ไลฟ์สไตล์
100 year

ถึงผงะ! ตร.ร้อยเอ็ด เจอยาบ้า1.2แสนเม็ด ไอซ์ 30 กรัม มูลค่ากว่า12ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2561 19:20 น.
SHARE

2 วัยรุ่น ร้อยเอ็ด ควบรถเก๋งคาดหลับใน เสียหลักตกร่องน้ำข้างถนน ก่อนพบแบกถุงดำเอาไปซ่อนในกอหญ้า แล้วหลบหนี ตร.ให้คนลงไปเอาเปิดมาถึงผงะ พบยาบ้ากว่า 1.2 แสนเม็ด ไอซ์ 30 กรัม รวมมูลค่า 12.2 ล้านบาท

วันที่ 6 ม.ค. พ.ต.ท.เริงศักดิ์ สุวรรณศรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งจาก พ.ต.ท.พงศ์ศักดิ์ เตยหล้า รอง ผกก.ป.สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ว่า ก่อนหน้าขณะขับรถเดินทางจาก จ.ร้อยเอ็ด จะไปเข้าเวรที่ สภ.สุวรรณภูมิ ตามถนนสาย จ.ร้อยเอ็ด ไป อ.เมืองสรวง ขณะไปถึง กม. 16 ห่างจากบ้านหนองบอน หมู่ 8 ต.หนองแก้ว อ.เมืองร้อยเอ็ด พบกลุ่มชาวบ้านกำลังมุงดู รถเก๋งซูซูกิ สวิฟท์ สีขาว ทะเบียน กฉ 7067 ชัยภูมิ พลิกคว่ำหงายท้องจมอยู่ในร่องน้ำ ด้านทิศตะวันออกของถนน ตนจึงจอดรถแล้วลงไปดู

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกัน มองเห็นชายวัยรุ่น จำนวน 2 คน นั่งกางเกงขาสั้น สวมเสื้อยืดคนละสี พากันสะพายกระเป๋าแบบเป้หลัง เดินจากร่องน้ำเข้า หายไปในบริเวณป่าต้นยูคาลิปตัสซึ่งอยู่คนละฟากระหว่างร่องน้ำกับถนน ในขณะเดียวกันนั้นตนและชาวบ้านเห็นชิ้นส่วนประกอบของรถเก๋ง และห่อกระดาษสีน้ำตาล ขนาด กว้าง 3 นิ้ว ยาว 4 นิ้ว จำนวน 1 ห่อ ลอยอยู่ที่ผิวน้ำ และมีชาวบ้านที่มาดูที่เกิดเหตุก่อนหน้าบอกว่า เห็นวัยรุ่น 2 คน ออกจากรถเก๋งแล้ว ลุยน้ำเอาถุงพลาสติก สีดำ ขนาดใหญ่ ดันเข้าไปซ่อนใต้กอหญ้าที่ตลิ่งร่องน้ำ ใกล้กับรถเก๋ง ดังนั้น ตนจึงให้ชาวบ้านที่พร้อมลุยน้ำ ลงไปเอาห่อกระดาษดังกล่าวขึ้นมา และเปิดออกดูภายใน ปรากฏว่า เป็นยาบ้าบรรจุอยู่ในซองพลาสติก สีน้ำเงิน ห่อละ 100 ซอง

ดังนั้น จึงขอให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดไปที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจพิสูจน์โดยด่วน หลังจากทราบว่า เป็นห่อยาบ้าแล้ว ทำให้นายนิพนธ์ แน่นอุดร นายก อบต.หนองแก้ว อ.เมืองร้อยเอ็ด ซึ่งไปดูที่เกิดเหตุด้วย ได้ให้ชาวบ้านพากันเข้าค้นหา 2 วัยรุ่น ที่พากันหนีออกจากรถเก๋ง เข้าไปในป่าต้นยูคาลิปตัส ปรากฏว่าไม่พบ

หลังจาก พ.ต.ท.เริงศักดิ์ สุวรรณศรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งแล้ว จึงแจ้ง พล.ต.ต.สมชาย นุ่มโต ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด พ.ต.อ.พิษณุ วัตถุ รอง ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด พ.ต.อ.วีระวัฒน์ สระบัว ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด พร้อมตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.ร้อยเอ็ด ตำรวจชุดสืบสวนของ สภ.เมืองร้อยเอ็ด พร้อมด้วยนายประดิษฐ์ ศรีประสิทธิ์ นายอำเภอเมืองร้อยเอ็ด นายอภิชาต อารีพัฒนไพบูลย์ ป้องกันจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดของกองกำลังพิทักษ์สาเกต จ.ร้อยเอ็ด

ไปที่เกิดเหตุ ดำเนินการยกรถเก๋งขึ้นจากร่องน้ำ และเจ้าหน้าที่ลงลุยน้ำควานหาบริเวณที่ชาวบ้านบอกว่า เห็นวัยรุ่น 2 คน เอาถุงยัดไว้ใต้กอหญ้าในร่องน้ำ ปรากฏว่าพบถุงดังกล่าวจริง และพบห่อกระดาษสีน้ำตาลอีกหลายห่อลอยขึ้นมาผิวน้ำ

ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงรวบรวมเอาห่อยาบ้าทั้งหมดไป สำนักงานพิสูจน์หลักฐาน จ.ร้อยเอ็ด อยู่ข้าง สภ.เมืองร้อยเอ็ด เพื่อให้ตำรวจตรวจพิสูจน์หลักฐานจำนวน 27 คน ช่วยกันนับยาบ้าในส่วนที่ยังไม่เปียกน้ำ ได้ยาบ้า จำนวนกว่า 122,000 เม็ด และ พบไอซ์อีก 2 ถุง หนัก 30 กรัม รวมมูลค่ากว่า 12.2 ล้านบาท

จากการตรวจที่เกิดเหตุ ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด พบร่องรอยล้อรถ วิ่งจาก อ.เมืองสรวง มุ่งหน้าเข้า อ.เมืองร้อยเอ็ด เมื่อถึงที่เกิดเหตุ อาจเป็นเพราะคนขับรถเก๋งเกิดหลับใน ทำให้การบังคับรถเกิดเสียหลักวิ่งลงไหล่ถนนซึ่งสูงกว่า 2 เมตร แล้วหัวรถเก๋งปักลงดิน กระเด็นลงไปจมน้ำ ตำรวจชุดสืบ สภ.เมืองร้อยเอ็ด และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ร้อยเอ็ด นำเอาเสื้อ กางเกงรองเท้าผ้าใบ ซึ่งเปียกน้ำภายในรถเก๋ง ไปตากแดดให้แห้ง แล้วตรวจ ดีเอ็นเอ ของผู้ใช้ และได้ขอความร่วมมือไปยังสำนักงานขนส่ง จ.ชัยภูมิ เพื่อตรวจสอบชื่อ ที่อยู่ ของผู้ครอบครองรถเก๋งคันที่เกิดเหตุ จึงพาทราบแล้วว่า เป็นใคร

นอกจากนั้น ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ขอความร่วมมือประชาชนทกจังหวัดให้ความร่วมมือในการสังเกตวัยรุ่น อายุประมาณ 25 ปี ถึง 30 ปี ซึ่งมีบาดแผลตามร่างกาย ผ่านไปหมู่บ้านใด หรือ เข้าสถานพยาบาลแห่งใด ขอได้โปรดแจ้ง สภ.เมืองร้อยเอ็ด ให้ทราบทางโทรศัพท์หมายเลข 043-511777 เพื่อจะได้ติดตามจับกุมวัยรุ่นทั้ง 2 คน มาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตร.ร้อยเอ็ด2วัยรุ่นยาบ้า1.2แสนเม็ดรถเสียหลักยาไอซ์ 30 กรัมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:00 น.