ผอ.ฉาวโร่มอบตัว ตร.เค้นสอบ2ชม. ปฏิเสธสองข้อหา ก่อนได้ปล่อยตัว! (คลิป)

ข่าว

ผอ.ฉาวโร่มอบตัว ตร.เค้นสอบ2ชม. ปฏิเสธสองข้อหา ก่อนได้ปล่อยตัว! (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ก.พ. 2561 05:25 น.

บันทึก

มาตามนัด “ผอ.ฉาว” โร่เข้ามอบตัวพนักงานสอบสวน โดนแจ้ง 2 ข้อหา หมิ่น ประมาทนักเรียนชาย ม.3 กับอนาจารเด็กนักเรียนหญิง 2 คน บนรถกระบะ ตำรวจเค้นสอบนานกว่า 2 ชม. ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาขอไปให้การในชั้นศาล ก่อนได้รับอนุญาต ปล่อยตัวชั่วคราว เจ้าตัวเครียดจัดปิดปากเงียบไม่ให้สัมภาษณ์ อ้างไม่สบายจะรีบไปทำงาน ผกก.นัดเจ้าหน้าที่ พม.พาเด็กนักเรียนหญิง ม.2 เข้าให้ปากคำสัปดาห์หน้าก่อนแจ้งข้อหาเพิ่ม ด้าน รรท.ศึกษาธิการจังหวัด ยื่นเอกสารรายงานผู้ตรวจราชการ ศธ. เสนอปลัดกระทรวง กำชับคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง เร่งสอบสวนให้ทราบผลโดยเร็ว ยันทุกขั้นตอนครอบคลุมรอบด้านและโปร่งใสยุติธรรม

ตำรวจเดินหน้าดำเนินคดีกับนายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี ผอ.โรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา มีพฤติกรรมชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 อายุ 14 ปี จนถูก คำสั่งพักราชการและตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ขณะเดียวกันยังมีเด็กนักเรียนหญิงอีก 2 คน ที่ถูกนายณฐาภพกระทำอนาจารบนรถ ผู้ปกครองพาเข้าแจ้งความที่ สภ.บัวใหญ่ ก่อนที่ตำรวจจะออกหมายเรียกนายณฐาภพมารับทราบข้อกล่าวหา

ความคืบหน้าของคดี ผอ.ฉาว เข้ามอบตัวแล้วที่ สภ.บัวใหญ่ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 ม.ค. นายณฐาภพ บุญทองโท ผอ.โรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ พร้อมตำรวจชุดสืบสวนภาค 3 หลังสอบสวนเบื้องต้นประมาณ 30 นาที พ.ต.อ.คารมนำตัวนายณฐาภพส่งทีมพนักงานสอบสวน นำโดย พ.ต.ท.สุกรี ปลั่งกลาง รอง ผกก. (สอบสวน) เป็นหัวหน้าชุด มอบหมายให้ ร.ต.อ.บัญชา ประจง รอง สว. (สอบสวน) สอบปากคำผู้ต้องหา โดยมีทนายความอาสาและพี่ชายของนายณฐาภพร่วมรับฟังการสอบสวนของตำรวจ

พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ เผยว่า พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหานายณฐาภพ 2 ข้อหาคือ หมิ่นประมาทนักเรียนชาย ม.3 อดีตแฟนหนุ่มของนักเรียนหญิง ม.2 โดยกล่าวหาว่าค้ายาบ้า และกระทำอนาจารเด็กนักเรียนหญิง 2 คนบนรถกระบะขณะขับพาไปเข้าค่ายลูกเสือ หลังจากตำรวจออกหมายเรียกไปครั้งแรก นายณฐาภพเดินทางมามอบตัวตามนัด หลังสอบปากคำจะพิมพ์ลายนิ้วมือและ ทำบันทึกประวัติ ส่วนจะให้การรับสารภาพหรือปฏิเสธก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหา จากนั้นจะอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว เพราะเป็นข้าราชการระดับ ผอ. มีงานทำ เป็นหลักแหล่ง มาเข้ามอบตัวด้วยตนเอง และไม่มี พฤติกรรมหลบหนี จึงต้องให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

ต่อมา พ.ต.อ.บุญส่ง ขุนแขวน รอง ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา เดินทางมาที่ สภ.บัวใหญ่ เข้าไปร่วมรับฟังการสอบปากคำของพนักงานสอบสวน ใช้เวลาสอบสวนนานกว่า 2 ชม.จึงแล้วเสร็จ นายณฐาภพให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและขอไปให้การในชั้นศาล ก่อนได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว หลังออกจากห้องสอบสวนนายณฐาภพมีสีหน้าเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด พยายามหลบหน้ากองทัพผู้สื่อข่าวที่มาดักรอจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าจะชี้แจงข้อกล่าวหาอะไรหรือไม่ นายณฐาภพบอกเพียงว่ายังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์ ไม่สบาย จะรีบไปทำงาน และขอขอบคุณทุกคน ก่อนเดินจ้ำอ้าวออกทางหลังโรงพักไปขึ้นรถกระบะโตโยต้าวีโก้สีดำ ที่มีพี่ชายเป็นคนขับพาออกไปอย่างรวดเร็ว

พ.ต.อ.คารมเผยว่า ช่วงสัปดาห์หน้าตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ.จะนัดสอบปากคำเด็กนักเรียนหญิง ม.2 ที่ตกเป็นข่าวกับนายณฐาภพ ผอ.ฉาว ตอนนี้อยู่ในความดูแลของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครราชสีมา ให้เจ้าหน้าที่พามาพบพนักงานสอบสวน จะประสานงานเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพมาร่วมรับฟังการสอบสวนตามกฎหมาย เพื่อดำเนินคดีกับนายณฐาภพว่าจะเข้าข่ายความผิดข้อหาใดอีก

ก่อนหน้านี้ในช่วงเช้าวันเดียวกัน นายณฐาภพ ไปรายงานตัวต่อนายสนอง สุดสะอาด ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 6 เพื่อเซ็นรับทราบคำสั่งย้ายจาก ผอ.โรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี มาช่วยราชการ ที่ สพป.นครราชสีมา เขต 6 นายสนองเผยว่าหากมีคำสั่งของศึกษาธิการจังหวัดมายัง สพป.เขต 6 ให้พักราชการนายณฐาภพ จะแจ้งให้เจ้าตัวทราบทันที คำสั่งพักราชการนี้จะมีผลจนกว่าการสอบสวนคดีดังกล่าวเสร็จสิ้น

ที่สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา นายสุวิทย์ ศรีฉาย รักษาราชการแทนศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และเจ้าหน้าที่ศูนย์เสมารักษ์ เข้ายื่นเอกสารต่อ น.ส.ดุริยา อมตวิวัฒน์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ รายงานข้อมูลการดำเนินการกับนายณฐาภพ ที่ถูกเอาผิดทั้งทางวินัยร้ายแรงและคดีอาญาไปพร้อมกัน เพื่อนำเสนอขึ้นไปยังปลัดกระทรวงศึกษาธิการ รวมทั้งนายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ในฐานะประธานคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา

นายสุวิทย์เผยว่า ขณะนี้คณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงลงพื้นที่เร่งรวบรวมข้อมูลให้ครอบคลุมรอบด้านและโปร่งใส คงต้องให้เวลาทำงานก่อน ตนได้เซ็นคำสั่งพักราชการนายณฐาภพตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 30 ม.ค.ให้มีผลทันที วันนี้ผู้ตรวจราชการกระทรวงเดินทางมาตรวจราชการจึงไปรายงานให้ทราบอย่างละเอียด และวันที่ 1 ก.พ.ได้ประสานกับนายสนอง สุดสะอาด ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 6 ส่งคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงและคำสั่งพักราชการนายณฐาภพให้ทราบ ขั้นตอนจากนี้เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงต้องสอบให้แล้วเสร็จภายใน 180 วัน แต่เรื่องนี้อยู่ในความสนใจของประชาชนจึงขอร้องให้เร่งดำเนินการอย่างรวดเร็วที่สุด

รรท.ศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมาเผยด้วยว่า เรื่องนี้ รมว.ศึกษาธิการให้ความสนใจติดตามอยู่ตลอด ต้องทำด้วยความยุติธรรมโปร่งใส ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยที่เป็นกลางที่สุด ส่วนเด็กนักเรียนหญิง ม.2 ที่ตกเป็นข่าวกับนายณฐาภพ ตอนนี้อยู่ในความดูแลของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครราชสีมา ทราบว่าเด็กมีสภาพจิตใจดีขึ้น ช่วงนี้จะยังไม่เข้าไปซักถามหรือรวบกวนเด็ก ให้เป็นหน้าที่ของนักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ ช่วยดูและพัฒนาจิตใจ ส่วนเรื่องการสอบของเด็ก สพป.นครราชสีมา เขต 6 และทางโรงเรียนจะเอาข้อสอบไปให้เด็กทำที่บ้านพักเด็กและ เยาวชนฯ ส่วนสถานที่เรียนใหม่จะหารือกันอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นักเรียนเดือดไล่ ผอ.ทุจริตเงินจ้างครูต่างชาติ
04:09

นักเรียนเดือดไล่ ผอ.ทุจริตเงินจ้างครูต่างชาติ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 18:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์