เสื่อม! จับผัวเมีย อุ้มลูกน้อยวัย 2 เดือน รอซื้อยาบ้ากลับไปเสพที่บ้าน

ข่าว

เสื่อม! จับผัวเมีย อุ้มลูกน้อยวัย 2 เดือน รอซื้อยาบ้ากลับไปเสพที่บ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2561 09:55 น.

บันทึก

ตำรวจ ทหาร สนธิกำลังบุกรวบพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่คาบ้านพัก พร้อมของกลางยาบ้า 2,353 เม็ด ยาไอซ์ 39.18 กรัม... ตะลึง! ขณะที่เข้าจับกุมยังพบลูกค้าสองผัวเมียอุ้มลูกน้อยอายุเพียง 2 เดือน ยืนรอซื้อยาบ้าไว้กลับไปเสพที่บ้าน

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 31 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ถวาย บูรณรักษ์ ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ พ.ต.ท.ชัชนันต์ พรบุตร รอง ผกก.รรท.สวญ.สภ.ปลาค้าว ร่วมกันสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร จำนวนกว่า 20 นาย เข้าตรวจค้นที่บ้านเป้าหมาย ที่บ้านเลขที่ 11 ม.1 ต.เหล่าพรวน อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ หลังรับแจ้งจากสายลับว่า มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านและในเขต จ.อำนาจเจริญ

พ.ต.ท.ชัชนันต์ พรบุตร รอง ผกก.รรท.สวญ.สภ.ปลาค้าว เปิดเผยว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่าที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ซึ่งมีนายไพรวัลย์ บ่อเพชร เป็นเจ้าของบ้าน โดยเจ้าของบ้านมีพฤติกรรลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในชุมชน จึงได้ร่วมกันสนธิกำลังกับกองกำกับการสืบสวนสอบสวน ภ.จว.อำนาจเจริญ และเจ้าหน้าที่ทหาร เข้าทำการตรวจค้น

"จากการตรวจค้นภายในบ้านพบวัตถุสีน้ำตาลขนาดใหญ่ 1 ก้อน ซึ่งเป็นห่อยาบ้า และถุงพลาสติกสีฟ้าที่บรรจุยาบ้าอยู่ภายในถุงอีกจำนวน 2 ถุง ถุงพลาสติกใสที่บรรจุยาไอซ์อีกจำนวน 8 ถุง โดยภายในบรรจุยาบ้าจำนวน 2,353 เม็ด และยาไอซ์ 39.18 กรัม อีกทั้งยังพบอุปกรณ์การเสพยาบ้าอีกจำนวนมาก ภายในบ้านมี นายไพวัลย์ บ่อเพชร อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 11 ม.1 ต.เหล่าพรวน อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ นั่งอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไว้ทันที"

พ.ต.ท.ชัชนันต์ กล่าวต่อว่า จากนั้นเจ้าหน้าที่ยังสามารถจับผู้ต้องสังสัยเพิ่มได้อีก 3 ราย ซึ่งกำลังยืนอยู่รอบๆ ตัวบ้าน พบเป็นชาย 1 คน และหญิง 2 คน ทั้ง 3 คนทราบชื่อภายหลังคือ 1.น.ส.นิชาภัทร บ่อเพชร อายุ 24 ปี 2.นายเวียงชัย สีงาม อายุ 37 ปี และ 3.น.ส.สุดาทิพย์ ปรีจำรัส อายุ 29 ปี เจ้าหน้าที่ต้องตกใจคือหนึ่งในหญิงสาวที่ถูกจับได้คือ น.ส.สุดาทิพย์ อุ้มลูกน้อยซึ่งอายุเพียง 2 เดือน เพื่อมาซื้อยาบ้ากับสามี จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจปัสสาวะเบื้องต้นของผู้ต้องหาทั้ง 4 คน พบว่าผลเป็นบวก จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คนไปสอบสวนเพิ่มเติมที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ

จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาที่ 1 (นายไพรวัลย์)ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าจำนวนดังกล่าวเป็นของตนจริง โดยรับยาบ้ามาจากพ่อค้ายาบ้าอีกคนหนึ่ง ครั้งละประมาณ 10,000 เม็ด เพื่อนำมาจำหน่ายต่ออีกทอดหนึ่ง ส่วน น.ส.นิชาภัทร ซึ่งเป็นของน้องสาวของนายไพวัลย์ ยอมรับว่าวันนี้เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านและเพิ่งเสพยาบ้าที่ได้มาจากพี่ชาย ขณะที่สองผัวเมียคือ นายเวียงชัย และ น.ส.สุดาทิพย์ สองผัวเมีย รับสารภาพว่ามาซื้อยาบ้ากับนายไพวัลย์ เพื่อนำกลับไปเสพที่บ้าน แต่ยังไม่ทันได้ยาบ้าก็ถูกตำรวจจับเสียก่อน ส่วนเหตุผลที่ต้องนำลูกมาด้วย เพราะไม่มีใครดูแลจึงต้องพามาด้วย

ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.ไมตรี บุญมาศ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบประวัติของนายไพวัลย์ ยังพบว่าเคยต้องโทษคดียาเสพติด และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้เพียงแค่ 2 เดือนเท่านั่น อีกทั้งก่อนหน้านี้พ่อของผู้ต้องหาก็เพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำได้ไม่นาน และไปใช้ชีวิตอยู่ที่กรุงเทพฯ ขณะที่ผู้เป็นแม่ของผู้ต้องหานั้นตอนนี้ถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำคลองไผ่ จ.นครราชสีมา

"แต่ที่น่าสลดใจหนักก็คือการที่สองผัวเมียนั้นอุ้มลูกน้อยวัยเพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้นมาซื้อยาเสพติดด้วย จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหา ครอบครองยาบ้าเพื่อจำหน่ายและเสพยาบ้ากับนายไพวัลย์ ขณะที่ผู้ต้องหาอีก 3 คนที่เหลือ แจ้งข้อหาเสพยาบ้า ก่อนที่จะควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คนส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปลาค้าว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป". 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไล่ล่าระทึก! กระบะแหกด่าน เจอยาบ้า 1 เม็ด
08:10

ไล่ล่าระทึก! กระบะแหกด่าน เจอยาบ้า 1 เม็ด

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 23:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์