สลด แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ ลูกชายวัย 6 ขวบ จมน้ำเสียชีวิต ที่ชัยภูมิ

ข่าว

สลด แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ ลูกชายวัย 6 ขวบ จมน้ำเสียชีวิต ที่ชัยภูมิ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2561 20:30 น.

บันทึก

ชัยภูมิ สลด! แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ ลูกชายวัย 6 ขวบ จมน้ำเสียชีวิต เผย ญาติพามาเล่นน้ำ ที่บริเวณฝายน้ำล้นบ้านเสี้ยวน้อย คาดระหว่างเล่นน้ำเกิดหลุดจากห่วงยาง กว่าคนจะเห็นว่าจมน้ำก็ช่วยไม่ทันแล้ว

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ เวลา 16.30 น. ได้รับแจ้งวิทยุกู้ภัยคุณธรรม ว่า มีเด็กชายวัย 6 ขวบ จมน้ำเสียชีวิตที่บริเวณฝายน้ำล้นบ้านเสี้ยวน้อย หมู่ที่ 1 ต.บ้านเล่า อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เจ้าหน้าที่ตำรวจรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคุณธรรม และเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลจังหวัดชัยภูมิ ที่บริเวณฝายน้ำล้นบ้านเสี้ยวน้อย พบนางสาวนาฎนภา พิงชัยภูมิ อายุ 34 ปี แม่ของเด็กชายพิชิตชัย เจริญศรี อายุ 6 ขวบ เรียนอยู่ที่โรงเรียนเทศบาล 2 (บ้านเมืองเก่า) ชั้นอนุบาล 2 เล่าให้ฟังว่า ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ตนเองจะพาลูกมาส่งไว้กับป้า ที่บ้านช่อระกา อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เป็นประจำทุกสัปดาห์ และในวันนี้ป้าได้พาหลานๆ มาหาสาหร่ายน้ำที่บริเวณฝายน้ำล้น ทั้งหมด 5 คน มียายและหลานๆ 3 คน โดยตนเองและยายพากันไปหาสาหร่ายน้ำแล้วให้หลานๆ เล่นน้ำอยู่อีกจุดนึ่ง หลานๆ ก็เล่นห่วงยางอยู่ๆ ห่วงยางได้ถูกน้ำพัดห่วงยางมาบริเวณประตูระบายน้ำ พอตนเองมองเห็นก็เห็นเด็กชายพิชิตชัยจมน้ำไปแล้ว เข้าไปช่วยไม่ทันแล้ว จึงได้บอกชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้นให้ช่วย และชาวบ้านได้แจ้งไปยังกู้ภัยสว่างคุณธรรม ใช้เวลาค้นหาศพของน้องโดยใช้นักประดาน้ำดำลงไปค้นหาจนพบศพน้องในช่วงเวลา 17.30 น. ได้ให้แพทย์เวรตรวจหาสาเหตุการตาย และญาติไม่ได้ติดใจ ก่อนจะนำร่างของน้องไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์