ผอ.ฉาวปัดชำเรานักเรียน ม.2 อ้างแชตไลน์ถูกตัดต่อ พ้อขัดสน หลังถูกพักงาน

ข่าว

  ผอ.ฉาวปัดชำเรานักเรียน ม.2 อ้างแชตไลน์ถูกตัดต่อ พ้อขัดสน หลังถูกพักงาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2561 16:30 น.

  คืบหน้า ผอ.โรงเรียนฉาวเปิดใจผ่านทางโทรศัพท์ เตรียมปฏิเสธข้อหากระทำชำเราเด็กนักเรียนหญิง ม.2 เชื่อตัวเองถูกใส่ร้ายป้ายสี เผยรูปภาพในไลน์เป็นการถ่ายเซลฟี่กันตามปกติ ส่วนข้อความในไลน์มีการดัดแปลงแก้ไข ...

  จากกรณี นายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา มีข้อความหลุดทางไลน์กับนักเรียนชั้น ม.2 ในลักษณะชู้สาว

  ช่วงบ่าย วันที่ 4 ก.พ. นายณฐาภพ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นถือเป็นมรสุมครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิต ตอนนี้ชีวิตไม่มีความสุขเลย ถูกกระแสสังคมโจมตีอย่างหนัก แต่ก็ได้กำลังใจจากลูกที่เกิดกับภรรยาเก่า รวมทั้งพ่อแม่ญาติพี่น้อง โดยตนพร้อมที่จะเดินหน้าต่อสู้กับคดีที่เกิดขึ้น ซึ่งขณะนี้ตนยังคงมีอาการไม่สบาย และมีอาการไออยู่ตลอดเวลา ไปพบแพทย์ตรวจรักษารักษาที่โรงพยาบาลแล้วอาการยังไม่ดีขึ้น ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นวัณโรค และต้องไปให้แพทย์ตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง

  นายณฐาภพ กล่าวต่อว่า ช่วงเวลานี้ชีวิตของตนค่อนข้างขัดสน ไม่มีเงิน เพราะเงินเดือนถูกระงับจากคำสั่งที่ถูกให้พักราชการ โดยในเรื่องคดีความขณะนี้ตนกำลังปรึกษาเพื่อน เพื่อเตรียมหาหลักทรัพย์ใช้ประกันตัวต่อสู้คดี ในข้อหาที่ถูกแม่ของเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 วัย 14 ปี เข้าแจ้งความเอาผิดในข้อหาพรากผู้เยาว์ฯ และกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี โดยตนจะขอให้การปฏิเสธ และจะขอต่อสู้คดีในชั้นศาลตามกระบวนการยุติธรรม

  ส่วนหลักฐานข้อความแชตทางไลน์ หรือรูปภาพถ่ายที่ตนโอบไหล่เด็กนักเรียนหญิงนั้น น่าจะมีการใส่ร้ายป้ายสีกัน ซึ่งรูปถ่ายนั้นอาจจะเป็นภาพที่นักเรียนมาถ่ายเซลฟี่กับตน ซึ่งก็มีเด็กนักเรียนหลายคนมาถ่ายรูปกับตนในลักษณะนี้ ส่วนข้อความทางไลน์ที่เรียก ที่รัก หรือเมียที่รักนั้น ก็อาจจะมีการตัดต่อดัดแปลงแก้ไข

  ทั้งนี้ เรื่องราวที่เกิดขึ้น อาจมีต้นเหตุมาจากความขัดแย้งภายในโรงเรียน หลังตนเข้ามารับตำแหน่งได้ 3 เดือน ตนทำงานเต็มที่ปฏิรูปการทำงานในโรงเรียนใหม่ อาจกระทบต่อระบบงานเดิมๆ จึงเกิดเรื่องราวเหล่านี้ขึ้นตามมาภายหลัง ซึ่งหลังจากนี้ตนพร้อมต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม และอยากให้สังคม หรือสื่อมวลชนเป็นกลาง ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

  ขณะที่ในส่วนความผิดทางอาญา นายณฐาภพ ถูกแจ้งความดำเนินคดี 3 ข้อหาหนัก คือ หมิ่นประมาท พรากผู้เยาว์เพื่ออนาจาร และกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี หลังจากแม่ของเด็กหญิง ม.2 กลับลำแจ้งความเอาผิด ผอ. กล่าวหาลูกสาวถูก ผอ.ข่มขืนกระทำชำเราหลายครั้งตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว รวมทั้งแจ้งความเอาผิดกับนักเรียนชาย ม.3 ซึ่งเป็นแฟนเก่า ในฐานความผิดเดียวกันกับ ผอ.ด้วย

  พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ เปิดเผยว่า คดีนี้ทีมสหวิชาชีพสอบปากคำเด็กหญิง ม.2 อายุ 14 ปี พร้อมมารดา ให้การกล่าวหา ผอ.ณฐาภพ ในความผิด 2 ข้อหา คือ พรากผู้เยาว์เพื่ออนาจาร และกระทำชำเรา และกล่าวหานักเรียนชาย ม.3 แฟนเก่าซึ่งทั้งคู่มีพฤติกรรมอยู่กินฉันสามีภรรยามานานหลายเดือน ในข้อหาเดียวกับ ผอ. เป็นการดำเนินคดีตามบทบัญญัติของกฎหมาย

  ทั้งนี้ กรณีเอาผิดกับนักเรียนชาย ม.3 แฟนเก่านั้น ผู้ถูกกล่าวหาเป็นเยาวชนอายุ 15 ปี จะมีกฎหมายให้การคุ้มครอง การสอบปากคำจะต้องมีสหวิชาชีพมาร่วมด้วย ส่วนกรณี ผอ. จะแยกดำเนินคดีคนละส่วนกัน ทั้งนี้ ฐานความผิดของทั้ง ผอ.และนักเรียนชาย ม.3 เป็นคดีอาญาที่มีบทลงโทษรุนแรง จึงต้องยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว โดยนัดหมายให้ทั้ง 2 คน มอบตัวในวันพุธที่ 7 ก.พ.นี้

  ด้าน น.ส.วัน (นามสมมติ) แม่ของนักเรียนชาย ม.3 กล่าวว่า ข้อเท็จจริงแล้วเด็กทั้ง 2 คน คบหาเป็นแฟนกัน เริ่มคบกันตั้งแต่ต้นปี 2560 ตอนอายุ 13 และ 14 ปี พอคบกันได้ 2 เดือน ฝ่ายแม่ของผู้หญิงมาฝากฝังขอให้ลูกสาวย้ายบ้านมาอยู่กับลูกชาย อ้างว่าลูกสาวเข้ากันไม่ได้กับพ่อเลี้ยง ขอให้ช่วยเลี้ยงดู เมื่อเรียนจบ ม.6 จะให้แต่งงานกัน จากนั้นก็ขนเสื้อผ้ามาอยู่กินกับลูกชาย เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2560

  ตอนอยู่ด้วยกันได้เลี้ยงดูน้อง ม.2 เสมือนสมาชิกครอบครัว ส่งเสียให้เรียนหนังสือ กระทั่งมาเกิดเรื่องกับ ผอ.โรงเรียน เมื่อปลายเดือนธันวาคม 2560 น้องผู้หญิงเปลี่ยนใจไปคบหากับ ผอ. และย้ายกลับไปอยู่บ้านของพ่อเลี้ยง พฤติการณ์ดังกล่าวเป็นการสมยอมกันของเด็กทั้ง 2 คน เมื่อถูกแม่ของเด็ก ม.2 แจ้งความดำเนินคดีกับลูกชายด้วย จึงรู้สึกเจ็บปวดใจ พร้อมพาลูกชายเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย และขอต่อสู้คดีให้ถึงที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผอ.ฉาวนครราชสีมานักเรียนม.2แชตไลน์กระทำชำเราข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 21:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์