ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตำรวจ ตชด. ผูกคอตายราวบันไดห้องน้ำบ้าน คาดหนีปมปัญหาส่วนตัว

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2561 14:01 น.
  SHARE

  ดาบตำรวจ ตชด. เครียดปัญหาส่วนตัว แขวนคอตาย กับราวบันไดหน้าห้องน้ำบ้านพักเมืองเลย เพื่อนร่วมงานระบุ เป็นคนร่าเริง เคยไปทำงาน 3 จว.ใต้ ย้ายมาได้เพียง 4 ปี คาดมีปัญหาส่วนตัวแก้ไม่ตก

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ก.พ. 61 พ.ต.ท.ปัญญา จันทนพ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ด่านซ้าย จ.เลย รับแจ้งมี จนท.ตร.แขวนคอตายภายในห้องพัก กองร้อย ตชด.247 อ.ด่านซ้าย เมื่อรับแจ้งประสานไปยังแพทย์ รพ.สมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดด่านซ้าย เดินทางไปชันสูตรพลิกศพที่เกิดเหตุ เป็นห้องตึกแถวบ้านพักข้าราชการตำรวจห้องสุดท้ายไม่มีเลขที่ พบผู้เสียชีวิตชื่อ ดาบตำรวจพิระพงษ์ พนมภักดี อายุ 45 ปี ผบ.หมู่ กก.ตชด 44 สวมเสื้อวอร์มดำแดง กางเกงบอลสีดำ ใช้เชือกไนล่อนขนาดใหญ่แขวนคอกับราวบันไดหน้าห้องน้ำ

  สภาพตัวแข็ง กู้ภัยฯ ช่วยกันปลดเชือกนำร่างลงมา เสียชีวิตมาแล้ว 4-5 ชม. ร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย พบบริเวณลำคอเขียวช้ำจากการใช้เชือกแขวนคอตัวเอง ภายในห้องยังพบทีวีเปิดอยู่ และกับข้าวที่ทำกินเองอยู่ในกระทะบนเตาแก๊ส

  จากการสอบถามเพื่อนร่วมงาน ทราบว่าผู้ตายเคยไปปฏิบัติหน้าที่อยู่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ กลับมาอยู่ที่กองร้อย ตชด.247 ได้ประมาณ 4 ปี เป็นคนร่าเริงสนุกสนาน ผู้ตายเพิ่งไปซื้ออุปกรณ์การก่อสร้างมาต่อเติมทำเป็นที่จอดรถกองอยู่ข้างบ้าน ไม่คิดว่าจะมาด่วนตัดสินใจแขวนคอตาย สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องปัญหาส่วนตัว หาทางออกไม่ได้ ตัดสินใจแขวนคอตาย พงส.เจ้าของคดีนำศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาล และประสานบอกญาติให้ทราบต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าตัวตายผูกคอตายตชด.ตำรวจเลยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้