คนแห่กลับ กทม.วันสุดท้าย ขนส่งโคราชยันหลังบ่าย 3 ระบายหมดแล้ว

ข่าว

คนแห่กลับ กทม.วันสุดท้าย ขนส่งโคราชยันหลังบ่าย 3 ระบายหมดแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2561 16:40 น.

บขส.2 โคราช ยังมีประชาชนกลับกรุงเทพฯ ต่อเนื่องวันสุดท้าย หลายคนเดินทางไม่ได้ ติดค้าง เปลี่ยนใจกลับวันนี้แทน บ่าย โดยส่งกลับก่อน 3 โมงเกลี้ยง ขณะที่จราจรมิตรภาพ รถปริมาณมาก ช่อง อ.สีคิ้ว-ลำตะคอง-อ.ปากช่อง...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางกลับกรุงเทพมหานครของประชาชนชาวอีสาน วันนี้เป็นวันสุดท้ายการหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ 2561 โดยบรรยากาศที่สถานีขนส่งนครราชสีมาแห่งที่ 2 ยังคงมีผู้โดยสารจำนวนมากที่หลงเหลือทยอยเดินทางมาซื้อตั๋วจนแน่น แต่ถือว่ายังน้อยมากกว่าเมือช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา และมีผู้โดยสารส่วนที่ติดค้างอยู่ที่สถานีขนส่งฯ โดยมีหลายคนที่อยู่ต่างอำเภอไม่สามารถเดินทางได้ เนื่องจากผู้โดยสารแน่นขนัด ขอเปลี่ยนใจเดินทางกลับบ้านก่อน และขอเดินทางวันนี้แทน ประกอบกับเนื่องจากช่องขายตั๋วรถโดยสารเข้ากรุงเทพฯ หลายบริษัท ต้องปิดขายชั่วคราวเป็นระยะๆ เพราะรถโดยสารต้องเจอกับสภาพการจราจรติดขัดอยู่บนถนนมิตรภาพ ทำให้กลับมารับผู้โดยสารได้ช้า

ในภาพรวมในช่วง 2 วันที่ผ่านมา มีผู้โดยสารเดินทางเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆประมาณ 60,000 คน เฉพาะกรุงเทพฯ รถสาย 21 ทั้ง 2 วัน ประมาณกว่า 40,000 คน อย่างไรก็ตามขนส่งจังหวัดนครราชสีมายืนยันว่าจะสามารถระบายผู้โดยสารออกได้หมดภายในวันนี้ (3 ม.ค.2561) ไม่เกิน 15.00 น. โดยได้สั่งเพิ่มเที่ยวรถโดยสารสายนครราชสีมา-กรุงเทพฯ และให้ใช้รถโดยสารไม่ประจำทางอีกจำนวน 60 คัน ระบายผู้โดยสารออกจากสถานีขนส่งฯ แล้ว 

ส่วนสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพช่วงผ่านจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นเส้นทางหลักจากภาคอีสานที่มุ่งสู่หน้ากรุงเทพฯ ตั้งแต่เช้า สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพยังคงมีปริมาณรถมาก ซึ่งเป็นปริมาณรถช่วงสุดท้ายที่เหลือ แต่ไม่ถึงกับติดขัด สามารถใช้ความเร็วได้ตามกฎหมาย ตั้งแต่บริเวณแยกสีดา อำเภอสีดา ถึงเส้นบายพาสเลี่ยงเมืองนครราชสีมา รถโล่งคล่องตัวดี แต่จากตัวเมืองนครราชสีมา ถึงทางต่างระดับอำเภอสีคิ้ว ต่อเนื่องถึงตำบลคลองไผ่ - ลำตะคอง - ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง ปริมาณรถมากเต็มพื้นที่ แต่เคลื่อนตัวไปได้เรื่อยๆ

ภาพรวมบริเวณที่รถยนต์หนาแน่นเป็นบริเวณแยกสัญญาณไฟจราจรในเขตชุมชน และบริเวณช่วงทางขึ้นเขาตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว ยาวต่อเนื่องไปถึงตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง ทำให้ขณะนี้ตำรวจทางหลวงอยู่ระหว่างการพิจารณาในการเปิดช่องทางพิเศษจุดที่ติดขัด ทั้งนี้คาดว่าสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพจะหนาแน่นในช่วงกลางวันและบ่ายของวันนี้วันสุดท้าย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์