สาวโคราชคลอดลูกคารถ ระหว่างจะไป รพ.ด่านขุนทด เด็ก-แม่ปลอดภัยดี

ข่าว

สาวโคราชคลอดลูกคารถ ระหว่างจะไป รพ.ด่านขุนทด เด็ก-แม่ปลอดภัยดี

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2561 09:47 น.

ทะเบียน 7378 ย้ำ!! สาวโคราชท้องแก่ใกล้คลอดไป รพ.เอกชน สู้ค่าใช้จ่ายไม่ไหว ขอกลับไปคลอดไปที่บ้านใน อ.ด่านขุนทด ให้สามีขับไปส่ง ระหว่างทางเกิดปวดท้องคลอดจึงหยุดรถ พร้อมเรียกแพทย์ฉุกเฉิน แต่หัวเด็กได้โผล่ออกมาแล้ว จึงช่วยเหลือจนเด็กและแม่ปลอดภัย...

เมื่อเวลา 23.15 น. วันที่ 6 ม.ค. 61 ศูนย์วิทยุเทศบาลตำบลสีมามงคล ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งจากศูนย์วิทยุการแพทย์ฉุกเฉิน รพ.ปากช่องนานา ว่าได้รับแจ้งมีผู้ป่วยใกล้คลอดมีอาการปวดท้องอย่างหนัก คล้ายจะคลอด อยู่บนรถปิกอัพ อีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน ยข 7378 นครราชสีมา จอดอยู่ริมถนนมิตรภาพ กม.43-44 หน้าฟาร์มไก่ บริษัท เบทาโกร ฟาร์ม จำกัด ต.กลางดง จึงได้ส่งรถกู้ชีพของเทศบาลตำบลสีมามงคล พร้อม จนท. โดยมี นายปรมินทร์ แคะตะขุ หน.งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หน.ชุด นายฉัตรชัย อ่อนช้อย และนายบุญเมฆ แดงใส จนท.หน่วยกู้ชีพ รุดไปทำการตรวจสอบและช่วยเหลือ พร้อมหน่วยกู้ชีพกลางดงให้การสนับสนุน 
 


เมื่อถึงพบรถปิกอัพจอดอยู่ริมถนน เปิดไฟสัญญาณฉุกเฉิน พบผู้ป่วยชื่อ นางรัตนากร กรัตกลาง อายุ 38 ปี เลขที่ 100 หมู่ 5 ต.สระจระเข้ อ.ด่านขุนทด นั่งอยู่ที่เบาะด้านซ้ายคู่คนขับ กำลังร้องด้วยความเจ็บปวด มีนายสมนึก กรัตกลาง อายุ 30 ปี สามี ยืนให้กำลังใจอยู่ เมื่อตรวจสอบพบศีรษะทารกโผล่ออกมาแล้ว จึงทำคลอดจนสำเร็จ พบเป็นทารกเพศหญิง จึงใช้อุปกรณ์ดูดน้ำคร่ำ พร้อมกระตุ้นให้เด็กร้อง จากนั้นวิทยุแจ้ง รพ.ปากช่องนานา เพื่อจัดรถพยาบาลที่มี จนท.มารับไปดูแลให้การช่วยเหลือต่อไปจากการสอบถาม นางรัตนากร กรัตกลาง อายุ 38 ปี ทราบว่า บ้านอยู่ อ.ด่านขุนทด แต่ครอบครัวไปทำงานอยู่ กรุงเทพมหานคร และกลับไปบ้านช่วงเทศกาลปีใหม่ และกลับมาทำงานได้ไม่กี่วัน รู้สึกปวดท้องใกล้คลอด จึงไปที่ รพ.เอกชน เมื่อสอบถามถึงค่าใช้จ่าย ทราบว่าถ้าคลอดธรรมดาไม่ผ่าตัด ค่าใช้จ่าย 7-8 พันบาท ไม่มีเงินจึงเดินทางกลับเพื่อไปคลอดที่ รพ.ด่านขุนทด แต่เมื่อถึง ต.กลางดง รู้สึกปวดท้องอย่างรุนแรง คล้ายจะคลอด จึงให้ นายสมนึก สามี จอดรถข้างทาง พร้อมโทรศัพท์แจ้งหน่วยการแพทย์ฉุกเฉิน 1669 จนได้รับการช่วยเหลือ จนคลอดบุตรได้อย่างปลอดภัย ท้องนี้เป็นท้องที่ 4 จึงคลอดได้ง่าย และยังไม่ได้ตั้งชื่อแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์