กลุ่ม We Walk กราบลาย่าโม เดินออกจากเมืองโคราชไป อ.โนนสูง

ข่าว

  กลุ่ม We Walk กราบลาย่าโม เดินออกจากเมืองโคราชไป อ.โนนสูง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2561 17:36 น.

  กลุ่ม We walk กราบอนุสาวรีย์ย่าโม สวดคาถาขอพรเพื่อให้บรรลุเป้าหมายตามที่ตั้งใจ แม้สภาพอากาศจะแปรปรวนมาก จนทำให้ทีมงานร่วง มีอาการป่วยไข้ต้องกินยา ก็ไม่ย่อท้อกัดฟันเดินต่อ...

  เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2561 ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (คุณย่าโม) ถนนราชดำเนิน อำเภอเมือง เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่ม We walk เดินมิตรภาพ โดยการนำของ นายเลิศศักดิ์ คำคงศักดิ์ ผู้ประสานงานเครือข่าย People Go Network แกนนำคนสำคัญในทีมงาน We walk เดินมิตรภาพ และ นายเอกชัย อิสระทะ หนึ่งในทีมงานเดินมิตรภาพ พร้อมด้วยทีมงานเดินมิตรภาพ รวม 15 คน รวมตัวกันกราบสักการะคุณย่าโม ด้วยการสวดมนต์ สวดคาถาคุณย่าโม ขอบารมีปกป้อง และขอพรให้การเดินครั้งนี้บรรลุเป้าหมายเป็นไปตามวัตถุประสงค์ ก่อนออกเดินเท้าไปตามถนนราชดำเนิน–ถนนชุมพล ขึ้นสู่ถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าผ่านห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 และเซ็นทรัลโคราช ไปยังตำบลจอหอ และเข้าเขตอำเภอโนนสูง

  สำหรับในวันนี้ การเดินเป็นระยะทาง 15 กิโลเมตร พร้อมถือธงสัญลักษณ์ และแจกจ่ายแผ่นพับให้กับประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งจากการเดินในวันนี้อากาศเปลี่ยนแปลงเร็วมาก มีสภาพอากาศหนาวเย็น ไม่มีแดด ทุกคนต้องสวมเสื้อผ้าหนาขึ้น ผูกผ้าพันคอ แตกต่างจากเมื่อหลายวันที่ผ่านมา ที่อากาศร้อนจัดมาก ทำให้ทีมงาน 2-3 คนมีอาการเจ็บป่วยต้องรับประทานยาแก้ไข้ แต่ก็ไม่ได้ย่อท้อหรือเป็นอุปสรรค ทุกคนยังคงมุ่งมั่นมุมานะในการเดิน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่วางไว้สมความตั้งใจจริงอันแน่วแน่ 

  ทั้งนี้ สำหรับกิจกรรม “We Walk…เดินมิตรภาพ เดินไปหาเพื่อน เดินไปหาอนาคต” กรุงเทพฯ-ขอนแก่น ของเครือข่ายภาคประชาชนในนาม People Go Network การเดินใน 1-2 วันนี้กำหนดจะไปหยุดพัก 1 วันในวันเสาร์ที่ 3 ก.พ. ที่วัดดอนชมพู อ.โนนสูง เพื่อจัดนิทรรศการและตั้งวงเสวานากลุ่มย่อย โดยการเดินเท้าในตัวเมืองวันนี้เช่นเดิมมี พ.ต.อ.ปฏิยุทธ สิงห์สมโรจน์ ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา และ พ.ต.ท.อาคม ชุดขุนทด สว.สส. สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบตรึงกำลังเต็มพื้นที่ อาทิ ชุดสืบสวน ตำรวจสันติบาล และเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จ.นครราชสีมา กว่า 20 นาย คอยดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกการเดินทางอย่างใกล้ชิดไปจนพ้นเขต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เดินมิตรภาพWe Walkเครือข่ายภาคประชาชนนครราชสีมาอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 17:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์