เอาใจนักท่องเที่ยว! ขอนแก่นขยายงานมหัศจรรย์พรรณไม้ฯ ถึง 31 ม.ค.

ข่าว

เอาใจนักท่องเที่ยว! ขอนแก่นขยายงานมหัศจรรย์พรรณไม้ฯ ถึง 31 ม.ค.

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2561 22:40 น.

นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ประกาศขยายเวลาการจัดงานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติ บริเวณสวนสาธารณะบึงทุ่งสร้าง ไปจนถึง 31 ม.ค.นี้ เพื่อเอาใจนักท่องเที่ยว...

วันที่ 4 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสวนสาธารณะบึงทุ่งสร้างเขตเทศบาลนครขอนแก่น นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติยังคงทยอยกันมาเที่ยวชมความสวยงามของพันธุ์ไม้นานาชนิดกว่า 100,000 ต้น ในงานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติประจำปี 2560 โดยที่เจ้าหน้าที่ได้เร่งซ่อมแซมพันธุ์ไม้ที่ได้รับความชำรุดเสียหาย รวมทั้งดอกไม้บางประเภทที่เหี่ยวเฉาจากระยะเวลาของการจัดแสดง ตลอดทั้งช่วงเทศกาลวันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เนื่องจากยังคงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวในการมาชมความสวยงามของดอกไม้ทั้ง 19 พื้นที่ของการจัดแสดงอย่างมากในแต่ละวัน ทำให้เทศบาลนครขอนแก่น มีมติในการขยายเวลาของการจัดงานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติออกไปจนถึงวันที่ 31 ม.ค.2561 

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า การขยายระยะเวลาของการจัดงานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาตินั้น เดิมได้กำหนดระยะเวลาของการจัดแสดงที่จะสิ้นสุดวันที่ 3 ม.ค. เป็นการตอบสนองความต้องการให้กับนักท่องเทียว เนื่องจากยังคงมีนักท่องเที่ยวทั้งในเขต จ.ขอนแก่น พื้นที่จังหวัดใกล้เคียง รวมไปถึงชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้ความสนใจมาเที่ยวชมงานอย่างต่อเนื่องทุกวัน ขณะที่บางส่วนยังคงไม่เดินทางกลับจึงพากันไปเที่ยวชมความสวยงามของดอกไม้นับแสนต้นที่ทำการจัดแสดงไว้ในพื้นที่ 19 โซนหลักโดยรอบบริเวณสวนสาธารณะบึงทุ่งสร้าง โดยเฉพาะพื้นที่จัดแสดงดอกไม้เมืองหนาว ที้งลิลลี่และทิวลิป ยังคงเป็นไฮไลท์ของการจัดแสดงที่มีนักท่องเที่ยวทุกเพศ ทุกวัย ทั้งมาแบบครอบครัว คู่นัก หรือมาส่วนตัวมาบันทึกภาพแห่งความประทับใจอย่างเนืองแน่นทุกวัน

"การจัดงานปีนี้ประสบผลสำเร็จอย่างมาก แบะบรรยากาศ เวลานี้ ดอกไม้กำลังบานมีความสวยงามเป็นอย่างมากผนวกกับบรรยากาศยังคงเย็นอย่างนี้ดอกไม้น่าจะอยู่ได้นานจนถึงสิ้นเดือน มกราคม 2561 และในระยะนี้เทศบาลฯ จะเร่งทำการเปลี้ยนพันธุ์ไม้บางชนิด อาทิ ดอกดาวเรืองที่เริ่มหมดสภาพ จะเติมพิทูเนียและหงอนไก่ที่มีในสต๊อคไว้จำนวน 30,000 ต้น นำมาเปลี่ยนเพื่อให้โซนพรรณไม้ได้โชว์ความงดงามไว้ได้ ดอกทิวลิปที่เห็นในขณะนี้เป็นล็อตสุดท้ายอยู่ในช่วงระยะเวลาที่เรากำหนดไว้" นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าว

นายธีระศักดิ์ กล่าวอีกว่า เมื่อพ้นวันนี้ไปแล้วจะนำพิทูเนียและหงอนไก่ มาเสริมจะยังคงรักษาความงามของพื้นที่โซนทิวลิปไว้ได้ คาดว่าพันธุ์ไม้จะสามารถอยู่ได้จนถึงสิ้นเดือนมกราคม 2561 ความงามน่าจะคงอยู่ประมาณ 70-80 % ทั้งนี้จะดำเนินการขยายเวลาเปิดให้กับนักท่องเที่ยวได้ชมความงามของพันธุ์ไม้จนถึง สิ้นเดือนมกราคม อย่างไรก็ตามการจัดงานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติ ประจำปี 2560 มีจำนวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมงานไม่น้อยกว่า 250,000 คนมีเงินสะพัดในขอนแก่นจำนวนกว่า 145 ล้านบาท

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจ “แม่ภนิดา” ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้แตงโมเกิดมาเป็นลูกแม่อีก
03:06

เปิดใจ “แม่ภนิดา” ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้แตงโมเกิดมาเป็นลูกแม่อีก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์