ไลฟ์สไตล์
100 year

คืนสุดท้าย! ยังไม่วายยกพวกตีกัน โจ๋ 16 ถูกคู่อริใช้มีดปักคอสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2561 08:57 น.
SHARE

สุดเหี้ยม! โจ๋ยกพวกตีกัน มีดปักคอ เจ็บอีกหลายราย ส่งท้ายงานพระธาตุพนม คืนสุดท้าย จนท.กู้ภัยเข้าช่วยเหลือส่ง รพ. ตำรวจ ทหาร คุมเข้ม สลายกลับบ้าน

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 31 ม.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายขึ้น หลังมีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากยกพวกทะเลาะวิวาท ชกต่อยกันภายในงานคอนเสิร์ต ในงานนมัสการองค์พระธาตุพนม ประจำปี 2561 ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 24 มกราคม 2561 ถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 รวม 9 วัน 9 คืน ซึ่งวันนี้เป็นคืนวันสุดท้ายของงาน โดยในส่วนของการแสดงคอนเสิร์ต ได้จัดขึ้นที่สนามกีฬาวิทยาลัยการอาชีพ อ.ธาตุพนม และในวันนี้เป็นการแสดงของศิลปินนักร้องดัง เนสกาแฟ ศรีนคร ซึ่งมีกลุ่มวัยรุ่นจากหลายพื้นที่ มารวมตัวกันเพื่อชมคอนเสิร์ตในงาน

ข่าวแนะนำ

ภายหลังการแสดงช่วงสุดท้าย ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นได้เต้นอย่างสนุกสนานหน้าเวที ได้มีปัญหาก่อเหตุยกพวกทะเลาะกันหลายครั้ง จนกระทั่งได้เกิดเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายขึ้น หลังมีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมาก ได้ยกพวกตีกัน ทั้งที่มีตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง คอยดูแลควบคุม จนเป็นเหตุให้ นายหัสวรรษ แก้วขาว อายุ 16 ปี บ้านอยู่ ต.ป่งขาม ต.หว้านใหญ่ อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร ถูกคู่อริใช้มีดปลายแหลม ความยาวประมาณ 10 – 15 เซนติเมตร ปักลงบริเวณต้นคอได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งเจ้าตัวยังมีสติ สามารถพูดคุยเดินได้ คาดว่าไม่ถูกจุดสำคัญ

โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม ได้ระดมเข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น นำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม และถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลมุกดาหาร เพื่อทำการตรวจรักษาต่อไป ส่วนอาการยังต้องรอแพทย์ตรวจรักษาโดยละเอียด นอกจากนี้ยังมีวัยรุ่นที่ถูกทำร้ายร่างกายจากการยกพวกตีกัน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีกหลายราย หลังจากเกิดเหตุชุลมุน ทางเจ้าหน้าที่ได้สั่งระงับการแสดง เพราะใกล้ช่วงเวลาปิดการแสดง พร้อมระดมกำลังเข้าควบคุมสลายกลุ่มวัยรุ่นกลับบ้าน ส่วนผู้ก่อเหตุทางตำรวจกำลังเร่งสอบสวนติดตามจับกุมมาดำเนินคดี ซึ่งผู้บาดเจ็บยืนยันว่ารู้จักตัวผู้กระทำผิด เนื่องจากเป็นคู่อริกันมาก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจ๋ถูกมีดปักคองานพระธาตุพนมยกพวกตีกันงานนมัสการองค์พระธาตุพนมนครพนมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 00:12 น.