ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.สลด! เห็นสภาพบ้าน ด.ญ. 11 ขวบ นอนรวมพ่อเลี้ยง จนถูกข่มขืนมาราธอน

  ไทยรัฐออนไลน์9 ธ.ค. 2560 18:05 น.
  SHARE

  ผกก.สภ.หินดาด ลงพื้นที่ตรวจสภาพบ้าน ด.ญ. 11 ขวบ ที่ถูกข่มขืนมาราธอน พบสภาพทรุดโทรม ต้องนอนรวมกัน โดยเด็กนอนกับพ่อเลี้ยง 2 คน ตั้งกองทุนช่วยเหลือ ประสานหน่วยงานเกี่ยวข้อง ช่วยระยะยาว ...

  จากกรณี คณะครู ร.ร.แห่งหนึ่ง ใน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา นำ ด.ญ.น้ำ (นามสมมติ) อายุ 11 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์ หลังถูกพ่อเลี้ยง ข่มขืนกระทำชำเรา ตั้งแต่ปี 2559 ต่อเนื่องมาหลายครั้ง จนถึงปัจจุบัน ต่อมา พ่อเลี้ยงได้เดินทางเข้ามอบตัว ก่อนเจ้าหน้าที่แจ้งดำเนินคดีข้อหา “กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบสามปี และตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 277 วรรคสาม พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว พ.ศ. 2550 มาตรา 3, 4” เบื้องต้น พ่อเลี้ยงให้การปฏิเสธทุกข้อหา เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปฝากขังศาลจังหวัดสีคิ้ว ส่วน ด.ญ.น้ำ เจ้าหน้าที่ได้ประสานให้ กรมกิจการเด็กและเยาวชนจังหวัดนครราชสีมา รับตัวไปดูแลตามขั้นตอนของกฎหมาย ตามที่เสนอข่าวไปนั้น 

  ความคืบหน้า เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ธ.ค. 60 พ.ต.อ.สนอง บุญเกิด ผกก.สภ.หินดาด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า หลังจากรับเรื่องร้องทุกข์จากคณะครูของ ด.ญ.น้ำ (นามสมมติ) และสั่งงานคดีเรียบร้อยแล้ว เย็นวานนี้ (8 ธ.ค.) ตนได้เดินทางไปดูบ้าน และครอบครัวของ ด.ญ.น้ำ และเมื่อเห็นสภาพบ้านที่เป็นบ้านไม้สภาพทรุดโทรม ยกพื้นสูงประมาณ 90 ซม. มีชานบันไดเล็กน้อย ห้องโถงใหญ่กั้นผนังด้วยสังกะสี กว้างยาวประมาณ 3.5 x 4 เมตร 1 ห้อง ห้องโล่งๆ ขนาดพอกัน 1 ห้อง และเพิงพักซอมซ่อเล็กๆ พอซุกหัวนอนได้ อยู่ติดกับห้องโล่ง มีเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ห้อย และวางระเกะระกะ รู้สึกสลดใจมาก

  ผกก.สภ.หินดาด เปิดเผยต่อไปว่า ตนได้รับรายงานจากผู้ใหญ่บ้านว่า บ้านหลังดังกล่าว มีผู้อาศัยอยู่ทั้งหมด 6 คน คือ ปู่ กับย่าเลี้ยงของ ด.ญ.น้ำ, พ่อเลี้ยง, ด.ญ.น้ำ, น้องชายและน้องสาว โดยปู่กับย่านอนอยู่ในห้องโถงใหญ่ กับน้องของ ด.ญ.น้ำ รวม 4 คน ส่วนพ่อเลี้ยงนอนในเพิงหลังเล็ก รวมกับ ด.ญ.น้ำ ซึ่งเมื่อเมาสุราก็จะบังคับตบตี และข่มขืนกระทำชำเรา ด.ญ.น้ำ เรื่อยมาตามข่าว

  พ.ต.อ.สนอง ผกก.สภ.หินดาด เปิดเผยด้วยว่า ตนเองรู้สึกสลดใจ และสงสารครอบครัวนี้มาก เนื่องจากมีฐานะยากจน และปู่ย่าของเด็ก ก็ไม่ใช่พ่อแม่แท้ๆ ของพ่อเลี้ยง ทำให้ความเป็นญาติห่างออกไปอีก ปัจจุบันอยู่กันตามยถากรรม ตนจึงมอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อเปิดบัญชี ธ.ก.ส. เป็นกองทุนเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของ ด.ญ.น้ำ

  โดยเบื้องต้น มอบหมายให้ ผญบ. อสม. และประธานแม่บ้าน ร่วมกันดูแลบัญชีธนาคารและกองทุน ทั้งนี้ จะระดมขอศรัทธาจากครอบครัวตำรวจ สภ.หินดาด คนละเล็กละน้อยช่วยเหลือไปก่อน และตนได้ประสาน นอภ.ด่านขุนทด และหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปดูครอบครัวของ ด.ญ.น้ำ ในวันที่ 12 ธ.ค.นี้ เพื่อร่วมกันคิดหาทางช่วยเหลือระยะยาวต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พ่อเลี้ยงข่มขืนลูกนครราชสีมาเพิงพักสภาพบ้านกองทุนช่วยเหลือข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้