แม่วัวขวิดเจ้าของตาย ดุร้ายหวงเพิ่งคลอด ลูกวัวนอนหมอบเฝ้าศพ

ข่าว

  แม่วัวขวิดเจ้าของตาย ดุร้ายหวงเพิ่งคลอด ลูกวัวนอนหมอบเฝ้าศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2561 09:04 น.

  เกิดเหตุสลดหดหู่กลางทุ่งนาบุรีรัมย์แม่วัวเพิ่งตกลูกขวิดเจ้าของวัย 80 ปี ตายเดียวดาย ส่วนลูกวัวที่เพิ่งเกิด ไม่ไปไหนนอนหมอบเฝ้าศพไม่ไกล ส่วนวัวที่เหลือถูกผูกไว้ได้แต่ยืนมอง...

  เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ท จักรภัทร ชมภูกุล สารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง รับแจ้งวัวทำร้ายนายแบน อร่าม อายุ 80 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 หมู่ 6 ต.ลำไทรโยง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เสียชีวิตในบริเวณทุ่งนา หมู่ 8 ต.ลำไทรโยง โดยศพอยู่ใต้ต้นไม้กลางทุ่งนา ใกล้กันพบลูกวัวนอนหมอบอยู่ ไม่ไกลกันมีวัวผูกไว้กับต้นอีกหลายตัว ตรวจสอบเบื้องต้นนายแบนมีแผลบริเวณศีรษะ 2 แผล ลำตัวและสะโพกมีร่องรอยถูกเขาวัวแทง กระดูกสันหลังหัก

  จากการสอบสวนญาติผู้ตาย ทราบว่าปกติช่วงเย็นนายแบนจะต้อนวัวกลับบ้าน แต่จนค่ำมืดยังไม่กลับ สอบถามเพื่อนบ้านที่ออกมาเลี้ยงวัวเห็นนายแบนบริเวณที่พบศพจึงออกตามหา ทั้งนี้ นายแบนเลี้ยงวัวไว้ประมาณ 10 ตัว ก่อนเกิดเหตุวัวตัวเมียอายุ 3 ปี หนัก 400 กิโลกรัม ตกลูก คาดว่าจะเป็นตัวทำร้าย เพราะเป็นตัวเดียวที่ไม่โดนผูกไว้ ประกอบกับมีนิสัยดุร้าย เมื่อออกลูกยิ่งดุมากขึ้นเพราะหวงลูก ซึ่งจากนี้ ตำรวจจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ป้าต้อนวัวกลางทุ่ง ฟ้าผ่าเปรี้ยงดับสลด
   03:39

   ป้าต้อนวัวกลางทุ่ง ฟ้าผ่าเปรี้ยงดับสลด

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์