ไลฟ์สไตล์
100 year

สถานี บขส.โคราช 2 คนเริ่มแน่น ทยอยกลับกรุง คาดพรุ่งนี้คนทะลัก

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2561 17:23 น.
SHARE

ประชาชนภาคอีสานเสร็จการฉลองปีใหม่ ขนข้าวสาร ปลาร้า ปลาส้ม แจ่วบอง กลับเข้ากรุงเทพฯ หน้าช่องจำหน่ายตั๋วที่ บขส.แห่งที่ 2 โคราชคึกคักแน่นขนัด คาดพรุ่งนี้ทะลัก...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 มกราคม 2561 ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 2 อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา บรรยากาศของประชาชนชาวภาคอีสานในการเดินทางกลับไปทำงานในกรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ หลังจากเสร็จสิ้นการฉลองปีใหม่กับครอบครัวแล้ว พี่น้องประชาชนต่างทยอยเดินทางไปซื้อตั๋วรถโดยสารปรับอากาศชั้น 1 กันอย่างคึกคัก โดยหลายคนทั้งอุ้มลูกจูงหลาน และหอบหิ้วสัมภาระตุนเสบียงอาหารพะรุงพะรัง อาทิ ข้าวสารนำติดตัวไปเท่าที่สามารถนำไปได้ประมาณ 50-60 กก., ข้าวเหนียว, อาหารแห้ง, พริกแห้ง, ปลาร้า, ปลาบอง, แจ่วบอง, ปลาส้ม เป็นจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

โดยที่ช่องจำหน่ายตั๋วมีประชาชนเข้าแถวยืนออ เพื่อซื้อตั๋วกันเต็มหน้าห้องขายตั๋ว ส่วนหนึ่งจำนวนมากทั้งยืนรอ นั่งรอขึ้นรถโดยสารสายกรุงเทพฯ – นครราชสีมา ซึ่งมี 5-6 บริษัทที่ให้บริการ โดยเมื่อรถทัวร์จอดเทียบท่าชานชาลา พนักงานใช้โทรโข่งเชิญผู้โดยสารนำสัมภาระฝากไว้ใต้ท้องรถ แล้วขึ้นนั่งให้เต็มทุกที่นั่ง จากนั้นก่อนที่พนักงานขับรถจะไปพบเจ้าหน้าที่ขนส่งเพื่อตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ สารเสพติด และความพร้อมของร่ายกาย ก่อนขึ้นประจำที่แล้วนำรถออกจากสถานีขนส่งเดินทางไปยังกรุงเทพฯ ทันที โดยรถเต็มทุกเที่ยว และยังมีเพียงพอให้บริการ โดยไม่มีตกค้างแต่อย่างใด 

นายศิระ บุญธรรมกุล ขนส่งจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า วันนี้วันแรกมีประชาชนทยอยเดินทางมาขึ้นรถโดยสารปรับอากาศเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ พอประมาณ โดยตั้งแต่ช่วงบ่ายเป็นต้นมามีประชาชนเดินทางไปแล้วหลายพันคน แต่ยังไม่มากนัก ซึ่งคาดว่าในช่วงค่ำก็จะทยอยมาเรื่อยๆ แต่ในส่วนพรุ่งนี้ (2 ม.ค. 2561) ประชาชนจำนวนมากจะเดินทางพร้อมกัน เนื่องจากหยุดวันสุดท้ายของเทศกาลปีใหม่ ที่จะต้องกลับไปเริ่มต้นทำงานในวันที่ 3 ม.ค. 2561 โดยขนส่งเราได้จัดรถเสริมไว้พร้อมแล้วจำนวน 100 คัน ได้รับความร่วมมือจาก นางสุจินดา เชิดชัย หรือ ”เจ๊เกียว” บริษัท เชิดชัยทัวร์ จัดรถเสริมมาให้บริการเต็มที่ โดยปกติเที่ยวรถที่วิ่งรับ-ส่งประมาณวันละ 500 เที่ยว ซึ่งมั่นใจว่าเพียงพอในการส่งผู้โดยสารไปยังกรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ ได้หมด แต่หากจะมีตกค้างบ้างก็คงไม่มากนัก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปีใหม่ 2561กลับกรุงเทพฯสถานีขนส่งนครราชสีมารถโดยสารข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 16:55 น.