ไลฟ์สไตล์
100 year

ปลาร้าพาสเจอไรซ์ ของฝากขายดีปีใหม่ โรงงานกาฬสินธุ์ ผลิตออเดอร์ทะลัก! (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2561 09:37 น.
SHARE

โรงงานปลาร้า เมืองกาฬสินธุ์ เร่งผลิตน้ำปลาร้าบรรจุใส่ขวด เพิ่มปริมาณผลิตส่งมากขึ้นเป็น 2-3 เท่า ภายหลังกลายเป็นของฝากยอดนิยมเทศกาลปีใหม่ สร้างรายได้ทะลัก

ข่าวแนะนำ

ขายดิบขายดีของขวัญปีใหม่กาฬสินธุ์ พื้นที่ ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งมีโรงงานผลิตน้ำปลาร้าเป็นจำนวนมาก ต่างเร่งมือผลิตน้ำปลาร้าบรรจุใส่ขวดให้เพียงพอต่อความต้องการในช่วงเทศกาลปีใหม่ ภายหลังมีประชาชนมาสั่งซื้อเพื่อนำไปประกอบอาหารและนำไปเป็นของฝากก่อนกลับบ้านในช่วงหลังปีใหม่

เจ้าของโรงงานเพชรดำค้าปลาร้า บอกว่า ในช่วงนี้น้ำปลาร้าต้มสุกบรรจุใส่ขวดผ่านการพาสเจอไรซ์กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นน้ำปลาร้าที่ผสมเสร็จครบเครื่องมีรสชาติอร่อยและสะอาดปลอดภัย มีการรับรองจาก อย.เป็นที่เรียบร้อย สามารถนำไปประกอบอาหารได้ทันที โดยในช่วงเทศกาลปีใหม่ต้องเร่งมือผลิตน้ำปลาร้าบรรจุใส่ขวดเพิ่มปริมาณผลิตส่งมากขึ้นเป็น 2-3 เท่า

"เนื่องจากมีออร์เดอร์ในการสั่งน้ำปลาร้าจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก เพื่อที่จะนำน้ำปลาร้าไปประกอบอาหารตามร้านอาหารต่างๆ และนำไปเป็นของฝากในช่วงหลังปีใหม่ ซึ่งน้ำปลาร้าบรรจุขวดกำลังเป็นของฝากยอดนิยมในช่วงวันปีใหม่ 2561 ทำให้ตามโรงงานผลิตน้ำปลาร้ามีรายได้เป็นกอบเป็นกำ" 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงงานปลาร้าของฝากน้ำปลาร้าปลาร้าพาสเจอไรซ์กาฬสินธุ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 09:08 น.