คนแห่เที่ยวเขาใหญ่สัมผัสลมหนาวรับปีใหม่ กางเต็นท์เต็มแน่นพื้นที่

ข่าว

คนแห่เที่ยวเขาใหญ่สัมผัสลมหนาวรับปีใหม่ กางเต็นท์เต็มแน่นพื้นที่

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2561 15:15 น.

นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสบรรยากาศบนความหนาวเย็น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นจำนวนมาก ขณะที่พื้นที่กางเต็นท์พักแรมก็แน่นทั้ง 3 ลาน ส่งผลให้ปริมาณขยะเพิ่มหลายสิบตัน...

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.61 ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ทำให้มีนักท่องเที่ยวยังคงเดินทางขึ้นไปสัมผัสบรรยากาศบนความหนาวเย็น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นจำนวนมาก จนทำให้พื้นที่ลานกางเต็นท์ จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ ลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ ลานกางเต็นท์ลำตะคอง และลานกางเต็นท์สำรองเขาร่ม มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปกางเต็นท์จนเต็มพื้นที่ 

ในช่วงเช้าวันนี้ ทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้จัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง เป็นปีที่ 3 ส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีธรรม เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมทำบุญได้กุศลในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ในปีนี้มีประชาชนเข้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตรเป็นจำนวนมาก


จากการที่มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปท่องเที่ยวและกางเต็นท์พักค้างเป็นจำนวนมาก จนเต็นท์ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่เตรียมไว้ ไม่พอเพียงกับจำนวนความต้องการของประชาชนที่ขึ้นไปสัมผัสบรรยากาศ ในแต่ละวันมีจำนวนหลายหมื่นคน และสิ่งที่ตามมา คือ ขยะที่เกิดจากการประกอบอาหารของนักท่องเที่ยว ขวด แก้ว ถุงพลาสติก รวมทั้งเศษอาหาร เฉลี่ยวันละหลายสิบตัน ทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ต้องจัดเจ้าหน้าที่เพื่อทำการคัดแยกขยะ ก่อนขนขยะออกไปกำจัดในพื้นที่ด้านล่างอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจ “แม่ภนิดา” ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้แตงโมเกิดมาเป็นลูกแม่อีก
  03:06

  เปิดใจ “แม่ภนิดา” ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้แตงโมเกิดมาเป็นลูกแม่อีก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์