ไลฟ์สไตล์
100 year

โทรศัพท์หาย สาว 18 ผูกคอดับ แม่เศร้า! บอกจะซื้อให้ ไม่น่าต้องฆ่าตัวตาย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2561 10:23 น.
SHARE

สาววัย 18 ผูกคอตาย เศร้าทำโทรศัพท์หาย แม่รุดดูศพ เผยน้ำตานองหน้า เห็นลูกร้องไห้ เลยจะซื้อให้ใหม่ ไม่เห็นต้องฆ่าตัวตาย ...

เมื่อเวลา 21.50 น. วันที่ 31 ธันวาคม พ.ต.ท.จันทวี ชาวชายโขง รอง ผกก.สอบสวน สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากกู้ชีพ รพ.บ้านผือ มีคนผูกคอ ญาติได้นำส่งโรงพยาบาล แต่ช่วยชีวิตไม่ทัน เสียชีวิตที่ห้องฉุกเฉิน จึงรุดไปสอบสวน

ข่าวแนะนำ

เมื่อไปถึงพบศพ น.ส.เจน (นามสมมติ) อายุ 18 ปี จากการชันสูตร มีรอยเขียวช้ำบริเวณลำคอ แพทย์ระบุเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ

สอบสวน น.ส.พลอย (นามสมมติ) อายุ 18 ปี เพื่อนผู้ตายให้การว่า ตนและผู้ตายเรียนอยู่ชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ช่วงประมาณ 4 โมงเย็น ผู้ตายได้ชวนเพื่อนๆ 4 คน มาฉลองปีใหม่ที่บ้าน โดยซื้อวอดก้ามานั่งดื่มกัน ตลอดเวลา ผู้ตายจะบ่นให้ฟังว่าทำโทรศัพท์หาย รู้สึกเสียดายโทรศัพท์ และเสียใจมาก พวกตนก็คอยปลอบใจ กระทั่งวอดก้าหมดไป 1 ขวด ผู้ตายมีอาการมึนเมา ขณะที่เพื่อนได้ออกไปซื้อเครื่องดื่มมาเพิ่ม ก่อนที่ผู้ตายจะขอขึ้นไปบนบ้าน ตนเห็นว่าผู้ตายขึ้นไปนานผิดสังเกต จึงตามขึ้นไปดูพบว่า น.ส.เจน ใช้ผ้าห่มบาง ผูกคอตัวเองกับขอบหน้าต่างในห้องนอน จึงเรียกเพื่อนมาช่วยปลดผู้ตายลงมาและนำส่งโรงพยาบาล 

ต่อมานางน้อย (นามสมมติ) อายุ 56 ปี แม่ผู้ตาย ทราบข่าว ได้รีบตามมาที่โรงพยาบาล ให้การด้วยน้ำตานองหน้าว่า ตนเป็นแม่ม่าย สามีตายเมื่อปี 2551 มีอาชีพค้าขาย เลี้ยงลูกสาวตามลำพัง 2 คน คนโตไปทำงานที่กรุงเทพฯ ส่งเงินมาบ้างไม่ส่งบ้าง แต่ตนก็ไม่เดือดร้อนอะไร ส่วนผู้ตายเป็นคนเล็ก เรียนหนังสือดี มีนิสัยร่าเริง ไม่เคยเห็นลูกมีแฟน มีแต่เพื่อนๆ มาเล่นที่บ้าน ซึ่งตั้งแต่พี่สาวไปทำงานกรุงเทพฯ ก็อยู่กับผู้ตาย 2 คน ต่อไปคงต้องอยู่คนเดียวตามลำพัง

“แค่โทรศัพท์หายไม่น่าจะต้องผูกคอตาย เห็นลูกร้องไห้ แม่บอกจะซื้อให้ใหม่” นางน้อย กล่าว

ด้าน พ.ต.ท.จันทวี ชาวชายโขง รอง ผกก. สอบสวน สันนิษฐานว่า ผู้ตายเสียใจที่ทำโทรศัพท์หาย ประกอบกับดื่มเหล้าจนมีอาการมึนเมา ทำให้ขาดสติ จึงผูกคอตายดังกล่าว ซึ่งจะได้มอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าตัวตายสาว18เศร้าโทรศัพท์หายผูกคอตายอุดรธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 04:12 น.