ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไก่ชนอุดรฯ โคตรศรีธนญชัย แกล้งตาย ลุกมาจิกไก่พม่า ซิวเดิมพัน 200 ล้าน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์30 ม.ค. 2561 03:08 น.
  SHARE

  ฮือฮา! คลิปไก่ชนซุ้มอุดรฯ บุกสังเวียนเมืองมัณฑะเลย์ ฉลาดสุดๆ แกล้งตาย ก่อนลุกมาตีไก่พม่าไม่ยั้ง จนชนะ คว้าเดิมพัน 200 ล้านบาท เจ้าของฟาร์มใหญ่ในอุดรฯ ถึงกับอึ้งในความเก่ง ไม่เคยเห็นมาก่อน อย่างกะหนังอนิเมชั่น...


  ในช่วงที่ผ่านมาโลกโซเชียล ได้มีการแชร์คลิปสังเวียนไก่ชน อ้างว่าจากสนามไก่ชน เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา พร้อมระบุข้อความ “เดิมพัน 200 ล้านบาทไทย สีดำไก่ไทยจากอุดรฯ เจอกับสีเหลืองส้มไก่พม่า ชนกันที่สนามมัณฑะเลย์ของพม่า ซึ่งเป็นแชมป์อยู่ มาดูความฉลาดไก่ไทย แกล้งตาย แต่ลุกขึ้นมาตีจนชนะ ทำให้ได้เฮกันทั้งประเทศ ช่วยกันแชร์ไปความเก่งของไก่ชนประเทศไทย”

  ขณะที่นายชนะชัย ศุภชัยสาคร เจ้าของฟาร์มไก่ชน “ซุ้ม ซิตี้คาร์” ซึ่งจำหน่ายไก่ชนที่ใหญ่ที่สุดใน จ.อุดรธานี กล่าวว่า จากการดูผู้คนในคลิปที่มีการแชร์ต่อกันแล้ว คิดว่าเป็นสนามที่ประเทศเมียนมา หรืออาจเป็นสนามไก่ชนที่ประเทศฟิลิปปินส์มากกว่า จากคนที่นั่งชม หากจะถามว่าไก่ชนในคลิป จะเป็นไก่ชนที่มีการจำหน่ายออกจากฟาร์มที่อุดรฯ ไปใช่หรือไม่ ก็ตอบไม่ถูก แต่หากเป็นไก่จากฟาร์มอุดรธานี ก็ถือว่าเก่งและฉลาด

  “หากพูดถึงเรื่องการกระจายสายพันธุ์ไก่ชนที่ดี ต้องขอบอกเลยว่า มีไม่กี่แห่งในประเทศไทย ใน จ.อุดรธานี ที่นี่เป็นฟาร์มแห่งหนึ่งที่กระจายสายพันธุ์ไก่ชน และส่งออกไปยังต่างประเทศ หากข้อมูลในคลิปที่มีการแชร์ต่อ บอกว่ามาจากอุดรธานี ตัวเองในฐานะผู้เลี้ยงไก่ชนก็ดีใจ ส่วนเดิมพันไก่ชน 200 ล้านบาท ถือว่าเป็นการเดิมพันที่สูงมาก เมื่อเทียบกับการเดิมพันของบ้านเรา ที่มีการเดิมพันแค่หลัก 10 ล้านเท่านั้น และจากการดูในคลิปไก่สายพันธุ์นี้ มีลีลาการตีออกเชิงพม่า แต่เราก็งงเหมือนกันในคลิปเห็นไก่แกล้งตายแล้วก็ขึ้นมาตี ซึ่งนิสัยแบบนี้ไม่เคยเห็นมาก่อน มันเหมือนในหนังอนิเมชั่นมากกว่า ไม่น่าจะใช่นิสัยของสัตว์”

  พร้อมบอกอีกว่า ขณะนี้สถานการณ์ไก่ชนถือว่าไม่ดี เพราะไม่ได้รับการสนับสนุนจากทุกภาคส่วน และจะดีมากหากภาคราชการเข้ามาร่วม โดยเงินหมุนเวียนในการเดิมพันพนันไก่ในระดับประเทศ ขณะนี้คิดว่าน่าจะอยู่หลักร้อยล้านบาท ส่วนในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี อยู่ประมาณหลักสิบล้านบาท ซึ่งต้องยอมรับและบอกตรงๆ ว่า ไก่ชนตอนนี้ ยังไม่ถูกบรรจุให้เป็นเกมกีฬาอย่างเปิดเผย หากมีการยอมรับกันจริงๆ กีฬาไก่ชนจะเป็นอีกกีฬาหนึ่งที่ทุกคนยอมรับได้

  สำหรับไก่ชนเป็นสัตว์พื้นเมืองของประเทศไทยมีมานานเป็น 100 ปี และอยู่ในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ทุกวันนี้ต่างประเทศสนใจนำไก่ชนไทยไปพัฒนาจนเป็นเอกลักษณ์ของประเทศตัวเอง ส่วนประเทศไทยมีไก่ของเราเอง แต่ไม่มีการสนับสนุน มีแต่การขัดแข้งขัดขากันในวงการ และขอฝากถึงผู้คนที่ชื่นชอบไก่ชน ซึ่งทางฟาร์มเป็นสายพันธ์พม่าง่อนแท้จริง มีใบรับประกัน โดยยินดีแลกเปลี่ยนให้ความรู้ และแบ่งปันสายพันธุ์ในราคามิตรภาพ คุ้มค่าคุ้มราคา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไก่ชนแกล้งตายจิกคู่ต่อสู้ชนะไก่ชนอุดรฯแกล้งตายคลิปไก่ชนอุดรฯแกล้งตายไก่ชนอุดรฯชนะเดิมพัน 200 ล้านไก่ชนอุดรฯชนะไก่พม่าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้