ข่าว
100 year

อวสานขาเมา หนุ่มใหญ่อุดรฯ ดื่มเหล้าเป็นนิจ อาเจียนเป็นเลือดตายในบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.พ. 2561 20:30 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่ชาวอุดรธานี ดื่มเหล้าเป็นประจำ ถูกพบเป็นศพตายในบ้าน จนท.ชันสูตรพบ เสียชีวิตเพราะดื่มเหล้ามาก จนอาเจียนเป็นเลือดมาประมาณ 1 วัน....

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 2561 พ.ต.ท.ณัฐกานต์ วรรณพันธ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 4 บ้านข้าวสาร ต.โนนสูง จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.วีระพล มูลบัวภา สว.สส.สภ.โนนสูง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี รุดไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน ที่ห้องโถงชั้นล่าง พบศพ นายกันตพงษ์ โชติวุฒิวัฒน์ อายุ 46 ปี ชาวบ้าน หมู่ 1 ซอยบ้านหนองบัว ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี สวมเสื้อยืดโปโลสีเทา กางเกงขายาวสีน้ำเงิน นั่งคุกเข่าคว่ำหน้าอยู่บนเตียงไม้ ทับเก้าอี้พลาสติกที่ล้ม มีเลือดไหลออกทางปากและจมูก ห่างไป 5 เมตร พบคราบเลือดอยู่บนพื้นบ้านใกล้ที่นอน จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือบาดแผลถูกทำร้าย เสียชีวิตเพราะดื่มเหล้ามาก จนอาเจียนเป็นเลือดมาประมาณ 1 วัน 


สอบสวน นางถนอม มีโพนงาม อายุ 72 ปี แม่ผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายมีอาชีพรับจ้าง เป็นโสด และชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ ก่อนหน้านี้ประมาณ 2 ปี แม่และพ่อมาสร้างบ้านและพักอาศัยอยู่ที่นี่ โดยมีผู้ตายมาอยู่เป็นเพื่อน กระทั่งพ่อผู้ตายป่วย ลูกๆ จึงนำแม่และพ่อย้ายไปอยู่บ้านในตัวเมืองอุดรธานี เพื่อสะดวกในการรักษา ผู้ตายจึงเฝ้าบ้านอยู่คนเดียว ส่วนแม่จะออกมาหาผู้ตายอาทิตย์ละ 1 ครั้ง เช้าวันนี้ ตนได้มาหาผู้ตายที่บ้าน เห็นรถจักรยานผู้ตายจอดอยู่ แต่เมื่อเปิดประตูเข้าไปในบ้าน ก็พบนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต มีเลือดไหลออกทางปากและจมูก จึงเดินมาบอกเพื่อนบ้านให้แจ้งตำรวจ 

ส่วน นายสังวาล มหาศักดิ์ อายุ 47 ปี เพื่อนผู้ตาย ให้การว่า ตน และผู้ตายจะเป็นเพื่อนดื่มเหล้าด้วยกันประจำ ก่อนพบเป็นศพ เช้าวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ ตน และผู้ตายได้ไปนั่งดื่มเหล้าด้วยกันที่ร้านค้าภายในหมู่บ้าน กระทั่งตอนค่ำผู้ตายได้ไปร่วมงานศพในหมู่บ้าน และดื่มเหล้าในงานศพ ก่อนจะปั่นรถจักรยานกลับบ้าน กระทั่งมาพบเสียชีวิตภายในบ้าน

ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายซึ่งมีนิสัยชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ เมื่อเมาก็จะปั่นจักรยานกลับบ้านนอน ซึ่งชาวบ้านเห็นเป็นประจำ ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร กระทั่งมาพบกลาย จึงสันนิษฐานผู้ตายอาจจะดื่มเหล้ามาก และอาเจียนเป็นเลือดขณะนอนหลับ ผู้ตายจึงได้ลุกขึ้นมานั่งบนเก้าอี้ห่างจากที่นอน 5 เมตร แต่อาการไม่ดีขึ้น ประกอบกับอยู่คนเดียว จึงไม่มีคนช่วยนำส่ง รพ. กระทั่งหมดสติฟุบอยู่บนเตียงไม้ไผ่ เสียชีวิตดังกล่าว ส่วนญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขี้เหล้าหนุ่มอุดรดื่มเหล้าจนตายอาเจียนเป็นเลือดอุดรธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้