ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คลื่นปชช. แห่ชมแสงแรกผาแต้ม ทำบุญตักบาตร สัมผัสบรรยากาศ 15 องศา

  ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2561 09:09 น.
  SHARE

  นักท่องเที่ยวแห่รับแสงแรกของปีใหม่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อุบลราชธานี อุณหภูมิ 15-17 องศาฯ ชมพระอาทิตย์โผล่พ้นทิวเขาฝั่งลาวสาดแสงตะวันกระทบหน้าผาแต้ม งดงาม พร้อมร่วมตักบาตรทำบุญปีใหม่

  เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 1 ม.ค.61 บรรยากาศรับแสงตะวันแรกของปี 2561 ที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ต.ห้วยไผ่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ปรากฏปีนี้ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศนับหมื่นคนพาครอบครัวขึ้นมากางเต็นท์ที่ลานผาแต้มตั้งแต่ช่วงเย็นของเมื่อวาน เพื่อร่วมเคาต์ดาวน์และร่วมรับตะวันใหม่ของปี 2561 บนผาแต้มมีอุณหภูมิประมาณ 15-17 องศาเซลเซียส เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมากางเต็นท์ทำกิจกรรมกับครอบครัวเพื่อรอรับแสงแรกของปี 2561 เป็นสิริมงคลรับปีจอ

  ในปีนี้ปรากฏว่าพระอาทิตย์โผล่พ้นทิวเขาฝั่งประเทศลาวสาดแสงตะวันเข้ามายังหน้าผาแต้มที่มีนักท่องเที่ยวต่างถือโทรศัพท์มือถือและกล้องถ่ายรูปไว้เตรียมเก็บภาพแสงแรกของปี 2561 ก่อนร่วมกันตักบาตรพระภิกษุสงฆ์สามเณรที่ทางอุทยานนิมนต์มารับบาตร แล้วจึงมาช่วยกันเก็บเต็นท์ที่พักเตรียมตัวลงจากผาแต้มเพื่อไปท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของจังหวัดอุบลราชธานี

  สำหรับการขึ้นชมตะวันใหม่ขึ้นก่อนใครในสยามปีนี้ ทางอุทยานแห่งชาติผาแต้มได้เปิดให้ประชาชนเข้าเที่ยวชมฟรีตามนโยบายของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แต่ได้มีการกวดขันห้ามนำกล่องโฟมใช้เป็นภาชนะใส่อาหาร พลุ ดอกไม้ไฟ และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เข้ามาใช้หรือดื่มกินในเขตอุทยานแห่งชาติ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แสงแรกอุทยานผาแต้มปีใหม่2561ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 18:38 น.