต้องล้มเลิกไป เกิดอาการเครียดอย่างมาก โดยเฉพาะภรรยาของตนเอง ซึ่งมีลูกสาวเพียงคนเดียว ขณะนี้ได้พยายามติดต่อลูกสาวให้กลับมาคุยกัน มาหาทางออกด้วยกัน จนลูกสาวรับปากจะกลับมาบ้านอีก 2-3 วันนี้
"ถ้ามีการพูดคุยกัน ลูกสาวยังรักฝ่ายชายอยู่ พ่อก็ไม่ว่าอะไร ลูกเขยจะเป็นอะไรก็รับได้ทั้งนั้น เพราะครอบครัวเป็นชาวไร่ชาวนา ไม่มีเงินทองมากมาย ส่วนการแจ้งความดำเนินคดีกับว่าที่ลูกเขย ที่ทำให้ครอบครัวเกิดความอับอายเสียชื่อเสียง ต้องรอคุยกับลูกสาวก่อน และอยากให้พ่อแม่ฝ่ายชายโทรมาคุยกันด้วย จะได้หาทางออกด้วยกัน".