ไลฟ์สไตล์
100 year

กลุ่ม We Walk กราบลาย่าโม เดินออกจากเมืองโคราชไป อ.โนนสูง

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2561 17:36 น.
SHARE

กลุ่ม We walk กราบอนุสาวรีย์ย่าโม สวดคาถาขอพรเพื่อให้บรรลุเป้าหมายตามที่ตั้งใจ แม้สภาพอากาศจะแปรปรวนมาก จนทำให้ทีมงานร่วง มีอาการป่วยไข้ต้องกินยา ก็ไม่ย่อท้อกัดฟันเดินต่อ...

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2561 ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (คุณย่าโม) ถนนราชดำเนิน อำเภอเมือง เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่ม We walk เดินมิตรภาพ โดยการนำของ นายเลิศศักดิ์ คำคงศักดิ์ ผู้ประสานงานเครือข่าย People Go Network แกนนำคนสำคัญในทีมงาน We walk เดินมิตรภาพ และ นายเอกชัย อิสระทะ หนึ่งในทีมงานเดินมิตรภาพ พร้อมด้วยทีมงานเดินมิตรภาพ รวม 15 คน รวมตัวกันกราบสักการะคุณย่าโม ด้วยการสวดมนต์ สวดคาถาคุณย่าโม ขอบารมีปกป้อง และขอพรให้การเดินครั้งนี้บรรลุเป้าหมายเป็นไปตามวัตถุประสงค์ ก่อนออกเดินเท้าไปตามถนนราชดำเนิน–ถนนชุมพล ขึ้นสู่ถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าผ่านห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 และเซ็นทรัลโคราช ไปยังตำบลจอหอ และเข้าเขตอำเภอโนนสูง

ข่าวแนะนำ

สำหรับในวันนี้ การเดินเป็นระยะทาง 15 กิโลเมตร พร้อมถือธงสัญลักษณ์ และแจกจ่ายแผ่นพับให้กับประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งจากการเดินในวันนี้อากาศเปลี่ยนแปลงเร็วมาก มีสภาพอากาศหนาวเย็น ไม่มีแดด ทุกคนต้องสวมเสื้อผ้าหนาขึ้น ผูกผ้าพันคอ แตกต่างจากเมื่อหลายวันที่ผ่านมา ที่อากาศร้อนจัดมาก ทำให้ทีมงาน 2-3 คนมีอาการเจ็บป่วยต้องรับประทานยาแก้ไข้ แต่ก็ไม่ได้ย่อท้อหรือเป็นอุปสรรค ทุกคนยังคงมุ่งมั่นมุมานะในการเดิน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่วางไว้สมความตั้งใจจริงอันแน่วแน่ 

ทั้งนี้ สำหรับกิจกรรม “We Walk…เดินมิตรภาพ เดินไปหาเพื่อน เดินไปหาอนาคต” กรุงเทพฯ-ขอนแก่น ของเครือข่ายภาคประชาชนในนาม People Go Network การเดินใน 1-2 วันนี้กำหนดจะไปหยุดพัก 1 วันในวันเสาร์ที่ 3 ก.พ. ที่วัดดอนชมพู อ.โนนสูง เพื่อจัดนิทรรศการและตั้งวงเสวานากลุ่มย่อย โดยการเดินเท้าในตัวเมืองวันนี้เช่นเดิมมี พ.ต.อ.ปฏิยุทธ สิงห์สมโรจน์ ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา และ พ.ต.ท.อาคม ชุดขุนทด สว.สส. สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบตรึงกำลังเต็มพื้นที่ อาทิ ชุดสืบสวน ตำรวจสันติบาล และเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จ.นครราชสีมา กว่า 20 นาย คอยดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกการเดินทางอย่างใกล้ชิดไปจนพ้นเขต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เดินมิตรภาพWe Walkเครือข่ายภาคประชาชนนครราชสีมาอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:25 น.