ตำนานผีจ้างหนัง ทำพิธีขอพรปีใหม่ปู่ศรีสุทโธ ส่องขันน้ำมนต์มีเลขเด็ด!

ข่าว

ตำนานผีจ้างหนัง ทำพิธีขอพรปีใหม่ปู่ศรีสุทโธ ส่องขันน้ำมนต์มีเลขเด็ด!

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2561 14:23 น.

หน่วยหนังเร่ แจ่มจันทร์ภาพยนตร์ เจ้าของตำนานผีจ้างหนัง ทำพิธีขอพรปีใหม่จากปู่ศรีสุทโธในวาระปีใหม่ 2561 คนชอบเสี่ยงโชคมาดูให้ชัดๆ น้ำมนต์ขันแรกของปี เห็นน้ำตาเทียนเป็นเลขเด็ด... 

เมื่อวันที่ 2 ม.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานจากบริเวณจุดบวงสรวง ข้างสะพานเข้าไหว้ปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีประทุมมา ที่วังนาคินทร์เกาะคำชะโนด ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า วันนี้เป็นวันสุดท้ายในการหยุดยาวฉลองส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับปีใหม่ มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปที่เกาะคำชะโนดหนาตาเหมือนกับวันที่ผ่านมา ทำให้บริเวณหน้าเกาะคำชะโนดแน่นด้วยผู้คนที่มีแรงศรัทธาเต็มเปี่ยมกับพ่อปู่แม่ย่า ส่วนมากที่เดินทางมาเพื่อขอพรขอโชคลาภตามความเชื่อ เพื่อเป็นกำลังใจในการสู้งานต่อไป

ที่บริเวณจุดบวงสรวงด้านนอกได้มีนักท่องเที่ยวบางกลุ่ม ก่อนไหว้พ่อปู่ได้มาทำพิธีบวงสรวงพ่อปู่แม่ย่าก่อนเข้าไปด้านในเกาะอีกครั้งหนึ่ง หนึ่งในผู้ร่วมบวงสรวง คือ หน่วยหนังเร่ แจ่มจันทร์ภาพยนตร์ ที่มีตำนานเรื่องผีจ้างหนัง ทำให้เกาะคำชะโนดเป็นที่ลี้ลับในหลายสิบปีที่ผ่านมา ได้มาทำพิธีบวงสรวงปู่และย่าได้นำของไหว้มีผลไม้เก้าอย่าง หมากพลู บุหรี่ พวงมาลัยพร้อมบายศรีพญานาค ถึงเวลาพ่อจ้ำได้พากล่าวนำในการบวงสรวงจนแล้วเสร็จ เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัว และพร้อมจะรับใช้พี่น้องที่ต้องการให้ทางแจ่มจันทร์ฉายภาพยนตร์แก้บนให้กับปู่ศรีสุทโธ และวันนี้ยังมีผู้ใจบุญมาตั้งโรงทานให้กับนักท่องเที่ยวที่มาได้กินแก้หิวอีกด้วย

พ่อจ้ำชัยพฤกษ์ กล่าวว่า แจ่มจันทร์ภาพยนตร์ช่วงปีใหม่เขาจะมาทำพิธีขอพรจากปู่และย่า ปีนี้ตนก็ได้เป็นพ่อจ้ำทำพิธีบวงสรวง หลังทำพิธีเสร็จแล้ว ก็มีผู้สนใจขันน้ำมนต์ในพิธีถือว่าเป็นขันน้ำมนต์ขันแรกในปีใหม่นี้ ที่แปลกคือ น้ำตาเทียนในขันนั้นมองดูแล้วก็เป็นตัวเลข แล้วแต่คนจะเห็น ขอให้มองด้วยวิจารณญาน ในการดูเป็นเลขพ่อจ้ำไม่บอกว่าเป็นเลขอะไร ไม่สนับสนุนส่งเสริมให้เล่นการพนัน แต่มีคนมาดูพูดว่ามองเห็นเป็นเลข 3 บ้าง แถมด้วยเลข 2 แล้วดวงใครดวงมัน เผื่อปู่จะให้โชคปีใหม่.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ส่องเลขเด็ด น้ำตาเทียน "ไอ้ไข่" วัดโบสถ์ราษฎรศรัทธา
  01:33

  ส่องเลขเด็ด น้ำตาเทียน "ไอ้ไข่" วัดโบสถ์ราษฎรศรัทธา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์