คุมผู้กองเหน่ง สอบ ‘คําให้การ’ คดีฆ่า ‘ผอ.อ้อย’

ข่าว

  คุมผู้กองเหน่ง สอบ ‘คําให้การ’ คดีฆ่า ‘ผอ.อ้อย’

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  9 ม.ค. 2561 04:30 น.

  ศาลจังหวัดกันทรลักษ์เบิกตัว “ผู้กองเหน่ง” กับพวก มาศาลเพื่อสอบคำให้การในคดีฆ่า “ผอ.อ้อย” ต่างให้การปฏิเสธ ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานต้นเดือนหน้า ผู้กองเหน่ง ไม่ได้ยื่นขอประกันตัว ถูกส่งควบคุมตัวในเรือนจำตามเดิม ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 3 คน ศาลอนุญาตให้ประกันตัว

  ศาลสอบคำให้การ “ผู้กองเหน่ง” กับพวก จำเลยในคดีฆ่า “ผอ.อ้อย” ทั้งหมดให้การปฏิเสธ โดยเมื่อเวลา 09.00 น. ที่ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ศาลเบิกตัว ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือผู้กองเหน่ง อายุ 30 ปี สำรองราชการมณฑลทหารบกที่ 22 จ.อุบลราชธานี จำเลยคดีฆ่า น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย อายุ 38 ปี ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ ถูกควบคุมอยู่ในเรือนจำอำเภอกันทรลักษ์ มาศาลเพื่อสอบคำให้การในคดีอาญาหมายเลขดำที่ 81/2561 ที่พนักงานอัยการจังหวัดกันทรลักษ์ เป็นโจทก์ฟ้อง ร.อ.ศุภชัย เป็นจำเลยที่ 1 นางสุชาวดี ปทุมอินทร์ จำเลยที่ 2 นายวิฑูรย์ ท้าวแก้ว จำเลยที่ 3 และนายประกรรษวัต คณะพันธ์ จำเลยที่ 4 ซึ่งจำเลยที่ 2-3 มาศาลตามนัด ขณะที่ฝ่ายผู้เสียหายได้แก่พ่อแม่และสามีของ ผอ.อ้อย มาร่วมฟังการพิจารณาด้วย

  คดีนี้พนักงานอัยการฟ้องผู้กองเหน่ง จำเลยที่ 1 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตายในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป ร่วมกันลักทรัพย์ หรือรับของโจร ร่วมกันเอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น ร่วมกันเอาไปเสียหรือยึดไว้ซึ่งบัตรประจำตัวประชาชนของผู้อื่นซึ่งประโยชน์สำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ ร่วมกันปลอมและใช้หรืออ้างเอกสารปลอม ร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ร่วมกันเข้าถึงโดยมิชอบซึ่งระบบคอมพิวเตอร์ที่มีมาตรการป้องกันการเข้าถึงโดยเฉพาะและมาตรการนั้นมิได้มีไว้สำหรับตน ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น ส่วนจำเลยที่ 2-4 ถูกดำเนินคดีร่วมกันลักทรัพย์ หรือรับของโจร และร่วมกันปลอมแปลงและใช้เอกสารปลอม

  ศาลได้อ่านคำฟ้องโจทก์ให้จำเลยทั้ง 4 ฟัง จากนั้นได้ถามคำให้การจำเลย ทั้งหมดให้การปฏิเสธ ศาลนัดพยานหลักฐานและให้คดีเข้าสู่กระบวนการคุ้มครองสิทธิ์ ในวันที่ 6 ก.พ. เวลา 13.30 น. จากนั้น จำเลยที่ 2-4 นำหลักฐานยื่นขอประกันตัวไป ส่วนผู้กองเหน่ง จำเลยที่ 1 ไม่ได้ยื่นขอประกันตัว ถูกส่ง ไปควบคุมที่เรือนจำอำเภอกันทรลักษ์ตามเดิม

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผอ.อ้อยผู้กองเหน่งฆ่า ผอ.อ้อยจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อนข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 17:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์